xs
xsm
sm
md
lg

“ซีอาร์จี” ผนึก “ไทวัสดุ” เหมาทำเล ปูพรมแฟรนไชส์ร้านอร่อยดีรุกไฮเปอร์ฯ

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ผู้จัดการรายวัน 360 - ซีอาร์จีเปิดเกมรุกทำเลแบรนด์ “อร่อยดี” ลุยตลาดสตรีทฟ้ด งัดกลยุทธ์พันธมิตรทำเลในเครือเซ็นทรัล ชิมลางบุก “ไทวัสดุ” ก่อนปูพรมเปิดทั่วประเทศ ชวนนักลงทุนเจาะตลาดไฮเปอร์มาร์เกต

นายณัฐ วงศ์พานิช กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท เซ็นทรัล เรสตอรองส์ กรุ๊ป จำกัด หรือ CRG เปิดเผยว่า ยุคนี้ลูกค้าส่วนใหญ่ต้องการความสะดวก รับประทานง่าย และเป็นมื้ออาหารที่คุ้นเคย ในราคาที่ไม่แพงมาก จึงทำให้เกิดความคิดที่ว่า ร้านอร่อยดี ซึ่งเป็นร้านน้องใหม่ในซีอาร์จี น่าจะสามารถเปิดกับไทวัสดุได้ เนื่องจากมีกลุ่มลูกค้าค่อนข้างตรงกัน ร้านจะใช้พื้นที่ประมาณ 50 ตารางเมตรขึ้นไป บริเวณด้านหน้าลูกค้าสามารถเห็นได้ชัด

โดยหลังจากที่เปิดดำเนินการชิมลางไปแล้ว 2 สาขา คือ บางนา และสุขาภิบาล 3 ปรากฏได้รับผลตอบรับที่ดีเกินความคาดหมาย อาหารที่ลูกค้าชื่นชอบจะเป็นเมนูกะเพรา โจ๊ก และข้าวเหนียวหมูทอด ฯลฯ หลังจากนี้มีแผนจะเปิดเพิ่มอีกประมาณ 10 สาขาในปีหน้า ทั้งในกรุงเทพฯ ปริมณฑล และต่างจังหวัด


“จากสาขาที่เราได้เปิดดำเนินการไปแล้วสร้างรายได้ได้เดือนละประมาณ 700,000 บาท จากการคาดการณ์ภายในปี 2564 ยอดขายของอร่อยดีที่อยู่ในไทวัสดุน่าจะอยู่ที่ประมาณ 80 ล้านบาท โดยช่วงต้นสังเกตว่าร้านอร่อยดีที่อยู่ในไทวัสดุยอดขายถือว่าอยู่ในอันดับต้นๆ ของร้านอร่อยดีในทุก platform”

ทั้งนี้ เนื่องจาก 1. ลูกค้าเริ่มรับรู้แล้วว่าเมื่อไปไทวัสดุก็จะเจออร่อยดี 2. กลุ่มลูกค้าเป็นกลุ่มเดียวกันอย่างชัดเจน 3. แบรนด์อร่อยดีอยู่ภายใต้เครือ CRG ซึ่งถือเป็นครอบครัวธุรกิจเดียวกันกับทางไทวัสดุ จึงได้รับการสนับสนุนในทุกๆ ด้าน ไม่ว่าจะเป็นในเรื่องของโลเกชัน, ค่าเช่า, การอำนวยความสะดวก หรือการตลาดต่างๆ และจากการที่อร่อยดีได้ประกาศขายแฟรนไชส์ไปเมื่อกลางเดือนตุลาคม 2563 ที่ผ่านมา


นายธนพล ธรรพสิทธิ์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่อาวุโส ฝ่ายปฏิบัติการ บริษัท เซ็นทรัล เรสตอรองส์ กรุ๊ป จำกัด หรือ CRG เผยว่า จุดเด่นของแบรนด์อร่อยดี คือ 1. เป็นแบรนด์ภายใต้ บริษัท เซ็นทรัลเรสตอรองส์ กรุ๊ป ที่ดำเนินกิจการด้านอาหาร 42 ปี 2. ร้านอาหารจานด่วนที่ส่งมอบอาหารไทยที่รสชาติคุ้นเคย อิ่มครบ จบทุกมื้อด้วยวัตถุดิบที่มีคุณภาพ ทำเลที่ตั้งสะดวก 3. เป็นศูนย์รวมความอร่อยด้วยแบรนด์หลากหลาย สำหรับผู้ที่สนใจที่จะเปิดสาขาแฟรนไชส์อร่อยดีในไทวัสดุก็สามารถทำได้ และปัจจุบันเรายังมีแผนเดินหน้าที่จะขยายต่อๆ ไปกับไฮเปอร์มาร์เกตทุกเครือ


