xs
xsm
sm
md
lg

“Eathai” ขนเมนูเด็ดที่เชฟดังต่างยกมือให้ มาร่วมฉลองเซ็นทรัล เอ็มบาสซี เปิดครบสมบูรณ์

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


>>หลังจากที่ ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี สร้างความฮือฮาด้วยการประกาศความสมบูรณ์แบบระดับโลกสุดยิ่งใหญ่ หนึ่งในแม่เหล็กสำคัญของศูนย์การค้าฯ ณ ชั้น LG อย่าง “Eathai” (อีทไทย) ที่สุดแห่งอาณาจักรอาหารไทย ในบรรยากาศไทยร่วมสมัย จึงจัดเทศกาล อีทไทย เซเลเบรท เดอะ คอมเพลชั่น ออฟ เซ็นทรัลเอ็มบาสซี ร่วมฉลอง ชวนอร่อยกับเซ็ตเมนูคัดสรรโดยสุดยอดเชฟของไทย พร้อมร้านอาหารหมุนเวียนชื่อดัง และเพลินช้อปฯ สินค้า ของฝาก ตลอดจนกิจกรรมสร้างสีสันมากมาย

โดยที่ “มุมอร่อย” โซนร้านหมุนเวียนได้เนรมิตให้เป็น Eathai’s King of Street Food Pop-Up ที่นักชิมจะได้พบกับความอร่อยจากสตรีตฟู้ดชื่อดัง ที่ได้รับการยกย่องให้เป็น “ราชาข้างถนน” แวะเวียนมาเสิร์ฟความอร่อย อาทิ ข้าวหมูแดงสีมรกต, เจ๊โอว ฯลฯ

ส่วนต่อมา “Eathai Chef’s Choice” เมนูเซ็ตที่ต้องลอง โดยได้รับเกียรติจากสุดยอดเชฟของไทยมาแนะนำความอร่อย กับเมนูน่ารับประทานเมื่อมาอีทไทยเริ่มที่ เชฟเอียน-พงศ์ธวัช เฉลิมกิตติชัย แนะนำเมนูซีฟู้ด คือ ออลั่วะ (หอยนางรมทอดแบบกรอบ) ร้านหอยทอดชาวเล, ขนมจีนน้ำยาปูไข่สูตรใต้ ร้านขนมจีนน้ำยาปูแม่ติ๋ม, ปลาเส้นต้มยำ ร้านก๋วยเตี๋ยวต้มยำตึกเพชร, ข้าวเกรียบปากหม้อ ร้านของว่างไทย และไอศกรีมมะพร้าวอ่อนในลูกมะพร้าว โซนหวานเย็น พร้อมเผยว่า “อาหารทะเลไทยขึ้นชื่อว่าเป็นวัตถุดิบที่สดใหม่ และรสชาติดี ยิ่งนำมาเป็นวัตถุดิบหลักในการประกอบอาหารไทยยิ่งส่งผลให้รสชาติของอาหารดียิ่งขึ้น”

ขณะที่ เชฟต้น-ธิติฏฐ์ ทัศนาขจร เผยถึงเซ็ตเมนูที่แนะนำว่า “เซ็ตอาหารนี้มีหลายรสชาติ และแสดงถึงสตรีตฟู้ดของไทยที่มีหลากหลายสไตล์ บางจานได้รับอิทธิพลจากจีน บางอย่างมาจากอีสาน ซึ่งรับอิทธิพลจากลาว หรืออาหารไทยชาววังก็มี และที่สำคัญคือ อาหารที่ผมเลือก อร่อยทุกจาน และกินด้วยกันยิ่งอร่อย” เมนูเซ็ตของเชฟต้นประกอบไปด้วย ราดหน้าหมูคะน้าฮ่องกง ร้านแสนยอด, ส้มตำปูปลาร้า ร้านไก่ย่างอีสาน, เกาเหลาทะเล ร้านนำชัย, ข้าวผัดน้ำพริกลงเรือ ร้านครัวชาววัง ม.ล.เนื่อง นิลรัตน์ และขนมเบื้อง จากร้านแม่ประภา

ปิดท้ายด้วยเซ็ตเมนูเด็ด คัดสรรโดย เชฟไก่-ธนัญญา ไข่แก้ว มีน้ำอัญชัน,ไข่ปลาหมึกย่าง ร้านหมึกสดย่างอ่างศิลา, ก๋วยเตี๋ยวกั้งน้ำใสรวมมิตร ร้านก๋วยเตี๋ยวกั้งบ้านเพ และน้ำแข็งไส จากโซนหวานเย็น โดยเชฟสาวคนเก่งเล่าว่า “เซตนี้กินด้วยกันแล้วลงตัวดีค่ะ มีไข่ปลาหมึกเรียกน้ำย่อย และอิ่มอร่อยกำลังดีกับก๋วยเตี๋ยวกั้ง ดับความเผ็ดและอากาศที่ร้อนด้วยน้ำดอกอัญชัน แล้วตบท้ายด้วย น้ำแข็งไส ล้างปาก อิ่มกำลังดีไม่ง่วงนอน สามารถไปเดินช้อปปิ้งต่อหรือดูหนังได้สบายๆ”

นอกจากนี้ที่อีทไทยยังจัดกิจกรรม Eathai Café โซนอร่อยที่สร้างสรรค์ขึ้นเป็นพิเศษเฉพาะงานนี้ นั่นคือ ต้มข่าคาเฟ่ ค็อกเทล และขนมไทยนานาชนิด จัดมาอย่างสวยงามน่ารับประทานในกะลา Eathai Fun Fair ที่เปิดให้ลูกค้าได้สนุกง่ายๆ แบบฟรีๆ ชิงรางวัลมากมายกับเกมอารมณ์ไทยๆ อาทิ ปากระป๋อง, ปาลูกบอลลงไห ปิดท้ายชวนช้อปฯ เพลินกับที่ Eathai Street Market ซึ่งรวบรวมสินค้าฮิปๆ มาให้ช้อปมากมายจากหลากหลายแบรนด์

แถมยังจัดโปรโมชั่นพิเศษ ส่วนลดค่าอาหารเมื่อชำระด้วย Central The1card, Krungsri credit cards, ลูกค้า AIS Serenade และ Toyota privilege พร้อมกันนี้ บิลที่ใช้จ่ายภายในอีทไทย ยังสามารถใช้ร่วมรับสิทธิ์จากโปรโมชั่นของศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี ได้ด้วย โดยเทศกาลดีๆ แบบนี้มีถึงแค่วันอาทิตย์ที่ 2 กรกฎาคมนี้เท่านั้น ที่ศูนย์การค้าเซ็นทรัล เอ็มบาสซี และติดตามความเคลื่อนไหวได้ที่ ‪#‎eathai‬‬ #thisbringsmehere‬ ‪#‎centralembassy‬


กำลังโหลดความคิดเห็น...