xs
xsm
sm
md
lg

“อโกด้า” ผนึก “GSTC” จัดหลักสูตร พัฒนาการท่องเที่ยวยั่งยืนในไทย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ผู้จัดการรายวัน 360 - อโกด้าและสภาการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืนโลก (GSTC) ยินดีประกาศเรื่องความสำเร็จในการร่วมมือในการจัดหลักสูตรการท่องเที่ยวที่ยั่งยืน หลังจากความสำเร็จจากหลักสูตรที่ผ่านมาที่จัดขึ้นที่สิงคโปร์และไต้หวัน ครั้งนี้เป็นการรวมกันของอโกด้า กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา (กก.) และการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ที่กรุงเทพฯ หลักสูตรนี้จัดขึ้นที่สำนักงานอโกด้าในกรุงเทพฯ ในวันที่ 3-4 กรกฎาคม พ.ศ. 2566 โดยมีผู้เชี่ยวชาญด้านการท่องเที่ยวและผู้เข้าร่วมจากโรงแรมพันธมิตรของอโกด้าเข้าร่วมการอบรม

นายเดเมียน เฟิร์ช, ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายการพาณิชย์, อโกด้า กล่าวว่า ได้ร่วมมือกับ GSTC อย่างต่อเนื่อง และเช่นเดียวกันกับกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา และ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ในการจัดหลักสูตรนี้ในประเทศไทย เรามีเป้าหมายร่วมกันในการสนับสนุนพัฒนาความรู้ที่จำเป็นให้แก่พนักงานโรงแรม เพื่อให้พวกเขาสามารถนำแนวคิดของการท่องเที่ยวที่ยั่งยืนมาใช้ในธุรกิจของพวกเขา และสร้างอนาคตที่ยั่งยืนสำหรับการท่องเที่ยวในประเทศไทย

หลักสูตรการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืนนี้ออกแบบมาเพื่อสนับสนุนและช่วยผู้ประกอบการกลุ่มธุรกิจโรงแรมให้บรรลุเป้าหมายในการเป็นส่วนหนึ่งของการท่องเที่ยวเชิงยั่งยืน โดย GSTC ได้รวบรวมข้อมูลเชิงลึก เช่น ตัวอย่างและแนวทางที่ดีที่สุดจากทั้งจุดหมายปลายทางที่โดดเด่น บริษัททัวร์ และเหล่าผู้ให้บริการที่พักต่าง ๆ มาไว้ในหลักสูตรนี้ ซึ่งจะช่วยให้ผู้เข้าร่วมเข้าใจหลักเกณฑ์และเจตนารมย์ของ GSTC ได้ดียิ่งขึ้น เพื่อนำไปสู่การพัฒนาการท่องเที่ยวเชิงยั่งยืนที่สามารถนำไปใช้ได้จริงในองค์กร นอกจากนี้ยังจะเป็นการปูทางสำหรับองค์กรให้สามารถไปสู่การรับรองมาตรฐานจาก GSTC ในอนาคตอีกด้วย

ผู้เข้าร่วมงานทุกท่านจะได้รับใบรับรองสำเร็จหลักสูตรและยังมีสิทธิ์เข้าสอบเพื่อรับใบประกาศการรับรองมาตรฐาน GSTC Professional ในการท่องเที่ยวเชิงยั่งยืน โดยทั้งหลักสูตรและใบรับรองวิชาชีพเสริมนี้จะช่วยให้การมีส่วนร่วมของพนักงานเป็นไปตามหลัก A4 ของเกณฑ์อุตสาหกรรมธุรกิจโรงแรมโดย GSTC ซึ่งได้กำหนดให้พนักงานทุกคนมีใบรับรองคุณสมบัติในแต่ละสาขาวิชารวมถึงทักษะที่เกี่ยวข้อง


