xs
xsm
sm
md
lg

เปิดทางรอดธุรกิจปีหน้า “Virtual Solution” จับมือพันธมิตรจัดงาน “THAILAND Trade Fair 2021”

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เปิดทางรอดธุรกิจ SME ไทยปีหน้า “Virtual Solution” จับมือพันธมิตรจัดงาน “THAILAND Trade Fair 2021” งานแสดงสินค้าและเจรจาธุรกิจในรูปแบบ Virtual พร้อมนำดิจิทัลโซลูชันมาเชื่อมต่อภาคธุรกิจ มุ่งฟื้นฟูเศรษฐกิจชาติ สร้างไทยเป็นเวที Supply Chain ของโลก

Virtual Solution ผู้ให้บริการแพลตฟอร์มการจัดอีเวนต์-งานนิทรรศการเสมือนจริงที่สร้างสรรค์ได้อย่างไร้ขอบเขต และพันธมิตรภาคเอกชน เตรียมจัดงาน “THAILAND Trade Fair 2021” มหกรรมงานแสดงสินค้าและเจรจาธุรกิจในรูปแบบ Virtual Trade Fair ที่นำดิจิทัลโซลูชันมาเชื่อมต่อธุรกิจให้ธุรกิจเดินหน้าไปได้อย่างไร้ขีดจำกัด เพื่อสร้างโอกาสในวิกฤตให้ผู้ประกอบการไทยได้มีเวทีในการค้าขายและเจรจาธุรกิจระหว่างประเทศ พร้อมทั้งเพิ่มศักยภาพในการแข่งขันให้ผู้ประกอบการไทย และกระตุ้นให้เกิดการค้าการลงทุนทั้งในและต่างประเทศผ่านช่องทางออนไลน์ อันจะมีส่วนช่วยฟื้นฟูเศรษฐกิจให้ประเทศไทยในปี 2564 พร้อมตั้งเป้าให้งาน “THAILAND Trade Fair 2021” เป็นเวทีที่นำ SMEs ไทยไปสู่การเป็น Supply Chain ของโลก มั่นใจจะสามารถดึงดูดนักลงทุนจากทั่วโลกได้มากกว่า 2,000 ราย และสร้างผลประโยชน์ให้ผู้ประกอบการไทยได้ไม่น้อยกว่า 1,000 บริษัท รวมทั้งสร้างมูลค่าการลงทุนในงานตลอด 12 วันได้ ไม่ต่ำกว่า 2,000 ล้านบาท พร้อมเปิดเจรจาซื้อขายทางออนไลน์ ตั้งแต่ 29 มีนาคม-9 เมษายน 2564 ที่ www.virtualsolution.asia

นายกัมพล นิสิตสุขเจริญ กรรมการบริหาร บริษัท ไร้ท์แมน จำกัด และผู้ก่อตั้ง VIRTUAL SOLUTION กล่าวว่า จากการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ได้ส่งผลกระทบต่อธุรกิจทั่วโลก แต่ประเทศไทยได้รับการยกย่องว่าสามารถรับมือกับการแพร่ระบาดได้อย่างยอดเยี่ยม จนมองเห็นสัญญาณบวกของการฟื้นตัวจากสถานการณ์โรคโควิด-19 ในประเทศไทยในไม่ช้านี้ จึงได้เตรียมจัดงาน “THAILAND Trade Fair 2021” มหกรรมงานแสดงสินค้าและเจรจาธุรกิจในรูปแบบ Virtual Trade Fair และ Virtual - Online Business Matching ซึ่งเป็นแนวโน้มของการจัดงานแสดงสินค้ายุคใหม่ 

