xs
xsm
sm
md
lg

LHMH ซุ่มศูนย์ฯ ใหม่อีก 3 ทำเล ผุดเทอร์มินอลพระรามสาม 6 พันล้าน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ผู้จัดการรายวัน 360 - LHMH เครือแลนด์แอนด์เฮ้าส์ ซุ่มพัฒนาโครงการใหม่อีกไม่ต่ำกว่า 3 ทำเลในขณะนี้ มั่นใจภาวะเศรษฐกิจเริ่มดีขึ้น ทราฟฟิกเริ่มกระเตื้องทุกศูนย์ฯ ในเครือ ล่าสุดเปิดบริการเทอร์มินอล 21 พระรามสาม สาขาที่ 4 ของแบรนด์ ด้วยงบลงทุนกว่า 6,000 ล้านบาท

นายประเสริฐ ศรีอุฬารพงศ์ กรรมการผู้จัดการ ศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 แฟชั่นไอส์แลนด์ และเดอะพรอมานาด บริษัท แอล เอชมอลล์ แอนด์ โฮเทล จำกัด (LHMH) บริษัทในเครือ บริษัท แลนด์ แอนด์ เฮ้าส์ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า หลังจากที่สถานการณ์โควิด-19 เริ่มคลี่คลายมากขึ้นส่งผลให้ปริมาณทราฟฟิกลูกค้าเข้าศูนย์การค้าในเครือเริ่มมีทิศทางที่ดีขี้นต่อเนื่องตามลำดับเช่น เทอร์มินอล 21 อโศก และพัทยา ประมาณ 70%, ส่วนที่โคราชประมาณ 65% ส่วนแฟชั่นไอส์แลนด์เกือบ 100% แล้ว


ส่วนจำนวนนักท่องเที่ยวก็เริ่มกลับมาบ้างแล้ว โดยเฉพาะกลุ่มเอเชียตะวันออกเฉียงใต้กับมิดเดิ้ลอีสต์ที่มามากขึ้น อย่างไรก็ตาม กลุ่มตลาดและสำคัญอย่างจีนที่มีการจับจ่ายสูงก็ที่ยังไม่ได้กลับมาเต็มเม็ดเต็มหน่วยมากนัก แต่คาดว่าเร็วๆนี้ตลาดจีนจะกลับมาเที่ยวมากขึ้นหลังจากที่จีนเริ่มผ่อนคลาย ซึ่งโดยเฉลี่ย สาขาที่มีนักท่องเที่ยวมากคือ อโศก ประมาณ30% ของทั้งหมดที่มีทราฟฟิกเฉลี่ยประมาณ 40,000-50,000 คนต่อวัน ซึ่งขณะนี้กลับมาเฉลี่ย 10%

ทั้งนี้ ในปีหน้า (2566) บริษัทฯ คาดว่ารายได้รวมน่าจะกลับมาดีขึ้นบ้าง รายได้อาจจะประมาณ 4,000 ล้านบาท

“ช่วงโควิดที่ผ่านมาเราก็มีการปรับปรุงศูนย์การค้าเก่าๆต่อเนื่อง ทั้งแฟชั่นไอส์แลนด์ ที่ปรับใหญ่มาต่อเนื่อง โดยวางแผนจะปรับพื้นที่ของแฟชั่นไอส์แลนด์เฉลี่ย 10,000-20,000 ตารางเมตรต่อปี ขณะนี้ปรับไปแล้วมากกว่า 40,000 ตารางเมตร จากทั้งหมดแฟชั่นฯ ที่มีมากกว่า 200,000 ตารางเมตร หลังจากเปิดบริการมากว่า 27 ปี และเป็นสาขาที่ทำรายได้หลักคาดว่าปีหน้าสาขานี้จะมีรายได้ประมาณ 1,800 ล้านบาท ส่วนปีหน้าก็มีแผนที่จะปรับปรุงสาขาอโศก เช่นกันหลังจากปิดบริการมาตั้งแต่ปี 2554 เกือบสิบปีผ่านมาแล้ว” นายประเสริฐกล่าว


ขณะเดียวกัน บริษัทฯ ยังมีแผนการลงทุนสาขาใหม่ต่อเนื่อง ซึ่งอาจจะเป็นทั้งมิกซ์ยูส หรือไลฟ์สไตล์มอลล ์ และแบบเทอร์มินัล ซึ่งขึ้นอยู่กับทำเลและขนาดของที่ดินที่่ได้มาด้วย เพราะบริษัทฯ ไม่ได้มีแลนด์แบงก์มากมายส่วนใหญ่เป็นการเช่าจากเจ้าของที่ดินระยะยาว มีแฟชั่นไอส์แลนด์ที่เป็นที่ดินของงบริษัท โดยขณะนี้มีการศึกษาโครงการใหม่ๆ ประมาณ 3 ทำเลแล้ว

