xs
xsm
sm
md
lg

มาซาร์สในประเทศไทยตั้งหัวหน้าสายงานบริการด้านภาษีคนใหม่ เพื่อดูแลลูกค้าข้ามชาติและผู้ประกอบการไทยที่ต้องการขยายธุรกิจทั้งในและต่างประเทศ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์มาซาร์สในประเทศไทยแต่งตั้งหัวหน้าสายงานบริการด้านภาษีคนใหม่ เพื่อดูแลลูกค้าข้ามชาติและผู้ประกอบการไทยที่ต้องการขยายธุรกิจทั้งใน และต่างประเทศ
 
บริษัทมาซาร์ส ในประเทศไทย หนึ่งในเครือข่ายบริษัทชั้นนำด้านการให้บริการตรวจสอบและการทำบัญชีระดับโลก ตลอดจนเป็นที่ปรึกษาด้านภาษี กฎหมาย และที่ปรึกษาทางการเงินระดับแนวหน้าของไทย ได้ดำเนินการเชิงรุกไปอีกก้าวในการเสริมความแข็งแกร่งด้านการบริการให้แก่ลูกค้า โดยเมื่อเร็วๆ นี้บริษัทได้แต่งตั้ง นายโจนาธาน สจวต สมิธ ผู้สอบบัญชีรับอนุญาตจากลอนดอน ผู้พรั่งพร้อมด้วยประสบการณ์กว่า 20 ปีทั่วภูมิภาคเอเชียมาดำรงตำแหน่งหัวหน้าสายงานบริการด้านภาษีคนใหม่ของบริษัท ย่างก้าวสำคัญในครั้งนี้จะช่วยเสริมความแข็งแกร่งให้แก่บริษัทซึ่งมุ่งมั่นที่จะช่วยเหลือลูกค้าทั้งที่เป็นบริษัทข้ามชาติ และผู้ประกอบการไทยในการคว้าโอกาสสำคัญทางธุรกิจ โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อองค์กรต้องการขยายธุรกิจทั้งในและต่างประเทศผ่านการควบรวมกิจการ

นายโจนาธานเป็นผู้คร่ำหวอดในวงการที่มีประสบการณ์ยาวนาน เคยผ่านการทำงานด้านการให้คำปรึกษาแก่บริษัทต่างๆ เกี่ยวกับเรื่องการค้าและการลงทุนระหว่างประเทศมาแล้วในหลากหลายประเทศในเอเชีย เช่น ประเทศไทย ญี่ปุ่น สิงคโปร์ และฮ่องกง ความเชี่ยวชาญเฉพาะตัวนี้จะเป็นประโยชน์ต่อแวดวงธุรกิจทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศ และช่วยให้บริษัทมาซาร์สสามารถให้คำปรึกษาด้านการวางแผนภาษีได้อย่างครบวงจรและมีประสิทธิภาพสูงสุดให้แก่ลูกค้าในทุกอุตสาหกรรมและทุกขนาดองค์กรได้เป็นอย่างดี ซึ่งรวมไปถึงการช่วยให้ลูกค้าสามารถปรับตัวให้เข้ากับกฎเกณฑ์ด้านภาษีระหว่างประเทศที่มีการเปลี่ยนแปลงไปอย่างรวดเร็ว และยังช่วยตรวจสอบเอกสารที่เกี่ยวข้องต่างๆ และสามารถช่วยแนะนำลูกค้าในการกำหนดราคาโอนที่เหมาะสมได้อีกด้วย โดยเขาจะทำงานร่วมกับทีมที่ปรึกษาทางการเงินในการวางโครงสร้างองค์กรอย่างมีประสิทธิภาพ และการควบรวมกิจการ รวมทั้งช่วยกำกับดูแลและแนะนำการบริหารจัดการในเรื่องที่เกี่ยวข้องกับภาษีทั้งในและระหว่างประเทศจากการทำการตรวจสอบและประเมินทรัพย์สินต่างๆ เป็นต้น  
 
“ภาษีนับเป็นส่วนประกอบที่สำคัญในการควบรวมกิจการ ซึ่งต้องมีทั้งการให้คำปรึกษา การประเมินมูลค่า การตรวจสอบวิเคราะห์สถานะ และการให้คำปรึกษาเชิงบูรณาการรอบด้าน ประสบการณ์ ความรู้ และความเข้าใจในธุรกรรมแบบครบวงจรของเราจะทำให้เราสามารถให้คำแนะนำด้านภาษีได้อย่างมีประสิทธิภาพและรวดเร็ว ลูกค้าจึงสามารถมั่นใจได้ว่าจะสามารถคว้าโอกาสทางธุรกิจได้อย่างทันท่วงทีด้วยราคาที่ดีที่สุด” นายโจนาธานกล่าว
 
โดยปกติแล้วบริษัทต่างๆ ที่จะขยายธุรกิจด้วยการควบรวมกิจการ จำเป็นที่จะต้องใช้บริการที่ปรึกษาด้านภาษีเพื่อจะได้เข้าใจถึงความเสี่ยงและโอกาสทางด้านภาษี เนื่องจากภาษีเป็นความเสี่ยงที่สำคัญอย่างมากสำหรับกิจการ หากคำนวณค่าใช้จ่ายทางด้านภาษีผิดพลาดไป ก็อาจนำไปสู่สถานการณ์ที่จะต้องชำระภาษี ตลอดจนเบี้ยปรับ และเงินเพิ่มเติม ทั้งยังอาจทำให้บริษัทเสียชื่อเสียงอีกด้วย อย่างไรก็ตาม หากผู้เสียภาษีมีการวางแผนภาษีล่วงหน้าและมีการจัดเตรียมเอกสารเกี่ยวกับการดำเนินการทางภาษีได้อย่างถูกต้องเหมาะสม พวกเขาก็จะสามารถลดความเสี่ยงด้านภาษีและเพิ่มผลตอบแทนจากการลงทุนได้
 
