xs
xsm
sm
md
lg

iAM ผุดค่ายเพลงต่อยอดไอดอล ปั้น BNK48-CGM48 สู่ศิลปินเต็มตัว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ผู้จัดการรายวัน 360 - iAM แตกไลน์ธุรกิจ เปิดตัวค่ายเพลงใหม่ “Independent Records” ต่อยอดความสามารถ BNK48 และ CGM48 สู่บทบาทศิลปินนักร้องเต็มตัว ภายใต้งบการตลาด 100 ล้านบาท ตั้งเป้า 3 ปีรายได้แตะ 100 ล้านบาท


นายณัฐพล บวรวัฒนะ ประธานฝ่ายปฏิบัติการ บริษัท อินดิเพนเด้นท์ อาร์ทิสท์ เมเนจเม้นท์ จำกัด หรือ iAM (ไอแอม) ต้นสังกัดดูแลบริหารงานศิลปินไอดอลหญิงวง BNK48 และวง CGM48 เปิดเผยว่า ปี 2565 นี้บริษัทได้แตกไลน์ธุรกิจ เปิดตัวค่ายเพลงน้องใหม่ ชื่อ Independent Records (อินดิเพนเด้นท์ เรคคอร์ด) โดยตนจะเข้าไปนั่งตำแหน่งบริหารสายงานธุรกิจ กลุ่มมิวสิก Independent Records ด้วย

การเปิดค่ายเพลงใหม่ครั้งนี้ต้องการดึงศักยภาพศิลปินออกมาให้มากที่สุด ฉายความโดดเด่นยึดโยงอัตลักษณ์ศิลปินในฐานะนักร้อง พร้อมชูคุณภาพด้านงานเพลงที่รอบด้าน เช่น เสน่ห์เสียงร้อง + โชว์ทักษะ ความสามารถด้านเครื่องดนตรี หรือสเต็ปการเต้นที่ผู้ชม/ผู้ฟังต้องประทับใจ โดยศิลปินของค่ายใหม่นั้นจะเป็นการคัดเลือกจากไอดอลวง BNK48 และ CGM48 พร้อมเตรียมดึงศิลปิน/นักร้อง ที่มีความสามารถชั้นนำในเมืองไทยร่วมเป็นโปรดิวเซอร์ให้แก่นักร้องเดี่ยว รวมถึงโปรเจกต์และยูนิตต่างๆ ที่จะเกิดขึ้นหลังจากนี้ สำหรับรายชื่อศิลปินทั้งเดี่ยวและกลุ่มที่จะเกิดขึ้นในปีนี้ เบื้องต้นมีทั้งหมด 6 โปรเจกต์ ได้แก่ 1. วง QRRA 2. วง QUINNIES 3. วง ERA 4. The Cheese Sister 5. โปรเจกต์ INDY CAMP 2 และ 6. โซโล่ โปรเจกต์ กับศิลปินเดี่ยวคนแรกของค่าย คือ น้องแก้ว เป็นต้น

“ค่ายเพลง Independent Records จะถูกวางโพซิชันนิ่งเพื่อให้ศิลปินทั้งหมดในเครือ 48 Group Thailand ที่มีอยู่ทั้งหมด 77 คน ให้มีพื้นที่แสดงความสามารถด้านงานเพลงและดนตรีที่แตกต่าง ก้าวสู่บทบาทนักร้องอย่างเต็มตัว ทั้งแบบเดี่ยวหรือเป็นกลุ่ม เป็นการต่อยอดจากค่ายเดิม ในแง่ความสามารถให้เป็นที่รู้จักมากยิ่งขึ้น เน้นกลุ่มเป้าหมายเข้าถึงผู้ฟังเพลงในทุกระดับ เป็นการต่อยอดจากฐานแฟนคลับเดิมของนักร้องแต่ละท่าน คาดว่าสร้างสีสัน ปลุกกระแสงานเพลงคนรุ่นใหม่ที่เป็นผู้หญิงที่มีพลังน่าจับตามองให้แก่วงการเพลงเมืองไทยได้” นายณัฐพลกล่าว


เบื้องต้นบริษัทพร้อมใช้งบ 100 ล้านบาทสำหรับการวางกลยุทธ์ทางการตลาด สร้างการรับรู้ผ่านสังคมออนไลน์ครบทุกแพลตฟอร์มชั้นนำ และออนกราวนด์ เช่น กิจกรรมโรดโชว์ หรือคอนเสิร์ต เป็นต้น โดยมีพันธมิตรสื่อโฆษณาชั้นนำ คือ แพลนบีมีเดีย ช่วยกระจายการรับรู้ผ่านสื่อโฆษณาบนระบบขนส่งมวลชน, สื่อโฆษณาภาพนิ่งกลางแจ้ง, สื่อโฆษณาดิจิทัลกลางแจ้ง, สื่อโฆษณาภายในห้างสรรพสินค้า, สื่อโฆษณาภายในซูเปอร์มาร์เกต, สื่อโฆษณาภายในสนามบิน, สื่อโฆษณาออนไลน์ และสปอร์ตมาร์เกตติ้ง เป็นต้น เพื่อตอกย้ำการรับรู้ในวงการกว้างและเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายอย่างมีประสิทธิภาพ จากแผนที่วางไว้ ตั้งเป้าว่าใน 3 ปีจะมีอัตราการเติบโต 25% หรือในปีที่ 3 จะมีรายได้ 100 ล้านบาท โดยสัดส่วนรายได้มาจาก Events 25% กลุ่ม Merchandiser 25% และ Digital Online 50% ส่วนรายได้ของ iAM ปีนี้มั่นใจว่าจะทำได้ตามเป้าที่ 400 ล้านบาท

ศิลปินเบอร์แรกที่จะปล่อยให้ผู้ฟังได้สัมผัสเสียงและความสามารถ ได้แก่ แก้ว-ณัฐรุจา ชุติวรรณโสภณ เพลง อาการชัด ในวันที่ 1 ตุลาคมศกนี้ นอกจากนี้มีเพลงประกอบภาพยนตร์ he Cheese SistersNamneung x Noey โดยตาหวาน-อิสราภา ธวัชภักดี รวมถึงเตรียมพบกับโปรเจกต์ ยูนิตเพลงต่างๆ พาเหรดจุกๆ เช่น eRa (อีล่า) เพลงอีสาน เน้นความสนุก คุณภาพ, QRRA (คาร่า) สไตล์เพลงทีป็อป, INDY CAMP ซีซัน 2 ต่อยอดจากความสำเร็จในซีซันที่ 1 และ Queenie (ควินนี่) โดยมี 5 สาวรุ่นพี่วง BNK48 ซึ่งแตกไลน์มาจากโปรเจกต์ชราไลน์ นับว่าเป็นไลน์อัพศิลปินที่เตรียมทยอยปล่อยความสนุกให้แก่ผู้ฟังและชมความแปลกใหม่ที่บริษัทฯ เตรียมเสิร์ฟ”


กำลังโหลดความคิดเห็น