xs
xsm
sm
md
lg

Five Star-Star Coffee แฟรนไชส์ในใจคนรุ่นใหม่ ตอบโจทย์เป็นเจ้าของธุรกิจมั่นคง อยู่ใกล้บ้าน

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ช่วงโควิด-19 ที่ผ่านมาหลายคนคงได้รับผลกระทบจากสถานการณ์นี้ไม่น้อย คนรุ่นใหม่หลายคนต้องการหาอาชีพสร้างรายได้ที่มั่นคง และอยู่ในภูมิลำเนาตัวเองได้ แต่ในภาวะแบบนี้การเริ่มต้นทำธุรกิจหรือสร้างแบรนด์ใหม่อาจทำได้ไม่ง่ายนัก แบรนด์ร้านอาหารชื่อดังอย่าง Five Star จึงเป็นตัวเลือกแรกของ "รจนา อิทธิเทพพนา" ที่กำลังหาช่องทางขยายธุรกิจร้านกาแฟของตนเองให้เติบโตเป็นอาชีพที่มั่นคง

“รจนา อิทธิเทพพนา” เจ้าของร้าน Five Star และ Star Coffee สาขาพนัสนิคม จ.ชลบุรี กล่าวว่า เดิมตนเคยเปิดร้านกาแฟมาก่อน ด้วยปริมาณลูกค้าต่อวันที่เพิ่มมากขึ้น และทำเลดี จึงมีความคิดอยากขยายธุรกิจให้ใหญ่ขึ้น ขายกาแฟอย่างเดียวน่าจะไม่คุ้ม น่าจะเปิดร้านอาหารควบคู่ไปด้วยเพื่อเพิ่มทางเลือกให้แก่ลูกค้า และขยายตลาดให้เพิ่มมากขึ้น และจากการสำรวจจากพฤติกรรมของคนละแวกนี้ความต้องการของผู้บริโภคจนมาลงตัวที่ธุรกิจร้าน Five Star เพราะตนเคยมีประสบการณ์ที่ดี เคยรับประทานและได้ยินชื่อแบรนด์นี้มานาน มีความเชื่อมั่นในธุรกิจ และประเภทอาหารก็ตอบโจทย์คนยุคใหม่ ทั้งรวดเร็ว สะดวก สะอาด และได้คุณภาพตามมาตรฐาน จึงหาข้อมูลและลงทะเบียนแจ้งความสนใจในเว็บไซต์ของ Five Star


หลังจากนั้นมีเจ้าหน้าที่ติดต่อเข้ามาพูดคุยและดูพื้นที่ เมื่อตนได้ข้อมูลครบถ้วนจึงเดินหน้าลงทุนเป็นร้าน Five Star และตัดสินใจเปลี่ยนร้านกาแฟเดิมมาเป็นแฟรนไชส์ร้านกาแฟ Star Coffee แทน ตั้งอยู่บริเวณสี่แยกทางเข้าตัวเมือง อ.พนัสนิคม ตกแต่งร้านสไตล์คาเฟ่ มีที่นั่งรับประทานอาหารทั้งโซนภายนอกที่จัดเป็นสวนร่มรื่น และโซนภายในร้านที่ตกแต่งมุมสวยๆ ให้ลูกค้าได้ถ่ายภาพระหว่างรับประทานอาหารและเครื่องดื่มที่มีเมนูให้เลือกมากมายกว่า 30 เมนู ที่ร้านยังมีที่จอดรถกว้างขวางให้บริการ ร้านนี้จึงกลายเป็นจุดเช็กอินใหม่ของชาวพนัสนิคม และคนที่สัญจรผ่านไปมาได้แวะจอดรถพักผ่อน


รจนากล่าวต่อว่า “ตั้งแต่เปิดร้านมามีลูกค้าเริ่มรู้จักเพิ่มขึ้นและแวะเวียนมาอุดหนุนไม่ขาดสาย เพราะแบรนด์ Five Star เป็นที่รู้จักและเป็นที่เชื่อมั่นของคนไทยมานานอยู่แล้ว ในยุคนิวนอร์มัล ลูกค้ามักจะสั่งกลับบ้าน แต่หลายคนพอเห็นการตกแต่งร้านที่วางโต๊ะให้ดูโปร่งสบายก็เปลี่ยนใจนั่งรับประทานที่ร้าน ส่วนร้าน Star Coffee เป็นร้านที่ใส่ใจสิ่งแวดล้อม ใช้แก้ว และหลอด bioplastic ย่อยสลายได้ 100% และมีบริการ Free Wi-Fi แก่ลูกค้า จึงเป็นร้านที่มีความแตกต่างและเพิ่มสะดวกสบายให้แก่คนในพนัสนิคม”


สำหรับสถานการณ์โควิด-19 ที่ผ่านมา อาจทำให้เจ้าของธุรกิจหรือผู้ที่สนใจทำธุรกิจเกิดความกังวล แต่สำหรับรจนา มั่นใจว่าธุรกิจอาหารสามารถไปต่อได้ โดยเฉพาะร้าน Five Star และ Star Coffee ที่ราคาย่อมเยา รสชาติอร่อย เข้าถึงคนทุกช่วงวัย พร้อมโปรโมชันที่ช่วยลดภาระค่าครองชีพของประชาชน ทำให้ลูกค้าสามารถซื้ออาหารได้ในราคาถูกลงกว่าเดิมอีกด้วย


นอกจากนี้ สิ่งที่ทำให้คุณรจนามั่นใจมาก คือแฟรนไชส์ Five Star ช่วยผู้ประกอบการตั้งแต่ต้นทาง มีเจ้าหน้าที่มาช่วยตั้งแต่เรื่องการออกแบบ สอนเทคนิคการขาย การบริหารธุรกิจร้านอาหารและเครื่องดื่ม ตั้งแต่การสต๊อกสินค้า รวมถึงช่วยฝึกพนักงานในร้าน ทำให้เรามั่นใจที่จะบริหารร้านอาหารแบบฟาสต์ฟูดได้แม้ไม่มีประสบการณ์มาก่อน และเจ้าหน้าที่ของ Five Star ยังเข้ามาเยี่ยมให้คำปรึกษา แก้ปัญหา รวมถึงชี้แนะเพื่อให้การบริหาร คุณภาพการบริการเป็นมาตรฐานของ Five Star ที่สำคัญต้องเคร่งครัดเรื่องความสะอาด เพื่อบริการอาหารให้ลูกค้าตามมาตรฐานอาหารปลอดภัย และเทียบเท่าร้านฟาสต์ฟูดระดับสากล


“ใครที่กำลังมองหาอาชีพหรืออยากสร้างธุรกิจของตัวเองบนพื้นฐานความมั่นคง ธุรกิจห้าดาวก็เป็นอีกช่องทางที่น่าสนใจ ยังไม่ต้องคิดถึงเรื่องค่าใช้จ่าย แค่เข้าไปลงทะเบียนที่ www.fivestar.in.th ไว้ จะมีเจ้าหน้าที่คอยให้คำปรึกษาทุกขั้นตอน” รจนากล่าว

ใครที่ผ่านไป อ.พนัสนิคม อย่าลืมแวะอิ่มอร่อยกับเมนูหลากหลายและเครื่องดื่มรสชาติดี ท่ามกลางบรรยากาศชิลๆ ได้ที่ร้าน Five Star และ Star Coffee ตั้งอยู่ตรงข้ามโรงพยาบาลพนัสนิคม ได้ทุกวันตั้งแต่เวลา 07.00-20.00 น.


กำลังโหลดความคิดเห็น