มาซาร์สสามารถให้บริการด้านภาษีอย่างเต็มรูปแบบ รวมถึงการให้คำปรึกษาแนะนำในการปฏิบัติตามกฎระเบียบให้ถูกต้อง รวมทั้งให้ความช่วยเหลือลูกค้าในเรื่องที่เกี่ยวกับการประเมิน การตรวจสอบ และการขอคืนภาษีด้วย
 
“เราสามารถให้คำแนะนำที่เกี่ยวข้องกับภาษีทั้งหมดทั้งภายใต้กฎหมายที่เกี่ยวข้องกับภาษีของไทย และในระดับนานาชาติ ไม่ว่าจะเป็นภาษีเงินได้นิติบุคคล กำหนดราคาโอน ภาษีเงินได้บุคคลธรรมดา ภาษีมูลค่าเพิ่ม และภาษีทางอ้อมอื่นๆ มาซาร์สในประเทศไทยมีทีมบุคลากรด้านกฎหมายอากรที่แข็งแกร่ง ที่สามารถให้บริการด้านภาษีและกฎหมายแก่ลูกค้าได้อย่างครบวงจร” นายโจนาธานกล่าว
 
ลูกค้าด้านภาษีนิติบุคคลของมาซาร์สส่วนใหญ่เป็นนักลงทุนต่างชาติที่ดำเนินธุรกิจอยู่ในประเทศไทย การที่นายโจนาธานเคยมีประสบการณ์ทำงานในประเทศญี่ปุ่นมา 15 ปี เขาจะสามารถทำงานร่วมกับทีมงานผู้เชี่ยวชาญด้านธุรกิจและการลงทุนของญี่ปุ่นในประเทศไทยและภูมิภาคเอเชียให้กับมาซาร์สในประเทศไทย เพื่อรองรับการให้บริการแก่ลูกค้าที่เป็นบริษัทญี่ปุ่นจำนวนมากที่มาลงทุนในประเทศไทย นอกจากนี้ บริษัทยังสามารถให้บริการแก่บริษัทไทยที่ต้องการรับคำปรึกษาด้านภาษีอากรในการขยายธุรกิจ การค้า และการลงทุนไปสู่ตลาดในต่างประเทศได้อีกด้วย
 
มาซาร์สตั้งเป้าที่จะเป็นบริษัทตรวจสอบบัญชีหนึ่งใน 5 อันดับแรกของประเทศไทยภายในปี 2567 ในแง่ของรายได้ บริษัทคาดว่ารายได้จากบริการด้านภาษีจะคิดเป็นสัดส่วนมากกว่า 20% ของรายได้ทั้งหมดในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า และบริษัทมีแผนจะสรรหาบุคลากรที่มีความสามารถเพิ่มเติมเพื่อเข้าร่วมทีมที่ปรึกษาด้านภาษีที่ขณะนี้มีผู้เชี่ยวชาญด้านภาษีอากรอยู่ถึง 15 คน
 
ด้านนายร็อบ ฮูเรนคัมป์ ประธานกรรมการบริษัทมาซาร์สในประเทศไทย เชื่อว่าประสบการณ์จากการทำงานที่หลากหลายภูมิภาคครอบคลุมทุกอุตสาหกรรมของนายโจนาธานจะมาช่วยสร้างความแข็งแกร่งให้กับบริษัทซึ่งมีความมุ่งมั่นที่จะเป็นผู้ให้บริการคำปรึกษาด้านภาษีที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งในประเทศไทย ด้วยความเข้าใจอย่างถ่องแท้ในเรื่องของกฎเกณฑ์และกฎระเบียบต่างๆ ของหลากหลายประเทศได้เป็นอย่างดี
 
กลุ่มบริษัทมาซาร์สเป็นบริษัทที่ปรึกษาด้านภาษี และการตรวจสอบบัญชีที่มีสำนักงานอยู่ในกว่า 90 ประเทศทั่วโลก ปัจจุบันบริษัทมาซาร์สมีลูกค้าที่เป็นกิจการที่มีส่วนได้เสียสาธารณะอยู่เกือบ 2,000 รายทั่วโลก รวมทั้งบริษัทกว่า 30% ที่อยู่ในตลาดหลักทรัพย์ของฝรั่งเศสและอีกกว่า 140 บริษัทในประเทศจีน นอกจากนี้ บริษัทยังให้บริการลูกค้าที่เป็นธุรกิจเอกชนและธุรกิจครอบครัวมากกว่า 50,000 ราย ซึ่งมีทั้งลูกค้าบุคคล ลูกค้าที่เป็นธุรกิจสตาร์ทอัพ ไปจนถึงบริษัทข้ามชาติเก่าแก่อีกด้วย
สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมดูได้ที่ https://www.mazars.co.th/


กำลังโหลดความคิดเห็น