xs
xsm
sm
md
lg

“เซ็นทารา” เข้าบริหาร รร.เครือทวีสุขในลาว

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ผู้จัดการรายวัน 360 - โรงแรมและรีสอร์ตในเครือเซ็นทารารุกขยายธุรกิจในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ลงนามสัญญาบริหารโรงแรมใหม่ 2 แห่งที่วังเวียงในลาว และ 1 แห่งที่เขาใหญ่ในไทย โดยการลงนามสัญญาบริหารครั้งล่าสุดนี้จะทำให้โรงแรมและรีสอร์ตในเครือเซ็นทารามีจำนวนห้องพักในเครือเพิ่มอีก 304 ห้อง

นายธีระยุทธ จิราธิวัฒน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารโรงแรมและรีสอร์ตในเครือเซ็นทารา กล่าวว่า เซ็นทาราได้ลงนามสัญญาบริหารร่วมกับทวีสุข โฮเต็ล แอนด์ รีสอร์ท เพื่อเข้าบริหาร 2 โรงแรมสวยวิวแม่น้ำในเมืองวังเวียง โดยโรงแรมทั้ง 2 แห่งตั้งอยู่ตรงข้ามกับแม่น้ำน้ำสองและมีสะพานเชื่อมตรงกลางระหว่าง 2 โรงแรม ซึ่งมีกำหนดเปิดให้บริการในไตรมาส 4 ของปี 2564

โรงแรมดังกล่าวทั้ง 2 แห่ง ได้แก่ เซ็นทรา บาย เซ็นทารา ริเวอร์ไซด์ รีสอร์ท วังเวียง (ชื่อเดิม โรงแรมทวีสุข ไอส์แลนด์) และทวีสุข ริเวอร์ไซด์ รีสอร์ทและสปา วังเวียง เซ็นทารา บูติกคอลเลกชัน (ชื่อเดิม โรงแรมทวีสุข ริเวอร์ไซด์)

“เซ็นทารารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมงานกับทวีสุข โฮเต็ล แอนด์ รีสอร์ท เราเชื่อมั่นว่าประสบการณ์และความเชี่ยวชาญในตลาดลาวของทวีสุข โฮเต็ล แอนด์ รีสอร์ทจะสามารถนำความสำเร็จมาสู่เซ็นทาราและการท่องเที่ยวในลาวได้อย่างแน่นอน” นายธีระยุทธกล่าว

“ลาวเป็นประเทศที่มีภูมิทัศน์ทางธรรมชาติอันสวยงามและกำลังเติบโตด้านการท่องเที่ยวอย่างรวดเร็ว เรามุ่งมั่นที่จะนำประสบการณ์การบริการอันอบอุ่นเสมือนครอบครัวของเซ็นทาราก้าวไปสู่ระดับสากลในภูมิภาคต่างๆ ทั่วโลก”


ทวีสุข ริเวอร์ไซด์ รีสอร์ทและสปา วังเวียง เซ็นทารา บูติก คอลเลกชัน เป็นโรงแรมขนาด 5 อาคารที่ขนาดอาคารสูงไม่มากนัก มีห้องพักตั้งแต่ขนาด 40 ถึง 136 ตารางเมตร โดยรีสอร์ตแห่งนี้มีห้องอาหารริมน้ำและสปาอันผ่อนคลาย ตั้งอยู่ท่ามกลางบรรยากาศธรรมชาติอันงดงามของเมืองวังเวียง เมื่อข้ามสะพานข้ามแม่น้ำน้ำสองไปจะเป็นที่ตั้งของเซ็นทรา บาย เซ็นทารา ริเวอร์ไซด์ รีสอร์ท วังเวียง ซึ่งเป็นหนึ่งในโรงแรมในวังเวียงที่มีห้องพักขนาดกว้างขวางที่สุดในเมือง 

