xs
xsm
sm
md
lg

“โรบินสัน” กระตุ้นลูกค้าชอปปิ้ง เปิด 4 กลยุทธ์ตลาด “เงินเพิ่มค่า”

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ผู้จัดการรายวัน 360 - โรบินสันเปิดแผนลดภาระค่าใช้จ่ายคนไทยระยะยาว ชูกลยุทธ์ ‘เงินเพิ่มค่า มาโรบินสัน’ สร้างประสบการณ์ ‘ความคุ้มค่าใหม่’ ของการชอปปิ้งกับ ‘4 กลุ่มสินค้าคุณภาพดี ราคาเหมาะสม’ พร้อมสร้างการรับรู้ จดจำ แก่นักชอปแบบ 360 องศา กระตุ้นการจับจ่ายไทยคึกคักต่อเนื่อง

นายสเตฟาน จูเบิร์ท ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่อาวุโส สายบริหารสินค้า และรักษาการรองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายการตลาด บริษัท โรบินสัน จำกัด (มหาชน) ในเครือเซ็นทรัล รีเทล กล่าวว่า หนึ่งในแผนธุรกิจที่สำคัญของโรบินสันในปัจจุบัน คื การมุ่งลดภาระค่าใช้จ่ายของคนไทย โดยเราได้มีการดำเนินการอย่างต่อเนื่องผ่านหลากหลายแคมเปญการตลาด เช่น ลดช่วยชาติ, ช้อปด้วยใจ ไทยช่วยกัน, ROBINSON SUPER SALE, ROBINSON CLEARANCE SALE, ROBINSON PAY DAY, ROBINSON WONDER PRICE WONDER POINTS ฯลฯ ซึ่งล้วนแต่ได้รับการตอบรับจากนักชอปเป็นอย่างดี อีกทั้งการดำเนินการตามแผนดังกล่าวยังส่งผลดีต่อภาพรวมตลาดค้าปลีกไทยในแง่ของการกระตุ้นบรรยากาศการจับจ่ายให้คึกคักอีกด้วย


จากความสำเร็จดังกล่าว โรบินสันจึงเดินหน้าแผนลดภาระค่าใช้จ่ายของคนไทยอย่างต่อเนื่องในระยะยาว ผ่านการสร้างประสบการณ์ ‘ความคุ้มค่าใหม่’ ของการชอปปิ้งแก่นักชอปยุคนิวนอร์มัล ด้วยการชูกลยุทธ์ทางธุรกิจที่สำคัญ ‘เงินเพิ่มค่า มาโรบินสัน’ กลยุทธ์ที่จะทำให้เงินในกระเป๋าของนักชอปมีค่าเพิ่มมากขึ้นที่ห้างสรรพสินค้าโรบินสัน ศูนย์การค้าโรบินสันไลฟ์สไตล์ทั้ง 50 สาขาทั่วประเทศ กับ ‘4 กลุ่มสินค้าคุณภาพดี ราคาเหมาะสม’ ไม่ว่าจะเป็น

1. ราคาดี ถูกจริง เงินเพิ่มค่า ด้วยสินค้าคุณภาพในราคาที่จับต้องได้ กับการคัดสรรสินค้าคุณภาพ (ยกเว้นกลุ่มเครื่องสำอาง นาฬิกา และเครื่องประดับ) มาจำหน่ายในราคาที่การันตีว่า ‘ถูกจริง’ โดยจะตรึงที่ราคาเดียว ไม่มีการปรับราคาขึ้น หรือลดลง ในระยะเวลา 6 เดือน หลังจากนั้นจะมีการปรับเปลี่ยนหมุนเวียนสินค้าอื่นๆ ที่น่าสนใจในแต่ละกลุ่มสินค้า มานำเสนอแก่นักชอปในคอนเซ็ปต์เดิมอย่างต่อเนื่องต่อไป

2. หมดแล้ว หมดเลย SHOCK PRICE เงินเพิ่มค่า ด้วยสินค้าสุดฮิต ในราคาสุดช็อก หมดแล้วหมดเลย กับการคัดสรรสินค้าคุณภาพที่ได้รับความนิยมในช่วงเวลานั้นๆ (ยกเว้นกลุ่มเครื่องสำอาง นาฬิกา และเครื่องประดับ) มานำเสนอแก่นักชอปในราคาที่การันตีว่าพิเศษกว่าใคร! ซึ่งจะมีการสลับสับเปลี่ยนหมุนเวียนสินค้ามาให้นักชอปได้เลือกสรรตามกระแสนิยม เพื่อให้นักชอปโรบินสันไม่ตกเทรนด์สินค้าสุดฮิต สินค้ากลุ่มนี้จะเป็นกลุ่มสินค้าที่กระตุ้นให้นักชอปเกิดการตัดสินใจซื้อที่รวดเร็ว เพราะสินค้ามีจำนวนจำกัด และอาจหมดได้ในระยะเวลารวดเร็ว


3. ซื้อมาก ลดมาก BUY MORE SAVE MORE เงินเพิ่มค่า ด้วยสินค้าสุดคุ้ม ยิ่งซื้อมาก ยิ่งประหยัดมาก กับการคัดสรรสินค้าคุณภาพ (ยกเว้นกลุ่มเครื่องสำอาง นาฬิกา และเครื่องประดับ) มาจัดดีลพิเศษที่การันตีว่าถ้าคุณซื้อในจำนวนที่มากกว่า 1 ชิ้น คุณจะจ่ายเงินถูกลงกว่าเดิมแน่นอน ตอบโจทย์นักชอปกลุ่มครอบครัวที่เน้นการชอปปิ้งเชิงปริมาณ และต้องการราคาที่คุ้มค่าที่สุด