ล่าสุดบริษัทฯ ได้เปิดบริการเทอร์มินอล 21 พระรามสาม เป็นแห่งที่ 4 ของแบรนด์เทอร์มินัล จาก อโศก, โคราช, พัทยา และพระรามสาม ได้ทุ่มงบประมาณ 6,000 ล้านบาท เพื่อขยายมหานครแห่งไลฟ์สไตล์ครั้งใหม่ บนพื้นที่ศักยภาพของ NEW CBD ถนนพระราม 3 ครอบคลุมกว่า 140,000 ตารางเมตร ขนาด 16 ไร่ ติดริมแม่น้ำเจ้าพระยา ภายใต้แนวคิดมหานครแห่งไลฟ์สไตล์ที่ครบครัน ทุกโมเมนต์ความสุขเป็นไปได้ที่นี่ ท่ามกลางบรรยากาศภายในอาคารที่ตกแต่งสไตล์นีโอ-คลาสสิก นำเสนอเอกลักษณ์อันโดดเด่นจากแรงบันดาลใจทั้ง 6 เมืองท่องเที่ยว ระดับโลก อาทิ Caribbean Village, English Village, Italian Village, French Village, Japanese Village และ San Francisco Village เป็นต้น

โครงการมีความสูง 7 ชั้น แบ่งเป็นพื้นที่ส่วนให้เช่า 40,000 ตารางเมตร และพื้นที่จอดรถยนต์ใต้ดิน 2 ชั้น สามารถรองรับรถยนต์ ถึง 2,000 คัน โดยมีพื้นที่เช่าแบ่งเป็นพื้นที่เช่าหลัก (Anchor Tenant) ประกอบด้วย ซูเปอร์มาร์เกต (Supermarket) โดย Tops Supermarket ครอบคลุมพื้นที่ 1,700 ตารางเมตร โรงภาพยนตร์ SF Cinema จำนวน 8 โรง บนพื้นที่มากกว่า 5,000 ตารางเมตร ฟิตเนส โดย The Fitness Platinum ครอบคลุมพื้นที่ 2,000 ตารางเมตร Gym มวยสุดไฮเทค โดย Meta H สวนสนุกจาก Harborland กว่า 800 ตารางเมตร ฟูด มาร์เกต แหล่งรวมสตรีทฟูดแบรนด์ดังมากกว่า 200 ร้านค้า เพื่อรองรับและให้บริการ บนพื้นที่มากกว่า 1,500 ตารางเมตร ยังมีพื้นที่ร้านค้าอื่นๆ อีกกว่า 250 ยูนิต เช่น Uniqlo EVEANDBOY และ Muji แบ่งเป็นสินค้าด้านแฟชั่น ความงาม ไลฟ์สไตล์ เพื่อเพิ่มทางเลือก ในการจับจ่ายใช้สอยให้กับลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการ


บริษัทได้เตรียมงบการตลาด 50 ล้านบาท เพื่อสร้างสีสันการตลาดรูปแบบใหม่ซึ่งนับเป็นเวลาแห่งการเฉลิมฉลองการเปิดตัวและร่วมฉลองขึ้นปีใหม่ ระหว่างเดือนตุลาคมถึงธันวาคมมากกว่า 10 แคมเปญ ควบคู่กับการใช้สื่อโฆษณาประชาสัมพันธ์ครบวงจร

“โดยเราเชื่อมั่นว่าศูนย์การค้าเทอร์มินอล 21 พระราม 3 จะสามารถสร้างปรากฏการณ์ครั้งใหม่ของชอปปิ้งไลฟ์สไตล์บนพื้นที่แห่งนี้ได้อย่างสมบูรณ์แบบ เพราะเป็นทำเลศักยภาพที่รายล้อมด้วยปัจจัยบวกสำคัญที่มีผลต่อการบริหารศูนย์การค้า ให้มีความเติบโต เช่น ประชากรมากกว่า 1 ล้านคน ยังเป็นพื้นที่เชื่อมต่อย่านธุรกิจและที่พักอาศัยของฝั่งกรุงเทพฯ ย่านพระราม 3 และฝั่งธนบุรี ที่รายล้อมด้วยสำนักงานออฟฟิศมากกว่า 43 แห่ง พนักงานมากกว่า 60,000 คน ที่พักอาศัยทั้งบ้านและคอนโดฯ มากกว่า 5,000 ยูนิต รวมกว่า 1 ล้านคน และโรงแรมมากกว่า 44 แห่ง จำนวนกว่า 5,300 ห้อง รองรับนักธุรกิจและนักท่องเที่ยวกว่า 4,800 คนต่อวัน นอกจากนี้ ยังอยู่ในแผนขยายเส้นทางรถไฟฟ้าสายสีเทาช่วงพระโขนง-พระราม 3-ท่าพระ และช่วงทองหล่อ-วัชรพล อีกด้วย ซึ่งคาดว่าจะมีลูกค้าทั้งพนักงานออฟฟิศ นักท่องเที่ยว และกลุ่มครอบครัวเข้าใช้บริการถึง 3.5 ล้านคนภายในปีนี้ หรือ 50,000 คนต่อวัน” นายประเสริฐกล่าวสรุป


กำลังโหลดความคิดเห็น