xs
xsm
sm
md
lg

101 ทรู ดิจิทัล พาร์ค จัดกิจกรรม “101 Sustainabilty” ปลูกฝังแนวทาง “รักษ์โลกให้ยั่งยืน” กับเยาวชนรุ่นใหม่ พร้อมตอกย้ำความสำคัญของแนวคิดที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์101 ทรู ดิจิทัล พาร์ค ต้อนรับคณะนักเรียนจากโรงเรียนพูนสินร่วมฉลองเทศกาลคริสต์มาสที่มีความหมาย ด้วยการจัดกิจกรรมเพื่อส่งต่อแนวคิด “รักษ์โลกให้ยั่งยืน” สร้างความตระหนักให้แก่เยาวชนคนรุ่นใหม่ ภายในกิจกรรมมีการเวิร์กชอปและพาเยี่ยมชมนวัตกรรมต่างๆ ใน 101 ทรู ดิจิทัล พาร์ค เพื่อแบ่งปันองค์ความรู้ด้านโลกร้อนและการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศอย่างรุนแรงของโลก พร้อมแนะนำวิธีดูแลโลกให้น่าอยู่อย่างยั่งยืน โดยนวัตกรรมต่างๆ ใน 101 ทรู ดิจิทัล พาร์ค รวมถึงการใช้ระบบพลังงานหมุนเวียน การจัดการขยะ และโครงการลดก๊าซเรือนกระจกที่มุ่งมั่นในการสานต่อกิจกรรมที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

วันนี้ (27 ธ.ค.) 101 ทรู ดิจิทัล พาร์ค โครงการมิกซ์ยูสที่พัฒนาตามแนวคิดการสร้างความสุขที่ยั่งยืนย่านปุณณวิถี จัดกิจกรรม “101 Sustainability” ชวนนักเรียนโรงเรียนพูนสิน (เพชรสุขอุปถัมภ์) มาสัมผัสประสบการณ์นอกห้องเรียน เพื่อถ่ายทอดแนวคิดโครงการในด้านการสร้างความเป็นอยู่อย่างยั่งยืนด้วยนวัตกรรมและเทคโนโลยีที่ให้ความสำคัญต่อการดูแลรักษาสิ่งแวดล้อม พร้อมแบ่งปันองค์ความรู้ด้านการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศของประเทศจากทั่วโลก

นายคิบซาน เบ็ค ประธานผู้อำนวยการ โครงการ 101 ทรู ดิจิทัล พาร์ค และ Placemaking บริษัทแมกโนเลีย ควอลิตี้ ดีเวล็อปเม้นต์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (MQDC) กล่าวว่า "ภาวะโลกร้อนและการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศอย่างรุนแรงถือเป็นปัญหาใหญ่ของประเทศและโลก ทาง 101 ทรู ดิจิทัล พาร์ค ขอเป็นส่วนหนึ่งที่ร่วมรณรงค์ให้เกิดความตระหนักถึงความรุนแรงของปัญหาด้านสิ่งแวดล้อม จึงได้จัดกิจกรรม “รักษ์โลกให้ยั่งยืน” สานต่อกิจกรรมที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมโดยการร่วมแบ่งปันองค์ความรู้แก่เยาวชนและผู้สนใจผ่านกิจกรรมต่างๆ ที่ได้ดำเนินการภายในอาคารทรู ดิจิทัล พาร์ค เป็นการแบ่งปันและส่งเสริมการเรียนรู้จากการได้สัมผัสโครงการด้านสิ่งแวดล้อมนอกห้องเรียนแก่เยาวชนซึ่งเป็นกิจกรรมที่ทางโครงการได้ทำอย่างต่อเนื่อง

