xs
xsm
sm
md
lg

“ลาซาด้า” รวมระยะทางส่งของปี 63 เท่าไป-กลับดวงจันทร์ 76 รอบ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ลาซาด้า ผู้นำแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซของประเทศไทย ช่วยนักชอปไทยประหยัดไปกว่า 4.5 พันล้านบาทตลอดปี 2563 ผ่านคูปองส่วนลดและโปรโมชันต่างๆ นอกจากนี้ ลาซาด้ายังได้สนับสนุนและช่วยสร้างรายได้ให้แก่ SMEs ไทยกว่า 300,000 รายในช่วง 12 เดือนที่ผ่านมา ท่ามกลางสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ล่าสุด แคมเปญ “Lazada 12.12 แกรนด์เซลส่งท้ายปี” ลดจุกๆ แจกสุขส่งท้ายปี ที่จัดขึ้นเมื่อวันที่ 12-14 ธันวาคมที่ผ่านมา เป็นอีกหนึ่งแรงกระตุ้นเศรษฐกิจและช่วยให้ผู้บริโภคได้ช้อปในราคาประหยัดกว่าเคย โดยเทศกาลชอปปิ้ง 12.12 มีจำนวนแบรนด์และผู้ขายเพิ่มสูงขึ้นกว่าสองเท่าจากช่วงเวลาเดียวกันของปีที่ผ่านมา ซึ่งรวมถึงแบรนด์บน LazMall กว่า 7,000 แบรนด์ นอกจากนี้ จำนวนนักชอปยังเพิ่มขึ้น 10 เท่าจากวันปกติ กระหน่ำชอปสินค้าไปถึง 14 ล้านชิ้น

นายแจ็ค จาง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ลาซาด้า จำกัด (ประเทศไทย) กล่าวว่า “ลาซาด้าภูมิใจที่ได้เป็นพลังขับเคลื่อนเศรษฐกิจไทยผ่านการส่งมอบส่วนลดและความสุขให้นักชอปไทย โดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงเทศกาลแห่งการเฉลิมฉลองนี้ ในขณะเดียวกัน ลาซาด้ายังคงสนับสนุนแบรนด์และผู้ขายทั่วประเทศในการกระตุ้นธุรกิจและยอดขายในช่วงสิ้นปี ถึงแม้จะอยู่ในช่วงการแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ในปีนี้ลาซาด้าสร้างสถิติใหม่มากมายให้วงการอีคอมเมิร์ซไทย ซึ่งจะเกิดขึ้นไม่ได้หากไม่ได้รับการสนับสนุนจากพนักงานลาซาด้าทุกคน พร้อมทั้งลูกค้าและพาร์ตเนอร์ทุกภาคส่วน ในปี 2021 ที่จะถึงนี้ลาซาด้ามุ่งมั่นในการส่งมอบประสบการณ์ชอปปิ้งออนไลน์ที่ดีที่สุดให้แก่ทุกคนอย่างแน่นอน”


สถิติที่น่าสนใจจาก “Lazada 12.12 แกรนด์เซลส่งท้ายปี” ในประเทศไทย ได้แก่
• กวาดคำสั่งซื้อมากกว่า 25,000 ออเดอร์ ต่อนาที ใน 2 ชั่วโมงแรกของแคมเปญ
• ยอดขายสมาร์ทโฟนทะลุ 22,000 เครื่องภายใน 2 ชั่วโมงแรก ซึ่งเมื่อนำมาเรียงต่อกันจะมีความสูงมากกว่าตึกมหานคร ตึกที่สูงที่สุดในประเทศไทย ถึง 7 เท่า
• ยอดชอปเฉลี่ยในชั่วโมงแรกกว่า 3,000 บาทต่อคน

นอกจากนี้ ลาซาด้ายังสรุปสถิติที่สุดแห่งปี 2020 ได้แก่ :
• กรุงเทพฯ, สมุทรสาคร และตราด เป็นจังหวัดที่ชอปเก่งที่สุด วัดจากจำนวนพัสดุต่อผู้ซื้อสูงสุด
• ระยะทางจัดส่งสินค้ารวมทั้งปี เท่ากับระยะทางไป-กลับดวงจันทร์ถึง 76 รอบ
• 3 แบรนด์บน LazMall ที่มีคำสั่งซื้อมากที่สุด ได้แก่ L’Oreal Paris, MamyPoko และ Unilever
• ลาซาด้าช่วยองค์กรการกุศลมากถึง 20 องค์กรผ่านโครงการ LazadaForGood
# # #

เกี่ยวกับลาซาด้า (Lazada)
ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2012 ลาซาด้า กรุ๊ป เป็นผู้นำแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ที่ขับเคลื่อนและพัฒนาอุตสาหกรรมในประเทศอินโดนีเซีย มาเลเซีย ฟิลิปปินส์ สิงคโปร์ ไทย และเวียดนาม ด้วยการนำเสนอธุรกิจการค้าและเทคโนโลยีอันทันสมัย พร้อมระบบโลจิสติกส์ที่แข็งแกร่ง และเครือข่ายการชำระเงินที่ใหญ่ที่สุดในภูมิภาค ลาซาด้าได้กลายเป็นส่วนหนึ่งในชีวิตประจำวันของผู้บริโภคทั่วภูมิภาค พร้อมความมุ่งมั่นที่จะให้บริการเหล่านักชอปออนไลน์กว่า 300 ล้านคนภายในปี 2030 ทั้งนี้ นับตั้งแต่ปี 2016 เป็นต้นมาลาซาด้าได้กลายเป็นแพลตฟอร์มที่สำคัญของกลุ่มอาลีบาบาในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ที่ได้รับการขับเคลื่อนโดยโครงสร้างพื้นฐานด้านเทคโนโลยีระดับโลก
กำลังโหลดความคิดเห็น