xs
xsm
sm
md
lg

“ดองกิ” เซ็นสัญญา ผุดสาขาเอ็มบีเคเป็นทางการ

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ศูนย์การค้า เอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ นำโดย นายสุเวทย์ ธีรวชิรกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้อำนวยการ บริษัท เอ็ม บี เค จำกัด (มหาชน) และบริษัท ดองกิ (ประเทศไทย) จำกัด นำโดยนายโยซูเกะ ชิมานุกิ ประธานกรรมการ ร่วมลงนามเป็นพันธมิตรเสริมความแข็งแกร่งทางธุรกิจ ระหว่างศูนย์การค้าเอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ และดองกิ ประกาศความพร้อมพัฒนาคอนเซ็ปต์สโตร์รูปแบบใหม่ Japan Town ยกระดับการชอปปิ้งสไตล์ญี่ปุ่นเป็นจุดศูนย์กลางของเทรนด์ใหม่ๆ จากญี่ปุ่น มัดใจนักชอป พร้อมส่งต่อโอกาสสร้างงานสร้างอาชีพให้แก่คนไทย

นายสุเวทย์ ธีรวชิรกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้อำนวยการ บริษัท เอ็ม บี เค จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า เอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ มุ่งมั่นเป็นศูนย์การค้าที่ครองใจลูกค้า จึงดำเนินธุรกิจนำเสนอสินค้าและบริการที่ครบครันสามารถตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคที่มีไลฟ์สไตล์เฉพาะตัวได้อย่างตรงใจที่สุด ล่าสุดมีความยินดีเป็นอย่างยิ่งในความร่วมมือเป็นพันธมิตรกับดองกิ เพื่อขยายสาขา และยกระดับการชอปปิ้งสไตล์ญี่ปุ่น เพื่อตอบโจทย์นักชอปคนไทยและชาวต่างชาติได้อย่างดี ทำให้ได้รับความสะดวกและเข้าถึงการจับจ่ายสินค้าญี่ปุ่นที่มีเอกลักษณ์และมีคุณภาพได้ง่ายยิ่งขึ้น


นายโยซูเกะ ชิมานุกิ ประธานกรรมการ บริษัท ดองกิ (ประเทศไทย) จำกัด หนึ่งในผู้นำด้านการจำหน่ายสินค้าของใช้ และอาหารนำเข้าจากประเทศญี่ปุ่น กล่าวว่า การร่วมเป็นพันธมิตรทางธุรกิจในครั้งนี้ ดองกิมองเห็นว่า เอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ มีศักยภาพอย่างมาก เพราะเป็นศูนย์การค้าขนาดใหญ่ใจกลางเมือง ตั้งอยู่ในทำเลยุทธศาสตร์ย่านธุรกิจ (Central Business District : CBD) ใกล้รถไฟฟ้า และมีนักท่องเที่ยวเข้ามาใช้บริการเป็นจำนวนมาก ขณะเดียวกันในสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 แต่บริษัทฯ ยังเดินหน้าลงทุนสวนกระแส และการขยายสาขา โดยคาดว่าจะสามารถนำเข้าสินค้าจากญี่ปุ่นส่งตรงถึงไทยเพิ่มขึ้นจำนวนมาก เพื่อรองรับแผนการขยายเพิ่มประมาณ 10 สาขาใน 3 ปีข้างหน้า อีกทั้งยังเป็นการส่งต่อโอกาสสร้างงานสร้างอาชีพให้แก่คนไทยอย่างไม่มีข้อจำกัด เรากำลังแสวงหาผู้ที่ตามหาความท้าทายและโอกาสเติบโตเข้ามาร่วมงานกับเรา “ถ้าคุณมีความปรารถนาอันแรงกล้า คุณก็สามารถเป็นผู้บริหารได้”

สำหรับ ดองกิ สาขาเอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ คาดว่าจะเปิดให้บริการภายในช่วงปลายปี 2564 ขณะนี้อยู่ระหว่างเข้าดำเนินการตกแต่งพื้นที่ 2,200 ตร.ม. ภายใต้คอนเซ็ปต์ “Japan Town” ที่มีแนวคิดการตกแต่งร้านให้มีความคล้ายคลึงกับร้านดองกิโฮเต้ในประเทศญี่ปุ่น ทำให้ลูกค้าที่เข้ามาเดินเลือกสินค้าได้สัมผัสถึงกลิ่นอาย และความรู้สึกเหมือนกำลังจับจ่ายซื้อของอยู่ในญี่ปุ่นมากที่สุด รวมถึงการรวบรวมแบรนด์ญี่ปุ่นไว้ในที่เดียว และเป็นจุดศูนย์กลางของเทรนด์ใหม่ๆ จากญี่ปุ่น เพื่อสร้างความน่าสนใจและดึงดูดลูกค้าทั้งชาวไทยและนักท่องเที่ยวที่จะกลับเข้ามาในอนาคต


นอกจากนี้ ดองกิ สาขาเอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ จะมีการปรับรูปแบบการให้บริการเต็มรูปแบบ และการจัดเรียงสินค้าโดยการเพิ่มไอเท็มให้มีความหลากหลายมากขึ้นกว่าเดิม นับได้ว่าเป็นสาขาที่เป็นศูนย์รวมของความเป็นญี่ปุ่นได้อย่างชัดเจน โดยจะมีรายการสินค้าทั้งสิ้นประมาณ 12,000 SKU ซึ่งจะคัดเลือกสินค้านำเข้าจากญี่ปุ่นและมีจำหน่ายเฉพาะในดองกิเท่านั้น ภายใต้แบรนด์ JONETZ โดยจะเน้นนำเข้าสินค้าอุปโภคมากเป็นพิเศษ นอกจากนี้ยังมีอาหารปรุงสำเร็จและสำหรับซื้อกลับบ้าน สินค้าจำเป็นให้กับผู้บริโภคที่ชื่นชอบอาหารและสินค้าจากประเทศญี่ปุ่น ตลอดจนนักท่องเที่ยวที่จะเข้ามาหลังสถานการณ์โควิด-19 คลี่คลาย

“เอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ มีศักยภาพอย่างมาก ก่อนโควิด-19 เอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ อัดแน่นไปด้วยลูกค้า ไม่ใช่แค่นักท่องเที่ยวจากทั่วโลก แต่รวมถึงลูกค้าคนไทยด้วย ซึ่งในอนาคตอันใกล้นี้ด้วยข่าวดีของวัคซีน นักท่องเที่ยวจากชาติต่างๆ โดยเฉพาะจากจีนกำลังจะกลับมาและจะเป็นตัวแปรสำคัญที่จะทำให้เศรษฐกิจและการท่องเที่ยวกลับมาคึกคักอีกครั้ง อีกทั้งทำเลที่ตั้งของเอ็ม บี เค เซ็นเตอร์ ตั้งอยู่กึ่งกลางของย่านการค้าขนาดใหญ่ที่เต็มไปด้วยผู้คน และใกล้จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย และสนามกีฬาแห่งชาติอีกด้วย” นายชิมานุกิกล่าว
กำลังโหลดความคิดเห็น...