ทั้งนี้ 101 ทรู ดิจิทัล พาร์ค มีความยินดีที่ได้ร่วมต้อนรับน้องๆ จากโรงเรียนพูนสิน (เพชรสุขอุปถัมภ์) เพื่อสร้างความตระหนักในเรื่องการรักษาสิ่งแวดล้อมและให้ความรู้ในการเปลี่ยนพฤติกรรมเพื่อสร้างความยั่งยืนด้านสิ่งแวดล้อมให้เป็นจริงผ่านการเรียนรู้เรื่องนวัตกรรมและเทคโนโลยีดิจิทัลด้านความยั่งยืนในโครงการของเรา ทั้งเรื่องของการลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจก การลดก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ การสร้างพื้นที่สีเขียว การใช้พลังงานทดแทน การจัดการขยะ รวมถึงกิจกรรมต่างๆ เพื่อสิ่งแวดล้อม ภายใต้หลักการ Reduce Reuse และ Recycle ซึ่งถือเป็นการเรียนรู้นอกห้องเรียนที่จะช่วยให้เด็กๆ ได้สัมผัสประสบการณ์เพื่อความเข้าใจอย่างลึกซึ้ง”

ภายในกิจกรรม “101 Sustainability” ทีมงาน 101 ทรู ดิจิทัล พาร์ค ได้แบ่งปันองค์ความรู้เกี่ยวกับ CODE RED หรือ รหัสแดง สัญญาณเตือนภัยด้านสิ่งแวดล้อม ผลกระทบจากการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศทั่วโลก พร้อมทั้งพาน้องๆ เยี่ยมชมพื้นที่ปฏิบัติงานจริงของโครงการ เพื่อเรียนรู้นวัตกรรมการดูแลสิ่งแวดล้อมเพื่อความยั่งยืนอย่างเป็นรูปธรรม เช่น การผลิตพลังงานหมุนเวียนจากเทคโนโลยีโซลาร์เซลล์ เทคโนโลยี Pavegen electricity generation ระบบเทคโนโลยีที่สร้างพลังงานด้วยการเดินเท้า Hillside town เมืองต้นไม้เพื่อสร้างออกซิเจนและลดความร้อน ช่วยทำให้อุณหภูมิในโครงการฯ ลดลง 2-3 องศา เครื่องฟ้าใส หอฟอกอากาศกำจัดฝุ่น PM 2.5 ที่กำลังเป็นปัญหาในปัจจุบัน อีกทั้งทีมนักวิจัยจากศูนย์วิจัยและนวัตกรรมเพื่อความยั่งยืน (RISC by MQDC) ได้มาเสริมความรู้ในเรื่องประเภทขยะ การจัดการขยะ รวมถึงชวนน้องๆ ร่วมกิจกรรมการคัดแยกขยะอีกด้วย

นางพิมพ์ชยา ธนโชติชุติวัฒน์ ผู้อำนวยการโรงเรียนพูนสิน (เพชรสุขอุปถัมภ์) กล่าวว่า “ทางโรงเรียนฯ ขอขอบคุณโครงการ 101 ทรู ดิจิทัล พาร์ค ที่ให้โรงเรียนของเราเป็นส่วนหนึ่งของการช่วยลดภาวะโลกร้อนและเด็กๆ ยังได้ความรู้เพื่อนำไปใช้ในชีวิตประจำวัน”

นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมพิเศษที่ให้น้องๆ ได้สร้างสรรค์วันคริสต์มาสที่มีความหมายกับกิจกรรม Recycle Christmas Tree Workshop หรือการสร้างต้นคริสต์มาสจากถุงพลาสติกใช้แล้วที่น้องๆ ทุกคนเตรียมมา เพื่อรักษาสิ่งแวดล้อมตามหลักการ Reduce Reuse และ Recycle และสามารถนำไปปรับใช้ในชีวิตประจำวันได้ด้วย

“101 ทรู ดิจิทัล พาร์ค มีความมุ่งมั่นในการดำเนินธุรกิจภายใต้แนวคิด For All Well-Being เพื่อทำให้โครงการฯ มีผลกระทบเชิงบวกต่อชุมชนและสิ่งแวดล้อม เราภูมิใจกับทุกกิจกรรมและโครงการที่ได้ทำอย่างต่อเนื่องในเรื่องความยั่งยืนที่ร่วมกันแก้ปัญหาโลกร้อน และหวังว่าน้องๆ ซึ่งในอานาคตจะเติบโตเป็นผู้นำในด้านต่างๆ จะนำความรู้ไปปรับใช้และแบ่งปันให้คนอื่นๆ ต่อไป” นายคิบซาน เบ็ค กล่าวเสริม


กำลังโหลดความคิดเห็น