xs
xsm
sm
md
lg

“ลาซาด้า” ผนึก “Aveda” ขานรับอีโคอีคอมเมิร์ซ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ลาซาด้าผนึกกำลังแบรนด์พันธมิตร Aveda ขานรับอีโคอีคอมเมิร์ซ เปิดประสบการณ์ชอปปิ้งแบบอีโคเฟรนด์ลีบนแพลตฟอร์มเป็นครั้งแรก ต่อยอดความงามอย่างยั่งยืน

การสั่งซื้อสินค้าผ่านช่องทางอีคอมเมิร์ซที่เพิ่มขึ้นของผู้คนทั่วโลกมีผลทำให้การใช้ทรัพยากรเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่องซึ่งส่งผลกระทบโดยตรงต่อสิ่งแวดล้อม โดยเฉพาะผลิตภัณฑ์ความงามซึ่งมีการเติบโตอย่างก้าวกระโดดและยังคงขยายตัวต่อไปไม่หยุด ส่งผลต่อปริมาณการใช้บรรจุภัณฑ์ในการขนส่งที่มีปริมาณเพิ่มขึ้นอย่างมหาศาลในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา

ปัจจุบันผู้บริโภคจำนวนมากให้ความสนใจและตื่นตัวกับปัญหาสิ่งแวดล้อมมากขึ้น นักชอปรุ่นใหม่ต่างพร้อมสนับสนุนแบรนด์ที่มีความเชื่อเดียวกัน แบรนด์ที่แสดงออกถึงความใส่ใจและตั้งใจทำการตลาดแบบกรีนมาร์เกตติ้ง (Green Marketing) โดยที่ผ่านมาเราจะเห็นกระแสความเคลื่อนไหวด้านสิ่งแวดล้อมจากแบรนด์ต่างๆ ที่มุ่งมั่นในการปรับเปลี่ยนให้ธุรกิจของพวกเขาเพิ่มความใส่ใจในการช่วยอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม ไม่ว่าจะเป็นแนวปฏิบัติด้านการผลิตที่ลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ การนำวัสดุที่ใช้แล้วมาใช้ซ้ำเพื่อให้เกิดประโยชน์สูงสุด อีกทั้งการลดปริมาณขยะที่ไม่สามารถนำกลับมาใช้ใหม่และเลือกใช้วัสดุทดแทนที่สามารถรีไซเคิลได้ในการขนส่งสินค้า

ลาซาด้า ในฐานะผู้นำแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซแห่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ได้เปิดเผยปริมาณการขนส่งสินค้าที่เติบโตขึ้นมากในประเทศไทย โดยในช่วงที่ผ่านมาสินค้าหมวดหมู่สุขภาพและความงามเป็นสินค้าที่ขายดีติด Top 3 มาอย่างต่อเนื่อง มีการจัดส่งพัสดุแล้วทั้งสิ้นมากกว่า 10 ล้านชิ้น สินค้าประเภทนี้จำเป็นต้องใช้วัสดุกันกระแทกเพื่อรักษาคุณภาพสินค้าระหว่างการจัดส่งให้ได้มาตรฐานของลาซาด้า ทำให้ปริมาณวัสดุกันกระแทกที่ใช้แล้วในระบบการขนส่งมีจำนวนมากขึ้น ลาซาด้าตระหนักถึงสิ่งที่เกิดขึ้นและมีความตั้งใจที่จะเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยแก้ปัญหาสิ่งแวดล้อมในประเทศไทยผ่านโครงการนำร่องที่เป็นรูปธรรมโลก


จากแนวคิดอีโคอีคอมเมิร์ซ (ECO-eCommerce) ที่ลาซาด้ามุ่งมั่นที่จะทำให้แพลตฟอร์มของเรามีส่วนสนับสนุนกิจกรรมของแบรนด์ในการรักษาสิ่งแวดล้อมอย่างยั่งยืน เราคัดสรรแบรนด์และผลิตภัณฑ์ที่มีจุดมุ่งหมายเดียวกัน พร้อมสนับสนุนกิจกรรมเพื่อสิ่งแวดล้อมและสังคมของแบรนด์ต่างๆ และอยากส่งเสริมให้แบรนด์และร้านค้าร่วมกันผลักดันให้มีโครงการสร้างสรรค์ให้แก่สังคมอย่างต่อเนื่อง ลาซาด้าในฐานะแพลตฟอร์มยินดีร่วมสนับสนุนในการ Co-funding กิจกรรมบริจาคเพื่อการกุศล แคมเปญหรือแพกเกจกิ้งเพื่อสิ่งแวดล้อม รวมทั้งสร้างการรับรู้และการมีส่วนร่วมให้แก่ลูกค้าทั่วประเทศ