4. Only@Robinson เงินเพิ่มค่า ด้วยสินค้าลิมิเต็ด อีดิชัน ในราคาพิเศษ ที่มีจำหน่ายเฉพาะที่โรบินสันเท่านั้น กับการร่วมมือกับพันธมิตรแบรนด์สินค้าคุณภาพชั้นนำในทุกกลุ่มสินค้า เพื่อคัดสรรสินค้าคุณภาพที่มีเอกลักษณ์และคุณสมบัติที่ไม่ซ้ำใคร ที่จะกลายเป็น ‘มัสต์ แฮฟ ไอเท็ม’ ของนักชอป มาให้นักชอปโรบินสันได้ชอปก่อนใคร! และการันตีว่าไม่สามารถหาซื้อได้ที่ห้างฯ อื่นๆ อย่างแน่นอน


นางอรวรรณ ทิพย์สุวรรณพร รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายบริหารสินค้า บริษัท โรบินสัน จำกัด (มหาชน) ในเครือเซ็นทรัล รีเทล กล่าวเพิ่มเติมถึงการคัดสรรสินค้าคุณภาพที่จะทำให้ ‘เงินเพิ่มค่า มาโรบินสัน’ ในครั้งนี้ว่า โรบินสันได้รับความร่วมมือจากพันธมิตรแบรนด์สินค้าชั้นนำ และสินค้าเฮาส์แบรนด์ กว่า 100 แบรนด์ เช่น GUY LAROCHE, ELLE, G2000, F.O.F, LACOSTE, LEVI’S, LEE, WRANGLER, PACIFIC UNION, FILA, SKECHERS, HEAVY, WACOAL, SABINA, DISNEY, NERF, PHILIPS, TEFAL, SLUMBERLAND ฯลฯ เพื่อคัดสรรสินค้าคุณภาพมาสลับสับเปลี่ยนหมุนเวียนเพื่อสร้างประสบการณ์ ‘ความคุ้มค่าใหม่’ ของการชอปปิ้งรวมกว่า 10,000 รายการ 

ประกอบด้วยทุกกลุ่มสินค้า ทั้งเสื้อผ้า เครื่องแต่งกาย เครื่องครัว และของใช้ในบ้าน Small Appliance ของใช้และของเล่นเด็ก กลุ่มสินค้าเอ็กซ์คลูซีฟที่มีจำหน่ายเฉพาะที่โรบินสัน กลุ่มสินค้าที่อยู่ในกระแสนิยม และกลุ่มสินค้านวัตกรรมต่างๆ ที่จะตอบทุกโจทย์ความต้องการแก่นักชอปทุกเพศ ทุกวัย โดยเราวางแผนที่จะพัฒนาในส่วน ‘สินค้า’ และ ‘บริการ’ ของโรบินสันอย่างต่อเนื่อง เพื่อเติมเต็มกลุ่มสินค้าและบริการให้มีความหลากหลาย ครอบคลุมและตอบโจทย์ความต้องการของนักชอปที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วในปัจจุบัน รวมทั้งต้องการที่จะเพิ่มฐานลูกค้ากลุ่มใหม่ๆ ให้แก่ธุรกิจต่อไปในอนาคต บนคอนเซ็ปต์ ‘สินค้าดี ราคาเหมาะสม’ นั่นเอง


ทั้งนี้ โรบินสันได้เร่งเดินหน้าสร้างการรับรู้ จดจำ ประสบการณ์ ‘ความคุ้มค่าใหม่’ ของการชอปปิ้ง ‘เงินเพิ่มค่า มาโรบินสัน’ โดยเรามีการติดตั้งสื่อประชาสัมพันธ์ภายในห้างฯ เช่น จุด DISPLAY สินค้า, COUNTER CARD, PRICE FRAME, HANGING MOBILE ซึ่งนักชอปจะเห็นสื่อเหล่านี้ในห้างฯ อย่างชัดเจน อีกทั้งเรามีการสร้างการรับรู้ จดจำ แก่นักชอปอย่างต่อเนื่องแบบ 360 องศา ในแพลตฟอร์มที่หลากหลาย ทั้งในสื่อออฟไลน์ ผ่านภาพยนตร์โฆษณาในสื่อโทรทัศน์ และสปอตวิทยุ ที่เผยแพร่อยู่ในขณะนี้ และสื่อออนไลน์ดิจิทัลต่างๆ เช่น FACEBOOK, LINE @, INSTRAGRAM, ROBINSON ONLINE รวมทั้งมีการทำจิงเกิลเพลง ‘เงินเพิ่มค่า มาโรบินสัน’ พร้อมท่าเต้นน่ารักๆ จากเหล่าพนักงาน เพื่อให้กลยุทธ์นี้เป็นที่จดจำ เข้าถึง และขยายไปยังกลุ่มนักชอปในวงกว้างมากที่สุด

“โรบินสันมั่นใจว่าประสบการณ์ ‘ความคุ้มค่าใหม่’ จากกลยุทธ์ ‘เงินเพิ่มค่า มาโรบินสัน’ จะสามารถตอบโจทย์ความต้องการและได้รับการตอบรับจากนักชอปเป็นอย่างดี และจะเป็นส่วนหนึ่งในการช่วยสร้างความต่างอย่างมีเอกลักษณ์ให้แก่ธุรกิจ ภายใต้มายด์เซตที่ว่า ‘ถ้าต้องการสินค้าดี ราคาเหมาะสม ต้องมาที่โรบินสันเท่านั้น’ ” นายสเตฟานกล่าว


กำลังโหลดความคิดเห็น...