xs
xsm
sm
md
lg

ช้อปปี้ทุบสถิติใหม่ 12.12 ยอดขาย 12 ล้านชิ้นใน 24 นาทีแรก

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ช้อปปี้ (Shopee) โชว์สถิติใหม่ผลงานแคมเปญ Shopee 12.12 Birthday Sale พบยอดขายสินค้าพุ่ง 12 ล้านชิ้นภายใน 24 นาทีแรกของวันที่ 12 ธันวาคม ช่วงพีกดีลพิเศษทำยอดจำหน่าย 1 ล้านชิ้นใน 1 นาที การชอปปิ้งที่เพิ่มขึ้นมากส่งผลให้พันธมิตรทางธุรกิจบนช้อปปี้มียอดขายเติบโตชัดเจน โดยร้านจำหน่ายสินค้าอิเล็กทรอนิกส์ที่ยอดขายสูงสุดสามารถจำหน่ายได้ถึง 7 ล้านบาท ในทุก 1 ชั่วโมง ตลอดวันที่ 12 ธันวาคม

เทอเรนซ์ แพง ประธานฝ่ายปฏิบัติการ ช้อปปี้ กล่าวว่า บริษัทรู้สึกยินดีกับความสำเร็จของแคมเปญ 12.12 Birthday Sale เนื่องจากปี 2563 เป็นปีที่มีความพิเศษเป็นอย่างมาก บริษัทจึงต้องการให้แคมเปญฉลองครบรอบ 5 ปีบริษัทเป็นโอกาสสุดพิเศษ ทั้งสำหรับช้อปปี้และสำหรับผู้ใช้

"อีคอมเมิร์ซได้มีความสำคัญต่อชีวิตประจำวันของเรามากขึ้นเรื่อยๆ และได้พัฒนาจากแพลตฟอร์มเพื่อตอบสนองความต้องการไปเป็นแพลตฟอร์มที่เชื่อมต่อผู้คนและธุรกิจเข้าด้วยกัน เราดีใจที่ได้มีโอกาสเฉลิมฉลองความสำเร็จ 5 ปีที่ผ่านมาพร้อมกับผู้ใช้ ผู้ขาย และแบรนด์พันธมิตรของเรา และตื่นเต้นที่จะได้เห็นความสำเร็จต่อจากนี้”

ช้อปปี้ระบุว่า นักชอปร่วมเพลิดเพลินไปกับกิจกรรมตลอดเวลา 4 สัปดาห์ก่อนที่จะถึงวันที่ 12 ธันวาคม โดยนักชอปได้ชอปปิ้งสินค้าสูงกว่า 2 พันล้านชิ้น อีกทั้งยังได้ใช้เวลากับเกมสุดฮิตและฟีเจอร์แบบโดดเด่น เช่น กิจกรรม Shopee Live มีผู้เข้าชม 450 ล้านวิว ในช่วงแคมเปญ 12.12 เกมฮิตบนแอปพลิเคชันช้อปปี้ถูกเล่นเป็นเวลา 2.7 พันล้านครั้ง และ 2 เกมยอดฮิตอย่าง Shopee Bubble และ Shopee Candy ได้รับความนิยมสูงจนถูกเล่นถึง 28 ล้านชั่วโมง

นอกจากมีการชอปปิ้งเพิ่มสูงขึ้นแล้วนั้น ยังมีการชำระเงินผ่านช่องทางดิจิทัลมากขึ้นอีกด้วย โดยเฉพาะการชำระด้วย AirPay ซึ่งเป็น mobile wallet ที่แสนสะดวกสบาย และมียอดการใช้สูงขึ้นกว่าปกติ 18 เท่า

สำหรับประเทศไทย 3 กลุ่มสินค้าที่ขายดีที่สุดในดีลสุดพิเศษในวันที่ 12 ธันวาคมคือหมวดเครื่องใช้ในบ้าน ความงามและของใช้ส่วนตัว และโทรศัพท์มือถือและอุปกรณ์เสริม โดยเครื่องใช้ในบ้านอย่างวอลเปเปอร์ติดผนังถูกจำหน่ายออกไปมากกว่า 100,000 ชิ้น ขณะที่สกินแคร์มียอดจำหน่าย 550,000 ชิ้น และโทรศัพท์มือถือรวมถึงอุปกรณ์เสริมถูกขายออกไป 400,000 ชิ้น

คำค้นหายอดฮิตในวันที่ 12 ธันวาคม ได้แก่ “เคสไอโฟน” และ “ของขวัญปีใหม่” ซึ่งเป็นสิ่งที่คนไทยมองหาของขวัญให้แก่ตัวเองและคนที่รักก่อนเทศกาลปีใหม่ โดยสถิติชี้ว่านักชอปชาวไทยหัวเมืองหลักมีพฤติกรรมชอปปิ้งสูงขึ้น ในกรุงเทพมหานคร พบว่า สินค้า 500,000 ชิ้นถูกจำหน่ายออกไปในชั่วโมงสุดฮิตของวันที่ 12 ธันวาคม


Save on your hotel - www.hotelscombined.co.th
กำลังโหลดความคิดเห็น