นายสุทธิสาร จิราธิวัฒน์ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ซีอาร์ซี ไทวัสดุ จำกัด เผยภาพรวมของธุรกิจว่าไทวัสดุมีทั้งหมด 55 สาขา เป็นสาขาที่เปิดใหม่ในปี 2563 รวม 5 สาขา สาขาล่าสุดคือ สาขา นครศรีธรรมราช ทั้งหมดแบ่งเป็น กทม. 16 สาขา ส่วนต่างจังหวัดมี 39 สาขา

“ลูกค้าที่เป็นเป้าหมายหลักของเรา คือ กลุ่มช่าง กลุ่มผู้รับเหมา หรือลูกค้าเอสเอ็มอี ที่ต้องการวัสดุครบครันสำหรับการใช้งาน และในราคาที่ได้มาตรฐาน สินค้าคุณภาพนำไปใช้ก่อสร้าง ปลอดภัย เขาจะมาที่เราเป็นอันดับแรก นอกจากนี้ ยังมีกลุ่มลูกค้าทั่วไปที่ต้องการปรับปรุงซ่อมแซมตกแต่งบ้านที่จะเข้ามา เลือกซื้อสินค้าสำหรับการชีวิตประจำวัน จำนวนลูกค้าหมุนเวียนทุกสาขาต่อวันอยู่ที่ประมาณ 40,000 คนต่อวัน ใช้จ่ายประมาณ 2,000 บาทต่อการชอปปิ้ง"

ทั้งนี้ ไทวัสดุได้รับความสนใจตอบรับไลฟ์สไตล์ของลูกค้าอย่างมาก จากการสำรวจพบว่าลูกค้าที่เป็นกลุ่มช่าง ผู้รับเหมา จะมีเป้าหมายในการซื้อสินค้าชัดเจนเรื่องวัสดุ อุปกรณ์ ก็จะเน้นความสะดวกสบาย รวดเร็ว และต้องการความหลากหลายของสินค้า, ส่วนลูกค้าทั่วไป จะใช้เวลานานไปกับการเลือกสินค้า เพราะต้องเลือกแบบ สเปก การพูดคุยกับพนักงานของเรา เพื่อให้ได้สินค้าที่ตรงตามการใช้งาน

นอกจากนี้ ลูกค้ายังมองหาการซื้อสินค้าเพิ่มเติมในชีวิตประจำวันจากร้านค้าซูเปอร์มาร์เกต หรือการใช้บริการล้างรถ เปลี่ยนยางรถยนต์ในระหว่างที่ไปชอปด้วย บางครั้งการเลือกซื้อสินค้าวัสดุก่อสร้างอาจต้องใช้เวลาในการตัดสินใจเลือกซื้อ เราก็มีบริการร้านค้า ร้านอาหาร ดื่มกาแฟ คุยงาน ในแบบที่เป็นกันเอง


ทั้งหมดนี้จึงคาดการณ์ได้ว่ากลุ่มลูกค้าไทวัสดุและอร่อยดีเป็นกลุ่มลูกค้าที่มีพฤติกรรมคล้ายกัน คือการได้ชอป หรือเลือกซื้อสินค้า บริการ ที่ราคาไม่แพง สินค้า หรืออาหารมีคุณภาพ ในขณะเดียวกันก็ได้รับความสะดวก รวดเร็ว จากการบริการที่ได้มาตรฐาน

“แบรนด์อร่อยดีเป็นแบรนด์สินค้าที่ตอบโจทย์ลูกค้าไทวัสดุได้ดี มีทั้งบริการที่ร้าน และซื้อกลับบ้าน เมนูอาหารก็จะเป็นแนวสตรีทฟูด อาหารที่รับประทานง่าย ถูกปากคนไทย นอกจากนี้ ก็มีอาหารเด็ดชื่อดังมาเสริมด้วย เช่น โจ๊กกองปราบ และหมูทอดประมวญ ทำให้เป็นร้านอาหารที่เป็นที่ชื่นชอบของลูกค้า เป็นร้านอาหารที่ถูกใจทั้งลูกค้าและชุมชนโดยรอบที่ต้องการความสะดวกสบาย”

“เราอยากให้ลูกค้าของไทวัสดุได้รับสินค้า และบริการที่มีคุณภาพ ในราคามาตรฐาน สอดคล้องกับแนวทางดำเนินธุรกิจของทางอร่อยดี รวมถึงการพัฒนาเมนูอาหารใหม่ๆ เพื่อเอาใจผู้บริโภคอย่างสม่ำเสมอ เราจึงมั่นใจว่าการร่วมมือกันในครั้งนี้จะเป็นการนำเสนอสิ่งดีๆ ให้แก่ลูกค้าของเราได้เป็นอย่างดี และหวังว่าไทวัสดุและร้านอร่อยดีจะเติบโตไปด้วยกันเพื่อชุมชนที่เราตั้งอยู่” นายสุทธิสารกล่าว
กำลังโหลดความคิดเห็น...