โดยนำเทคโนโลยีดิจิทัล โซลูชันมาขับเคลื่อนในการติดต่อกับผู้ซื้อต่างประเทศ เพื่อกระตุ้นภาคธุรกิจ SMEs และ OEM ของไทยให้ฟื้นตัวกลับมาโดยเร็ว และตอบโจทย์นักลงทุนและนักธุรกิจต่างชาติที่ไม่สามารถเดินทางมาไทยได้ รวมทั้งยังได้ช่วยเหลือผู้ประกอบการไทยหลายรายที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์โควิด-19 ให้มีโอกาสเจรจาการค้า และได้มีส่วนร่วมในงานแสดงสินค้าเสมือนจริง โดยในงานนี้ยังได้แบ่งประเภทธุรกิจ/ผลิตภัณฑ์ที่นำมาแสดงจัดออกเป็น 4 กลุ่มใหญ่ Food&Beverage, Health&Beauty, GIFT&CRAFT และ OEM&SUPPORT SMEs สามารถทำการซื้อขายเจรจาธุรกิจกันได้ผ่านทางเว็บไซต์ www.virtualsolution.asia ระหว่าง 29 มีนาคม-9 เมษายน 2564   


“ในฐานะที่ Virtual Solution เป็นแพลตฟอร์มที่ให้บริการด้านการจัดงานอีเวนต์ งานเทรดแฟร์ ทางออนไลน์ ผนวกกับเรามีทีมงานที่เชี่ยวชาญและมีประสบการณ์ด้านการจัดงานเทรดแฟร์ระดับโลกเช่นนี้ จึงมั่นใจว่างาน Thailand Trade Fair 2021 จะช่วยติดปีกให้ผู้ประกอบการไทยสามารถนำธุรกิจออกไปผงาดบนเวทีการค้าโลกได้อย่างไร้ขอบเขต โดยทันทีที่คลิกเข้าชมงานในเว็บไซต์การจัดงานแบ่งเป็นโซนต่างๆ อย่างชัดเจน โดยมีการจำลองภาพงานเป็นอินโฟกราฟิกที่แสดงชื่อส่วนต่างๆให้ง่ายต่อการคลิกเข้าไปชมตามความสนใจ ซึ่งนอกจากจะแบ่งตามประเภทของธุรกิจ 4 กลุ่มแล้ว ยังได้จัดแสดงบูทเสมือนจริงในรูปแบบ 3 มิติ โดยผู้ชมงานจากทั่วโลกสามารถเข้าไปเลือกชมสินค้าตามบูทต่างๆ ชมคลิปวิดีโอแนะนำสินค้า เปิดแค็ตตาล็อกสินค้า ฝากข้อความนัดเวลาเจรจาการค้าล่วงหน้า หรือเจรจาการค้าได้ทันที เพราะมีในส่วนของ Business Lounge ที่ให้ผู้ประกอบการและนักลงทุนสามารถคลิกเข้าไปนัดเจรจาธุรกิจ (Business Matching) กันได้ในระบบ Video Conference ซึ่งเรามีพันธมิตรจากหลากหลายส่วนที่มีศักยภาพในตลาดเป้าหมายจากหลายประเทศในการเข้าร่วมให้คำปรึกษาและจับคู่เจรจาธุรกิจในครั้งนี้ด้วย” นายกัมพลกล่าว

ด้านนายวินัย วิโรจน์จริยากร กรรมการผู้จัดการ บริษัท เพนนินซูลาร์ แอสโซซิเอทส์ จำกัด ผู้ผลิตนิตยสาร SME Thailand และสื่อต่างๆ ในเครือ หนึ่งในผู้ร่วมจัดงาน กล่าวว่า วิกฤตโควิด-19 และสงครามการค้าระหว่างสหรัฐฯ กับจีนส่งผลกระทบต่อภาคธุรกิจและระบบเศรษฐกิจ โดยเฉพาะมีผลทำให้การเชื่อมต่อทางธุรกิจต้องชะงักงันลง ด้วยเหตุนี้ภาคธุรกิจจึงจำเป็นต้องปรับเปลี่ยนรูปแบบการดำเนินธุรกิจใหม่ ต้องพลิกวิกฤตให้เป็นโอกาสเพื่อขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศให้สามารถไปต่อได้ ดังนั้น การจัดงาน “THAILAND Trade Fair 2021” ในรูปแบบ Virtual Trade Fair จึงนับเป็นทางออกที่ตอบโจทย์ที่สุดในยุคนิวนอร์มัลนี้ เพราะเป็นการนำดิจิทัลโซลูชันมาใช้เชื่อมต่อธุรกิจสร้างโอกาสในวิกฤตให้ผู้ประกอบการ SMEs ไทย และเพื่อกระตุ้นการฟื้นตัวของอุตสาหกรรมในประเทศ


