xs
xsm
sm
md
lg

“ซุปเปอร์ลิเซียส” ปรับกลยุทธ์ รุก OEM ขนม-ผลิตภัณฑ์แปรรูป

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ผู้จัดการรายวัน 360 - “ซุปเปอร์ลิเซียส” ผู้ประกอบกิจการผลิตและจำหน่ายผลิตภัณฑ์แปรรูปอาหารชั้นนำ ภายใต้ “ครูยุ คอทเทจ” ปรับกลยุทธ์ใหม่เจาะตลาดรับจ้างผลิตสินค้าให้แก่ลูกค้าเต็มตัว หวังสร้างโอกาสและอนาคตให้ผู้ประกอบรายใหม่ผลิตสินค้าภายใต้แบรนด์ของตัวเองออกสู่ตลาด การันตีประสบการณ์ยาวนานกว่า 12 ปี ช่วยพัฒนาสินค้าอย่างครบวงจร

นางสาวนัฐติกานต์ เสริมสุข ประธานกรรมการ บริษัท ซุปเปอร์ลิเซียส จำกัด ผู้ประกอบกิจการผลิตและจำหน่ายขนมไทย รวมถึงผลิตภัณฑ์แปรรูปทางการเกษตร เปิดเผยว่า บริษัท ซุปเปอร์ลิเซียส เป็นบริษัทที่ดำเนินกิจการภายใต้ บริษัท ครูยุ คอทเทจ จำกัด ซึ่งเป็นต้นแบบของธุรกิจการผลิตอาหารแปรรูปจากธัญพืช ผัก และผลไม้ชั้นนำของประเทศ ได้มีการปรับกลยุทธ์ในการดำเนินงานให้มีความแข็งแกร่งมากยิ่งขึ้น


โดยมุ่งเน้นการรับจ้างผลิตสินค้าให้แก่ลูกค้า (OEM) อย่างครบวงจร เพื่อเปิดโอกาสให้ผู้ประกอบการรายใหม่ที่สนใจมีธุรกิจเป็นของตัวเอง สามารถเข้ามาใช้บริการผลิตสินค้าภายใต้แบรนด์ของตัวเองออกสู่ตลาดด้วยเงินน้อย เพื่อให้ได้ผลตอบแทนที่เหมาะสม

สำหรับการดำเนินธุรกิจผ่านการรับจ้างผลิตสินค้าให้แก่ลูกค้า (OEM) นั้น ที่ผ่านมาบริษัทมีความพร้อมและเชี่ยวชาญในเรื่องดังกล่าวเป็นพิเศษ โดยต่อยอดประสบการณ์กว่า 12 ปีของบริษัท ครูยุ คอทเทจ จำกัด ซึ่งก่อตั้งโดย ครูยุวดี เสริมสุข ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2552 ในการสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์จากธัญพืช ผักและผลไม้ที่มีคุณค่าทางโภชนาการ และผสมผสานรสชาติเอเชียเข้ากับอัตลักษณ์ความเป็นไทย

“ผลิตภัณฑ์ครูยุดั้งเดิมถูกผลิตขึ้นจากครัวเชิงพาณิชย์ขนาดเล็กในบ้าน สินค้าที่ผลิตนั้นมีความแปลกใหม่ และรสชาติที่อร่อยไม่เหมือนใคร จึงได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากลูกค้ากลุ่มแรกๆ จนกลายเป็นกระแสบอกต่อ แนะนำปากต่อปาก จึงช่วยให้สินค้าของครูยุขยายไปสู่แบรนด์ขนมระดับประเทศ เช่น แบรนด์ V Bites (วีไบท์ ), V-BOOST (วีบูสท์), V-Grande (วีแกรนด์) เป็นต้น”


อย่างไรก็ตาม ด้วยความสำเร็จด้านการสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์อย่างหลากหลาย ส่งผลให้ในปี พ.ศ. 2557 บริษัท ครูยุ คอทเทจ จำกัด จึงได้มีการก่อสร้างโรงงานขนมและเบเกอรีแห่งใหม่ขึ้น พร้อมเปิดดำเนินการด้วยเครื่องจักรที่ทันสมัย โดยได้รับการรับรองมาตรฐานการผลิตสากล ทั้งมาตรฐานในการผลิตอาหารที่มีความสะอาดและความปลอดภัย (Good Manufacturing Practice : GMP), มาตรฐานระบบการวิเคราะห์อันตรายและจุดวิกฤตที่ต้องควบคุมในการผลิตอาหาร (Hazard Analysis Critical Control Point : HACCP) และมาตรฐานฮาลาล ซึ่งเป็นมาตรฐานอาหารหรือผลิตภัณฑ์อาหารซึ่งอนุมัติตามบัญญัติศาสนาอิสลามให้มุสลิมบริโภคหรือใช้ประโยชน์ได้

ทั้งนี้ ด้วยมาตรฐานด้านต่างๆ ที่การันตีถึงคุณภาพในด้านการผลิตผลิตภัณฑ์ที่มีมาตรฐาน สามารถยืนยันถึงความพร้อมในการรองรับการผลิตสินค้าให้แก่ลูกค้าอย่างมีประสิทธิภาพ โดยบริษัทพร้อมช่วยเหลือผู้ประกอบการรายใหม่ในการเริ่มต้นธุรกิจด้วยการวิจัยและพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ออกสู่ตลาดภายใต้แบรนด์ของลูกค้าเอง ซึ่งจากประสบการณ์และความคิดสร้างสรรค์ของบริษัทที่ดำเนินการมายาวนานกว่า 12 ปี สามารถตอบโจทย์การช่วยให้ผู้ประกอบการรายใหม่สามารถมีผลิตภัณฑ์สูตรเฉพาะของตนเองผ่านการบริการแบบครบวงจร

นางสาวนัฐติกานต์กล่าวว่า ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาบริษัทมุ่งเน้นในการพัฒนาผลิตภัณฑ์ด้วยการแปรรูปพืชผักผลไม้ทางการเกษตรให้เกิดมูลค่าเพิ่ม และตรงความต้องการของลูกค้า พร้อมทั้งพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ อย่างต่อเนื่องทุกๆ ปี ส่วนวัตถุดิบที่นำมาผลิตนั้น ได้เน้นวัตถุดิบในประเทศเป็นหลักเกือบ 100% โดยวัตถุดิบส่วนใหญ่เป็นพืชผลทางการเกษตรนำมาแปรรูป ซึ่งไม่เป็นพิษต่อสิ่งแวดล้อม ดังนั้นจึงทำให้ผลิตภัณฑ์ต่างๆ ที่ได้มีการผลิตขึ้นมานั้นมีทั้งคุณค่าทางโภชนาการ มีความหลากหลาย และทันสมัยด้วย
กำลังโหลดความคิดเห็น