โดยห้องพักขนาดมาตรฐานเริ่มต้นที่ 52 ตารางเมตร และมีห้องสวีตที่มุมอาคารขนาด 55 ตารางเมตร รีสอร์ตสำหรับครอบครัวแห่งนี้เพียบพร้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ อย่างครบครัน เช่น ห้องอาหารชั้นดาดฟ้า สระว่ายน้ำ และห้องสัมมนาขนาดตั้งแต่ 50 ถึง 100 ตารางเมตร สำหรับงานประชุมและงานเลี้ยงประเภทต่างๆ

วังเวียงเป็นเมืองท่องเที่ยวทางธรรมชาติที่โดดเด่นในแขวงเวียงจันทน์ ซึ่งหากใช้เส้นทางทางด่วนเวียงจันทน์-วังเวียงที่เพิ่งเปิดให้บริการไปในเดือนธันวาคม 2563 จะใช้เวลาโดยสารทางรถยนต์จากหลวงพระบางสู่วังเวียงเพียง 1 ชั่วโมงเท่านั้น

“การร่วมงานกับโรงแรมและรีสอร์ตในเครือเซ็นทารานับเป็นก้าวสำคัญทางธุรกิจของเรา ทวีสุข โฮเต็ล แอนด์ รีสอร์ท เริ่มดำเนินธุรกิจในปี 2545 และรุกขยายธุรกิจจนเป็นเครือโรงแรมอันดับหนึ่งในเมืองวังเวียง” Bounsong Khammang ผู้ก่อตั้งและเจ้าของทวีสุข โฮเต็ล แอนด์ รีสอร์ท กล่าว “เราเชื่อว่าความเป็นเครือโรงแรมระดับโลกของเซ็นทาราจะทำให้เมืองวังเวียงเป็นที่ชื่นชอบและเป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางยอดนิยมจากนักท่องเที่ยวทั่วทุกมุมโลกได้อย่างแน่นอน”


ทวีสุข โฮเต็ล แอนด์ รีสอร์ท ดำเนินธุรกิจมาเกือบ 2 ทศวรรษ ที่เมืองวังเวียง ประเทศลาว โดยเริ่มต้นธุรกิจโรงแรมด้วยห้องพักจำนวน 40 ห้อง และขยายธุรกิจมาอย่างต่อเนื่องจนก้าวขึ้นเป็นเครือโรงแรมอันดับหนึ่งในเมืองด้วยบริการห้องพักมากกว่า 300 ห้อง

นอกจากนั้น เซ็นทารายังขยายโรงแรมในไทย ล่าสุดลงนามสัญญาบริหารโรงแรมรุกข์คีรี เขาใหญ่ เซ็นทารา บูติก คอลเลกชัน รีสอร์ตหรูในบรรยากาศสบายบนยอดเนินเขา ห้อมล้อมด้วยม่านเขาของอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่อันสวยงาม ตั้งอยู่ห่างจากกรุงเทพฯ เพียง 3 ชั่วโมง โดยการโดยสารทางรถยนต์ รีสอร์ตแห่งนี้มีวิลลาทั้งหมด 12 หลังซึ่งได้รับการออกแบบอย่างเรียบง่าย ผสมผสานกลิ่นอายแบบโมเดิร์นคันทรีที่อบอุ่น มีสไตล์ พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวกอย่างครบครัน ท่ามกลางบรรยากาศธรรมชาติอันสวยสงบและร่มรื่น โดยรีสอร์ตแห่งนี้นับเป็นโรงแรมแห่งแรกของเซ็นทาราที่เขาใหญ่ จังหวัดนครราชสีมา

การลงนามสัญญาบริหารโรงแรมทั้ง 3 แห่งนี้สะท้อนถึงความมุ่งมั่นของเซ็นทาราในการดำเนินกลยุทธ์ขยายธุรกิจเพื่อเพิ่มรายได้และขยายเครือข่ายจำนวนโรงแรมอย่างต่อเนื่อง โดยในปี 2563 ที่ผ่านมาเซ็นทาราได้ลงนามสัญญาบริหารโรงแรมในไทยและต่างประเทศทั้งหมด 7 แห่ง ที่เมียนมา โอมาน เวียดนาม และไทย


กำลังโหลดความคิดเห็น