นอกจากนี้ยังจะช่วยให้ผู้ประกอบการที่เข้าร่วมงานได้รับประโยชน์จากโอกาสใหม่ๆ ในการเข้าถึงตลาดในภูมิภาคเอเชียและทั่วโลก คาดว่าจะมีผู้ประกอบการไทยให้ความสนใจเข้าร่วมงานไม่ต่ำกว่า 1,000 บริษัท โดยล่าสุดเราได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากผู้ประกอบการธุรกิจ SMEs และ OEM ชื่อดังหลายบริษัทที่ประสบความสำเร็จจากการนำสินค้าไปร่วมงานเทรดแฟร์ระดับโลก เช่น บริษัท Micron Group เจ้าของแบรนด์ Superlock บรรจุภัณฑ์ที่ผลิตจากพลาสติก, บริษัท นิว อาไรวา จำกัด ผู้ผลิตและออกแบบของขวัญ ของชำร่วย และของตกแต่งบ้าน ภายใต้แบรนด์ Qualy, บริษัท ไบโอฟาร์มาแปซิฟิก โดย คุณปอย-ตรีชฎา นักแสดงชื่อดัง เจ้าของโรงงาน OEM ที่ผลิตสินค้าเกี่ยวกับความสวยความงาม

ด้าน นายธนพล ทรัพย์สมบูรณ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท วายดีเอ็ม (ไทยแลนด์) จำกัด หนึ่งในผู้ร่วมก่อตั้ง VIRTUAL SOLUTION กล่าวว่า คอนเซ็ปต์ของงาน “THAILAND Trade Fair 2021” นี้คือ ธุรกิจการค้าที่ไร้ขอบเขต (Borderless Trading) ซึ่ง YDM Thailand มีความเชี่ยวชาญด้านการทำตลาดแบบ Total Solution โดยเรามีทีมผู้เชี่ยวชาญมาช่วยตั้งแต่การพัฒนาแพลตฟอร์มให้สามารถเข้าถึงง่ายทุก Device และ Realtime มากที่สุด เพื่อให้การเจรจาธุรกิจเกิดขึ้นได้อย่างมีประสิทธิภาพ โดยในส่วนการประชาสัมพันธ์งานเพื่อสร้างการรับรู้ในกลุ่มนักธุรกิจ และคนทั่วไปนั้น เราเน้นการใช้สื่อออนไลน์เพื่อโปรโมตงาน ด้วยเทคโนโลยีและ Data เราสามารถเจาะจงกลุ่มผู้ที่มีความสนใจงาน ทั้งผู้เข้าร่วมงานและผู้ชมงานในและต่างประเทศ โดยเฉพาะประเทศกลุ่มตลาดส่งออกหลักของไทยในอาเซียน เช่น จีน เวียดนาม ฮ่องกง สิงคโปร์ มาเลเซีย ช่วยเพิ่มศักยภาพในการแข่งขันของผู้ประกอบการ SME ของไทยในการพลิกวิกฤตเป็นโอกาสให้ได้มีโอกาสแข่งขันเพื่อก้าวไปสู่การเป็น Supply Chain ของโลก ตั้งเป้าผู้เข้าชมงานมากกว่า 5 แสนราย สร้างมูลค่าการลงทุนที่เกิดขึ้นภายในงานไม่น้อยกว่า 2,000 ล้านบาท