นายแรนดี เดอร์แบนด์, ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร, สภาการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืนโลก กล่าวว่า “เรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมมือกับโกด้าเพื่อเปิดตัวหลักสูตรการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืนในกรุงเทพฯ เป้าหมายหลักของเราคือการให้ความรู้ เครื่องมือ และกลยุทธ์ที่จำเป็นในการเปลี่ยนแปลงธุรกิจให้กับมืออาชีพในอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว เราเชื่อว่าการศึกษา การร่วมมือกัน และการดำเนินการจริง สามารถช่วยให้เรากำหนดนิยามใหม่ของการท่องเที่ยวได้ แล้วนำมาเป็นกำลัง เป็นแรงบันดาลใจเชิงบวกให้ทุกคนในอุตสาหกรรม ที่สภาการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืนโลก เรามุ่งมั่นส่งเสริมการเปลี่ยนแปลงที่ดีด้วยการเปิดตัวหลักสูตรในต่างประเทศ พร้อมสอนมืออาชีพตามขั้นตอนที่กำหนดไว้”

นายมงคล วิมลรัตน์, ผู้ช่วยปลัดกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา กล่าวว่า “เรารู้สึกดีใจที่ได้เห็นการพัฒนาโครงการริเริ่มนี้ และศักยภาพของการร่วมมือระหว่างอโกด้าและสภาการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืนโลก อีกทั้งมั่นใจว่าวิสัยทัศน์ที่กว้างไกลของทั้งสองฝ่ายจะเป็นประโยชน์ต่ออุตสาหกรรมโรงแรมของประเทศไทยอย่างแน่นอน”

นายนิธี สีแพร, รองผู้ว่าการด้านดิจิทัล วิจัย และพัฒนา, การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย กล่าวว่า “ในการเดินทางบนเส้นทางที่มุ่งไปสู่ความยั่งยืนของเรา วันนี้เราอยู่ที่ทางแยกของนวัตกรรมและการอนุรักษ์ โดยมุ่งมั่นที่จะนำพาอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวไปสู่ความยั่งยืนที่แท้จริง เราเชื่อว่าการแบ่งปันแนวทางปฏิบัติที่ดีที่สุด และการจัดเตรียมเครื่องมือ กรอบการทำงานที่เหมาะสมให้กับแรงงาน บุคลากรในอุตสาหกรรม เป็นวิธีสร้างความก้าวหน้าในด้านนี้ร่วมกันที่ดีที่สุด โปรแกรมนี้เป็นตัวอย่างที่แสดงให้เห็นว่าอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวสามารถจัดการกับปัญหาที่ซับซ้อนนี้ได้ด้วยโครงการริเริ่มที่ออกแบบอย่างรอบคอบ ซึ่งจะชี้ให้เห็นแต่ละความท้าทายชัดเจน”

อโกด้าเข้าร่วมเป็นสมาชิกสภาการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืนโลกอย่างเป็นทางการในปีพ.ศ. 2562 และในปีพ.ศ. 2565 อโกด้าเป็นแพลตฟอร์มดิจิทัลด้านการท่องเที่ยวระดับโลกรายแรกที่ร่วมมือกับสภาการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืนโลกนำเสนอหลักสูตรการท่องเที่ยวอย่างยั่งยืนให้แก่พาร์ทเนอร์โรงแรม

อโกด้าเป็นแพลตฟอร์มด้านการเดินทางที่ช่วยให้ทุกคนเดินทางท่องเที่ยวไปได้ในทุกๆ ที่พร้อมมอบข้อเสนอสุดคุ้มสำหรับการจองบริการต่างๆ นับแต่ โรงแรมและที่พักส่วนตัวกว่า 3.6 ล้านแห่งทั่วโลก ตั๋วเครื่องบิน บริการรับ-ส่งสนามบิน และอื่นๆ อีกมากมาย เว็บไซต์ Agoda.com และแอปพลิเคชั่นอโกด้าให้บริการในภาษาต่างๆ ถึง 39 ภาษา และมีฝ่ายบริการลูกค้าคอยให้บริการทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง

อโกด้าซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของ Booking Holdings Inc. (NASDAQ:BKNG) มีสำนักงานใหญ่อยู่ในทวีปเอเชีย และมีพนักงานมากกว่า 6,600 คนใน 31 ประเทศทั่วโลก ทั้งหมดต่างทำงานด้วยความมุ่งมั่นพร้อมเทคโนโลยีชั้นนำที่จะช่วยให้การเดินทางของทุกคนเป็นเรื่องง่ายยิ่งขึ้น


กำลังโหลดความคิดเห็น