แบรนด์พันธมิตร Aveda ผู้นำแห่งแนวคิดของการสร้างโลกสวยอย่างยั่งยืน ได้ร่วมจับมือกับลาซาด้าเปิดตัวร้านค้าออนไลน์อย่างเป็นทางการบน LazMall เมื่อวันที่ 1 เมษายนที่ผ่านมา โดยการจำหน่ายสินค้าของแบรนด์จะใช้วัสดุห่อหุ้มสินค้า และกล่องที่ทำจากกระดาษรีไซเคิลในการขนส่ง ซึ่งการเลือกที่จะเปลี่ยนวัสดุกันกระแทกแบบพลาสติกมาเป็นกระดาษรีไซเคิลแบบรวงผึ้งนั้น ไม่เพียงแต่ช่วยปกป้องสินค้า แต่ยังสามารถนำกลับมาใช้ซ้ำได้อีก และกระบวนการในการรีไซเคิลกระดาษนั้นก่อให้เกิดมลภาวะต่อสิ่งแวดล้อมน้อยกว่าการรีไซเคิลพลาสติกอีกด้วย

Aveda คือแบรนด์ผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผม และหนังศีรษะประสิทธิภาพสูง ด้วยพลังจากพืชพรรณธรรมชาติ โดยการนำปรัชญาของวิทยาการสมัยใหม่ และอายุรเวทซึ่งเป็นศาสตร์ด้านการแพทย์อันเก่าแก่ของอินเดียมาผสานเข้าด้วยกัน ตลอดหลายปีที่ผ่านมา Aveda มุ่งมั่นที่จะสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์ต่างๆ เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าทุกท่าน ไปพร้อมกับการใส่ใจดูแลสิ่งแวดล้อม และการตอบแทนคืนสู่สังคม เพราะนั่นคือหนึ่งในพันธกิจของเรา ผลิตภัณฑ์ของ Aveda ใช้ส่วนผสมที่พัฒนามาจากพืชพรรณธรรมชาติสูงถึง 90%, ไม่มีการทดลองผลิตภัณฑ์ในสัตว์, ไม่มีส่วนผสมที่มาจากอุตสาหกรรมปิโตรเลียม, ใช้พลังงานลม และแสงอาทิตย์ในขั้นตอนการผลิต เพื่อลดและชดเชยปริมาณก๊าซคาร์บอนเรือนกระจกที่ปล่อยออกมา นอกจากนี้ Aveda ยังเป็นผู้บุกเบิกในการใช้บรรจุภัณฑ์ PET รีไซเคิลที่ผ่านการใช้งานแล้ว และตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม 2564 ที่ผ่านมาทางแบรนด์ Aveda ได้มีการประกาศตัวอย่างเป็นทางการในฐานะแบรนด์วีแกน 100% โดยได้ยกเลิกการใช้ส่วนผสมที่ได้จากสัตว์ในผลิตภัณฑ์ทุกชิ้นของ Aveda

เพื่อร่วมฉลองเดือนแห่งการรักษ์โลก ลาซาด้า และ Aveda ขอร่วมอาสาทำความดีจัดกิจกรรมเพื่อตอบแทนสิ่งแวดล้อมและสังคม จึงขอเชิญชวนทุกคนมาร่วมกิจกรรม “Plant beauty in the world สร้างโลกสวยอย่างยั่งยืน” เพียงกดติดตาม Aveda Official Store บน Lazada ในระหว่างวันที่ 1-30 เมษายน 2564 แบรนด์ Aveda และ Lazada จะร่วมบริจาคให้แก่มูลนิธิอุทกพัฒน์ ในการบริหารจัดการทรัพยากรน้ำเพื่อความยั่งยืน โดย 1 follow = 1 บาท และจะประกาศยอดจำนวนเงินบริจาคที่ Aveda Official Store หลังจบกิจกรรม มาร่วมสร้างโลกสวยอย่างยั่งยืนได้ง่ายๆ รายละเอียดเพิ่มเติมคลิก https://www.lazada.co.th/shop/aveda-thailand
กำลังโหลดความคิดเห็น...