อย่างไรก็ดี คาดว่าในงาน “THAILAND Trade Fair 2021” ในครั้งนี้จะมีตัวแทนผู้ประกอบการต่างชาติเข้าร่วม เช่น จีน ญี่ปุ่น เกาหลี มาเลเซีย สิงคโปร์ ฮ่องกง เวียดนาม ฯลฯ นอกจากนี้ ในงานยังมีกิจกรรมพิเศษ อย่างงานสัมมนาออนไลน์ฟรี ในหัวข้อที่เป็นประโยชน์ต่อผู้ประกอบการและนักลงทุน และที่พิเศษไปกว่านั้น เราจะมีโครงการประกวด SMEs Rising Star ตามหา SMEs เพื่อเฟ้นหา SMEs ที่มีศักยภาพจำนวน 40 บริษัท มาเข้าร่วมออกบูทในงานแสดงสินค้าโดยไม่เสียค่าใช้จ่าย

สำหรับงาน “THAILAND Trade Fair 2021” จะจัดขึ้นรวม 12 วัน ตั้งแต่ 29 มีนาคม-9 เมษายน 2564  โดยแบ่งเป็นวันเจรจาการค้า ในวันที่ 29-31 มีนาคม และวันจำหน่ายปลีก ในวันที่ 1-9 เมษายน 2564 ผู้ประกอบการที่สนใจร่วมออกบูทในงานสามารถติดต่อได้ที่ 0-2270-1123-4 และ 08-4555-0803 หรือ www.virtualsolution.asia

********************

ข้อมูลเพิ่มเติม VIRTUAL SOLUTION

VIRTUAL SOLUTION แพลตฟอร์มที่ให้บริการการจัดอีเวนต์-งานนิทรรศการเสมือนจริงที่สร้างสรรค์ได้อย่างไร้ขีดจำกัด พร้อมทีมบริหารจัดการงานแบบครบวงจร ผสานกับทีมโฆษณาประชาสัมพันธ์และการตลาดที่ครบเครื่อง รวมถึงการใช้ Data Technology เพื่อช่วยต่อยอดในการพัฒนาแบรนด์และสร้างยอดขายให้ลูกค้าได้อย่างต่อเนื่อง เป็น Total Solution ที่มุ่งตอบโจทย์นักการตลาด ภาคธุรกิจ และผู้บริโภคที่เปลี่ยนแปลงไปอย่างแท้จริง ประกอบด้วย 4 รูปแบบ ได้แก่
• VIRTUAL VENUE : อาคารแสดงสินค้าและประชุมสัมมนาหลากดีไซน์หลายธีม บนพื้นที่รวมกว่า 1,000,000 ตารางเมตร ที่พร้อมรองรับการจัดงานของคุณในทุกรูปแบบ
• VIRTUAL TRADE FAIR : งานแสดงสินค้าที่ให้คุณออกบูทเสมือนจริง ให้ธุรกิจของคุณก้าวต่อไปอย่างไร้ขีดจำกัด ครบทุกฟังก์ชันงานแสดงสินค้าสำหรับผู้แสดงสินค้าและผู้เข้าชมงาน โดดเด่นด้วยระบบ Sale Live Chat ที่ให้คุณเจรจาธุรกิจ นำเสนอสินค้าและบริการ ทำให้คุณสามารถปิดการขายได้ภายในงาน
• VIRTUAL CONFERENCE PRO : งานประชุมสัมมนาออนไลน์ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีการนำเสนอที่ล้ำสมัย ที่ส่งเสริมภาพลักษณ์ระดับมืออาชีพให้กับงานคุณ
• VIRTUAL EVENT : สร้างสรรค์งานอีเวนต์ที่ตอบโจทย์ทุกการสื่อสารแบบไร้ขีดจำกัด
กำลังโหลดความคิดเห็น