xs
xsm
sm
md
lg

กรุ๊ปเอ็มตั้ง "พันดูรังกา มัตตู" เป็นกรรมการผู้จัดการ "กรุ๊ปเอ็มเน็กซัส"

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์กรุ๊ปเอ็ม (GroupM) กลุ่มบริษัทการลงทุนด้านสื่อของ ดับบลิวพีพี ประกาศแต่งตั้ง คุณพันดูรังกา มัตตู ขึ้นดำรงตำแหน่งกรรมการผู้จัดการ กรุ๊ปเอ็มเน็กซัส (GroupM Nexus) หน่วยงานปฏิบัติการที่รวบรวมทีมผู้เชี่ยวชาญด้านการจัดการประสิทธิภาพสื่อของกรุ๊ปเอ็ม มีผลตั้งแต่วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2566

คุณพันดูรังกา หรือพันดู ร่วมงานกับ กรุ๊ปเอ็มมาตั้งแต่ปี 2551 ในตำแหน่งผู้อำนวยการแผนกวางแผนสื่อโฆษณา ก่อนได้รับความไว้วางใจให้ดำรงตำแหน่งผู้อำนวยการฝ่ายกลุ่มสินค้ายูนิลีเวอร์ให้กับ มายด์แชร์ ประเทศไทย โดยเป็นผู้ที่ได้รับการยอมรับในความเชี่ยวชาญทางด้านสื่อที่มีประสบการณ์ในการขับเคลื่อนธุรกิจด้วยข้อมูลและการวางแผนการตลาดเชิงประสิทธิภาพให้แก่ลูกค้าชั้นนำของมายด์แชร์ในหลายประเทศ ทั้งในอินเดีย แอฟริกา รวมถึงประเทศไทย

ในบทบาทใหม่นี้ คุณพันดูจะเข้ารับหน้าที่สำคัญในการกำหนดจุดยุทธศาสตร์หลักเพื่อสนับสนุนพันธกิจของ กรุ๊ปเอ็ม ในการ ‘ยกระดับประสิทธิภาพของการโฆษณาให้เหมาะสมกับทุกคน’ ผ่านบริการและโซลูชันที่เป็นเลิศของ กรุ๊ปเอ็มเน็กซัส ร่วมกับทีมผู้บริหารของเน็กซัสอย่าง คุณสุภาพร จ่างเจริญ คุณกนกวรรณ หลักคำ คุณจอห์น ประดิษฐวณิช และคุณมูดิท สวาร์ป

“ผมมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่จะมีโอกาสได้มาร่วมมีส่วนในการบริหารทีมงานที่เต็มไปด้วยผู้เชี่ยวชาญของ 
กรุ๊ปเอ็มเน็กซัสในฐานะกรรมการผู้จัดการ ช่วงเวลานี้คือช่วงเวลาที่น่าตื่นเต้น อีกทั้งยังมีความท้าทายเนื่องจากความก้าวหน้าของเทคโนโลยีเข้ามามีบทบาทสำคัญและทำให้พฤติกรรมผู้บริโภคและความต้องการของนักการตลาดมีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วและหลากหลาย โดยกรุ๊ปเอ็มได้ตอบรับการเปลี่ยนแปลงเหล่านี้ด้วยวิธีที่ชาญฉลาด สร้างสรรค์ และเป็นประโยชน์แก่ลูกค้าทั้งหมดของกรุ๊ปเอ็มผ่านการก่อตั้งหน่วยงานเน็กซัส” คุณพันดูรังกา มัตตู กรรมการผู้จัดการ กรุ๊ปเอ็มเน็กซัส กล่าว

คุณปัทมวรรณ สถาพร ประธานกรรมการบริหาร กรุ๊ปเอ็ม ประเทศไทย กล่าวว่า "เน็กซัสนับเป็นหนึ่งในหน่วยงานที่สำคัญที่สุดของกรุ๊ปเอ็ม โดยประกอบไปด้วยทีมงานผู้เชี่ยวชาญด้านดิจิทัลและการบริหารแคมเปญกว่า 300 คนในประเทศไทย คุณพันดูจะเข้ามาช่วยส่งเสริมและพัฒนารูปแบบการดำเนินงาน ซึ่งรวมไปถึงโซลูชันที่เป็นเอกลักษณ์ เพื่อสนับสนุนเอเยนซีของเรา ได้แก่ มายด์แชร์ เอสเซ้นส์มีเดียคอม เวฟเมคเกอร์ และเอ็มซิกส์แอนด์พาร์ทเนอร์ เพื่อพันธกิจที่จะยกระดับอุตสาหกรรมสื่อและการโฆษณา”

กรุ๊ปเอ็มเน็กซัส เป็นหน่วยงานด้านสื่อชั้นนำระดับโลกที่รวบรวมผู้มีความสามารถและเทคโนโลยีชั้นนำระดับโลกของกรุ๊ปเอ็มเข้าไว้ในที่เดียว หน่วยงานพิเศษนี้ประกอบไปด้วยทีมผู้เชี่ยวชาญระดับแถวหน้าของอุตสาหกรรมสื่อและโฆษณาทางด้านช่องทางดิจิทัลและแพลตฟอร์ม เสิร์ช โซเชียล โปรแกรมแมติก ปัญญาประดิษฐ์ การเพิ่มประสิทธิภาพโฆษณาและการขายแบบผสมผสาน เทคโนโลยีและซอฟต์แวร์ที่ขับเคลื่อนด้วยข้อมูล รวมถึงการส่งมอบแคมเปญที่ช่วยให้เอเยนซีสามารถกำหนดประสิทธิภาพและมาตรฐานใหม่สำหรับการวางแผนกลยุทธ์ด้านการตลาดและการขาย

จากข้อมูลล่าสุดโดย COMvergence มีการประมาณการมูลค่าของอุตสาหกรรมโฆษณาบนสื่อในประเทศไทยอยู่ที่ 2,000 ล้านเหรียญ โดย กรุ๊ปเอ็ม คือกลุ่มผู้บริหารเม็ดเงินโฆษณาที่ใหญ่ที่สุดในประเทศไทย มีส่วนแบ่งอยู่ที่ 35.7% หรือ 714 ล้านเหรียญ และมีผู้เชี่ยวชาญเป็นจำนวนมากกว่า 700 คน
กำลังโหลดความคิดเห็น