xs
xsm
sm
md
lg

เจ้าชายหลุยส์ฉลองวันประสูติ 2 ชันษา อวดภาพวาดฝีพระหัตถ์สนับสนุนหน่วยแพทย์สู้ COVID-19

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ภาพวาดฝีพระหัตถ์เจ้าชายหลุยส์ พระโอรสในดยุคและดัชเชสแห่งเคมบริดจ์ รูปพระหัตถ์น้อยๆ สีรุ้ง แสดงให้เห็นพระอัจริยภาพในด้านความคิดสร้างสรรค์


สำนักราชวังเคนซิงตัน เปิดเผยพระฉายาลักษณ์ของเจ้าชายหลุยส์ เนื่องในวันประสูติครบ 2 ชันษา เพื่อขอบคุณประชาชนที่ได้ส่งทวิตเตอร์มาอวยพรเจ้าชายองค์สุดท้องในเจ้าชายวิลเลียม และเคท มิดเดิลตัน


ในจำนวนนั้นรวมทั้งไอจีส่วนพระองค์ของพระปิตุลาอย่าง เจ้าฟ้าชายชาร์ลส์ ที่ทรงโพสต์ภาพขณะทรงอุ้มเจ้าชายหลุยส์ พร้อมบรรยายภาพอวยพรวันประสูติของพระนัดดา


พระฉายาลักษณ์ของเจ้าชายหลุยส์ เนื่องในวันประสูติครบ 2 ชันษา ที่สำนักราชวังเคนซิงตันเปิดเผยออกมานั้น มีฉากหลังเป็นแอนเมอร์ฮอลล์ ของพระราชวังเคนซิงตันในนอร์โฟล์ค ฉายโดยพระมารดา ดัชเชสแห่งเคมบริดจ์เอง


พระฉายาลักษณ์แสดงให้เห็นว่า เจ้าชายหลุยส์ทรงเจริญวัยอย่างรวดเร็ว ไม่ทรงมีภาพลักษณ์ของเด็กทารกอีกต่อไปแล้ว ทว่า ทรงเจริญเป็นเจ้าชายพระองค์น้อยที่สามารถวิ่งเล่นกับพระเชษฐา เจ้าชายจอร์จ (6 ชันษา) และเจ้าหญิงชาร์ลอตต์ พระเชษฐภคินี (จะครบ 5 ชันษาในเดือนหน้า) ได้สบายๆ


สื่ออังกฤษได้นำพระพักตร์ของเจ้าชายจอร์จ เมื่อครั้งเจริญพระชนมพรรษาครบ 2 ปี มาเปรียบเทียบกับเจ้าชายหลุยส์ในวันนี้ แล้วต่างลงความเห็นว่า ทรงละม้ายคล้ายกันจริงๆ ไม่ว่าจะเป็นพระพักตร์ทรงหัวใจ รวมทั้งพระทนต์ซี่หน้าที่ห่างๆ ยังทรงเหมือนกันมาก


เจ้าชายหลุยส์ ในฉลองพระองค์ลายตารางสีฟ้า ยังทรงชื่นชอบทำกิจกรรมด้านศิลปะ โดยไม่ทรงห่วงความเลอะเทอะ แม้ว่าจะทรงทำสีเปื้อนพระพักตร์ ระหว่างที่ทรงพยายามบรรจงป้ายพระหัตถ์ให้เกิดเป็นรูปมือสีรุ้งบนกระจกประตูวัง แต่ยังทรงพระเกษมสำราญดีอยู่


ทุกวันนี้ สัญลักษณ์รูปมือสีรุ้งได้รับการประดับอยู่ที่หน้าประตูบ้านทุกหลังทั่วสหราชอาณาจักร หลังจากที่มีการประกาศหยุดการเรียนการสอนในโรงเรียนให้แต่ละบ้านกักตัวสอนลูกหลานอยู่บ้านใครบ้านมัน เพื่อยับยั้งการระบาดของโคโรนาไวรัส สายพันธุ์ใหม่


ไอเดียนี้มาจากอิตาลี และได้การตอบรับจากครัวเรือนในสหราชอาณาจักรอย่างรวดเร็ว ในฐานะสัญลักษณ์แห่งความหวัง และกำลังใจแด่บุคลากรทางการแพทย์ รวมทั้งยังส่งเสริมให้เด็กๆ มีกิจกรรมสนุกๆ ทำเล่นที่บ้านอีกด้วย เพียงแค่มือน้อยๆ ก็สามารถสร้างสรรค์งานศิลปะที่เป็นกำลังใจให้แก่นักรบเสื้อกาวน์ได้

สำหรับหน่วยงานสาธารณสุขแห่งชาติ เป็นสิ่งที่เจ้าชายวิลเลียม และเคท มิดเดิลตัน ต่างทรงสนับนุนเป็นพิเศษอยู่แล้ว ก่อนหน้านี้เจ้าชายและเจ้าหญิงพระองค์น้อยแห่งพระราชวังเคนซิงตัน ต่างก็เป็นตัวแทนทรงปรบมือเป็นกำลังใจให้บุคลากรทางการแพทย์ ร่วมกับประชาชนทั่วประเทศมาแล้ว


กำลังโหลดความคิดเห็น...