xs
xsm
sm
md
lg

ไปรษณีย์ไทย X ทรู ยกระดับขนส่งสุดล้ำด้วยโดรน ผ่าน True5G

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ไปรษณีย์ไทย ผู้นำด้านการขนส่งระดับประเทศ ดึงศักยภาพการเข้าถึงเครือข่ายครัวเรือน จับมือ กลุ่มทรู ผู้นำการให้บริการสื่อสารและดิจิทัลครบวงจรในประเทศไทย เพิ่มขีดความสามารถด้านการขนส่ง ทดลองและพัฒนาการขนส่งยาและเวชภัณฑ์ด้วยนวัตกรรม “บินโดรน” ผ่านเครือข่ายอัจฉริยะ ทรู 5G เพื่อเสริมสร้างสังคมคุณภาพด้านสาธารณสุขของคนไทยให้มีความเป็นเลิศ ตอกย้ำความมุ่งมั่นในการพัฒนาบริการ ผสานพลังเครือข่ายขนส่งและบริการสื่อสารโทรคมนาคมดิจิทัล ขับเคลื่อนสังคมไทยให้แข็งแกร่ง พร้อมดึงจุดแข็งเครือข่ายคนไปรษณีย์ทั่วประเทศ เพิ่มช่องทางการให้บริการอำนวยความสะดวกให้แก่ลูกค้าทรู ดันพี่ไปรฯ เคาะประตูขายซิมมือถือ เติมเงินมือถือและอินเทอร์เน็ตถึงหน้าบ้าน เริ่ม 1 พ.ย.นี้

ดร.ดนันท์ สุภัทรพันธุ์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ไปรษณีย์ไทย จำกัด เปิดเผยว่า ด้วยศักยภาพการให้บริการขนส่ง เครือข่ายที่ครอบคลุมทุกพื้นที่ทั่วไทยแม้พื้นที่ห่างไกล ไปรษณีย์ไทยจึงเป็นผู้ริเริ่มรายแรกที่ดำเนินการจัดส่งยา เวชภัณฑ์ และอุปกรณ์ทางการแพทย์ไปยังผู้รับทั่วประเทศอย่างรวดเร็ว แม่นยำ ด้วยมาตรฐานบริการ EMS ส่งด่วนทั่วไทย ซึ่งในปี 2563-2564 ที่ผ่านมาได้รับความไว้วางใจและกระแสตอบรับเป็นอย่างดีจากโรงพยาบาลกว่า 400 แห่งทั่วประเทศ แม้อยู่ในช่วงสถานการณ์โควิด-19 ไปรษณีย์ไทยยังคงเปิดให้บริการและจัดส่งยาถึงผู้ป่วยได้อย่างต่อเนื่อง รวมกว่าหนึ่งล้านสองหมื่นชิ้น ช่วยให้ผู้ป่วยในทุกพื้นที่สามารถเข้าถึงบริการทางการแพทย์ได้อย่างสะดวกและทั่วถึงมากขึ้น

“การได้ร่วมมือกับทรูในครั้งนี้เป็นการทดลองไปอีกขั้นของด้านโลจิสติกส์ไทย โดยนำเทคโนโลยีดิจิทัลที่มีประสิทธิภาพสูง และความแม่นยำระยะไกลอย่างโดรนมาพัฒนาให้เป็นยานพาหนะในการจัดส่งยาถึงบ้านผู้ป่วย มั่นใจว่าจะพาด้านสาธารณสุขก้าวล้ำไปสู่เทคโนโลยีดิจิทัลได้ในทุกวิกฤต ไม่ว่าจะเป็นสถานการณ์โควิด-19 น้ำท่วม พื้นที่ห่างไกลทุรกันดาร ไปรษณีย์ไทยก็มีความเชื่อมั่นว่าจะเข้าถึงผู้ป่วย ผู้สูงอายุได้อย่างดี รวมถึงพัฒนา Telemedicine ที่จะช่วยเพิ่มความสะดวก จากการลดระยะเวลา ลดการเดินทาง รวมถึงลดความเสี่ยงจากการสัมผัส และลดความแออัดในโรงพยาบาล ให้ผู้ป่วยสามารถพบแพทย์ผ่านทางแอปพลิเคชันและรอรับยาและเวชภัณฑ์จากที่บ้านได้”


นายณัฐวุฒิ อมรวิวัฒน์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ (ร่วม) บมจ.ทรู คอร์ปอเรชั่น กล่าวว่า กลุ่มทรูมุ่งนำบริการสื่อสารโทรคมนาคมและดิจิทัล สร้างสรรค์นวัตกรรมบริการเพื่อคนไทยและประเทศไทย โดยนำเทคโนโลยีเครือข่ายอัจฉริยะ ทรู 5G ที่เร็วแรงและครอบคลุมทั้ง 77 จังหวัดทั่วไทย ร่วมมือกับ ไปรษณีย์ไทย พัฒนาการใช้โดรนที่ควบคุมระยะไกลแบบเรียลไทม์ผ่านเครือข่าย ทรู 5G ทดลองส่งยาถึงบ้านผู้ใช้บริการ ปรึกษาหมอออนไลน์ผ่านแพลตฟอร์มดูแลสุขภาพอัจฉริยะ True HEALTH เพิ่มช่องทางการส่งยาได้รวดเร็วมากขึ้น และยังสามารถนำไปปรับใช้ในพื้นที่ที่มีการเข้าถึงได้ยากด้วย ตอกย้ำความตั้งใจของทรูเฮลท์ที่ต้องการให้คนไทยเข้าถึงบริการทางการแพทย์ได้อย่างทั่วถึง สะดวก รวดเร็ว และปลอดภัย โดยไม่ต้องเดินทางไปโรงพยาบาล ทั้งยังเป็นการร่วมยกระดับบริการด้านสาธารณสุขให้ครอบคลุมทั่วถึงมากยิ่งขึ้น มั่นใจว่าด้วยความแข็งแกร่งในบริการสื่อสารโทรคมนาคม ตลอดจนเทคโนโลยีและระบบนิเวศดิจิทัลครบวงจรของกลุ่มทรู จะเสริมพลังความร่วมมือในครั้งนี้เพื่อร่วมขับเคลื่อนการใช้เทคโนโลยีดิจิทัลให้เกิดประโยชน์สูงสุด

นอกจากนี้ ความร่วมมือของไปรษณีย์ไทยและทรูยังได้นำเอาศักยภาพของการเป็นเครือข่ายที่ครอบคลุมและเข้าถึงคนไทยทั่วประเทศ ต่อยอดไปสู่โครงการ “ทรูคุ้มถึงบ้าน” สั่งซื้อซิม “ฮัลโหล” ซิมมือถือโทร.ฟรีไม่จำกัดในราคาพิเศษเพียง 40 บาท นำร่องใน จ.ระยอง และ จ.ราชบุรี บริการเติมเงินโทรศัพท์มือถือ และเติมอินเทอร์เน็ตผ่านบุรุษไปรษณีย์หรือพี่ไปรฯ ได้ถึงหน้าบ้านทุกครัวเรือนทั่วประเทศ เพื่ออำนวยความสะดวกการใช้เทคโนโลยีในชีวิตประจำวันให้เป็นไปอย่างง่ายดายยิ่งขึ้น ผู้ที่สนใจเจอพี่ไปรฯ สามารถเรียกใช้บริการได้แล้วตั้งแต่ 1 พ.ย.นี้ สอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ THP Contact Center 1545


กำลังโหลดความคิดเห็น