xs
xsm
sm
md
lg

“ศักดิ์สยาม” ยังกั๊กแบ่งงานใหม่ หลัง “ภูมิใจไทย” ยึด 2 เก้าอี้ รมต.คมนาคม

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


นายวีรศักดิ์ หวังศุภกิจโกศล รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม
“วีรศักดิ์ หวังศุภกิจโกศล” รมช.คมนาคมป้ายแดง เข้าทำงานวันแรก รอแบ่งงาน พร้อมเรียนรู้และเดินหน้าผลักดันทุกนโยบาย “ศักดิ์สยาม” ปัดสื่อถามแบ่งงานใหม่ หลังภูมิใจไทยยึด 2 เก้าอี้ รมต.คมนาคม

วันนี้ (29 มี.ค.) เวลา 08.30 น. นายวีรศักดิ์ หวังศุภกิจโกศล รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม ได้เดินทางเข้าสักการะสิ่งศักดิ์สิทธิ์ประจำกระทรวงคมนาคมก่อนเข้าปฏิบัติหน้าที่ ประกอบด้วย พระพุทธคมนาคมบพิตร พระพุทธรูปประจำกระทรวงฯ และศาลพ่อปู่ประจำกระทรวงฯ พระบรมสารีริกธาตุประจำกระทรวงฯ พร้อมกันนี้ได้ถวายราชสักการะเบื้องหน้าพระบรมฉายาลักษณ์พระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว สมเด็จพระนางเจ้าสุธิดาฯ พระบรมราชินี และพระบรมวงศานุวงศ์ โดยมี นายชยธรรม์ พรหมศร ปลัดกระทรวงคมนาคม ผู้บริหารระดับสูง หัวหน้าหน่วยงานในสังกัดกระทรวงฯ ข้าราชการ พนักงาน และเจ้าหน้าที่ให้การต้อนรับ

นายวีรศักดิ์ หวังศุภกิจโกศล รมช.คมนาคม กล่าวว่า พร้อมทำงานในทุกตำแหน่งที่ได้รับมอบหมาย เมื่อได้รับแต่งตั้งเป็นรัฐมนตรีช่วยกระทรวงคมนาคมจะทำงานอย่างเต็มที่ ขณะนี้ยังไม่ได้หารือกับ นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม อย่างเป็นทางการ จึงยังไม่ทราบว่าจะได้รับมอบหมายหน่วยงานใดบ้างให้กำกับดูแล ซึ่งในช่วงแรกจะเร่งเรียนรู้งาน และพร้อมทำงานทุกอย่างที่ได้รับมอบหมาย

นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงคมนาคม เปิดเผยว่า กระทรวงคมนาคมทำงานร่วมกันเป็นคมนาคมยูไนเต็ด ซึ่งไม่ว่าเป็นงานในกำกับของรัฐมนตรีช่วยฯ หรือของรัฐมนตรีว่าการฯ จะมีการบูรณาการร่วมกันทุกเรื่องเพื่อแก้ปัญหาให้ประชาชน ซึ่งวันนี้กระทรวงคมนาคมมีรัฐมนตรีว่าการฯ มาจากบุรีรัมย์ และรัฐมนตรีช่วยฯ 2 คนมาจากจังหวัดนครราชสีมา ซึ่งรู้จักคุ้นเคยกันดี การทำงานไม่น่ามีปัญหาแน่นอน

“สื่อไม่ต้องห่วง เรากินข้าวด้วยกันทุกวัน งานของกระทรวงคมนาคม รัฐมนตรี 3 คนร่วมกันทำงานอยู่แล้ว และสุดท้ายงานทั้งหมดก็ต้องอยู่ที่รัฐมนตรีว่าการฯ อยู่แล้ว ที่ผ่านมา รมช.อธิรัฐ รัตนเศรษฐ ซึ่งกำกับดูแลงานคมนาคมทางน้ำ แต่เมื่อมีประเด็นที่ประชาชนเดือดร้อนในเรื่องคมนาคมทางบก ท่านก็มาปรึกษาหารือกับผม และช่วยกันแก้ปัญหา”

ผู้สื่อข่าวถามว่า จะแบ่งงานที่ นายถาวร เสนเนียม อดีต รมช.คมนาคม เคยกำกับดูแลให้นายวีรศักดิ์ หรือจะเกลี่ยงาน รมช.คมนาคมใหม่หรือไม่ นายศักดิ์สยามตอบสั้นๆ ว่า เรื่องนี้ไม่ต้องเป็นห่วง หากมีความชัดเจนและมีคำสั่งแล้วจะเปิดเผย

สำหรับประวัติ นายวีรศักดิ์ หวังศุภกิจโกศล รมช.คมนาคมคนใหม่ ปัจจุบันอายุ 66 ปี สำเร็จการศึกษาศิลปศาสตรบัณฑิต สาขารัฐศาสตร์ จากมหาวิทยาลัยรามคำแหง เป็นอดีต รมช.พาณิชย์ และ ส.ส.บัญชีรายชื่อพรรคภูมิใจไทย นอกจากนี้ยังเคยดำรงตำแหน่งกำนันตำบลกุดโบสถ์ อ.เสิงสาง จ.นครราชสีมา ซึ่งได้รับรางวัลกำนันแหนบทองคำ 2 ปี รวมถึงเคยเป็นประธานบริหารบริษัท แป้งมันเอี่ยมเฮง จำกัด
กำลังโหลดความคิดเห็น...