xs
xsm
sm
md
lg

ธุรกิจห้าดาวขยายแฟรนไชส์ ชวนคนรุ่นใหม่เป็นเจ้าของธุรกิจสร้างรายได้มั่นคง

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ธุรกิจห้าดาวเดินหน้าขยายแฟรนไชส์ในรูปแบบร้านค้าในรูปแบบฟาสต์ฟูด ผนวกอาหารกับกาแฟและเครื่องดื่มอื่นๆ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ผู้บริโภค สานฝันคนรุ่นใหม่และผู้ที่ต้องการมีกิจการของตนเอง สร้างรายได้มั่นคง เติบโตอย่างมั่นใจ ด้วยแบรนด์แข็งแกร่ง ตั้งเป้าพัฒนาร้าน Five Star 620 สาขาทั่วประเทศภายในสิ้นปี 2563


นายสุนทร จักษุกรรฐ์ รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส ธุรกิจห้าดาว บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือซีพีเอฟ กล่าวว่า จากสถานการณ์โควิด-19 ส่งผลให้หลายคนมองหาอาชีพที่สามารถสร้างรายได้เลี้ยงตนเองและครอบครัว สอดคล้องกับแนวคิดกับธุรกิจห้าดาว หรือ Five Star ที่มุ่งส่งเสริมอาชีพให้ชุมชนและสร้างผู้ประกอบการรายย่อย (SMEs) และ ห้าดาว เป็นแบรนด์ที่อยู่คู่กับคนไทยมานานกว่า 35 ปี และล่าสุดธุรกิจห้าดาวยังเปิดแฟรนไชส์ร้านกาแฟภายใต้แบรนด์ Star Coffee (สตาร์คอฟฟี่) ช่วยตอบโจทย์และเพิ่มทางเลือกสำหรับผู้ที่สนใจเป็นเจ้าของธุรกิจ

จากการดำเนินธุรกิจแฟรนไชส์มากว่า 35 ปี ธุรกิจห้าดาวจึงมั่นใจในองค์ความรู้ที่จะช่วยให้ผู้ประกอบการแฟรนไชส์ดำเนินธุรกิจด้วยความมั่นคง ด้วยจุดเด่น 5 เรื่องหลักๆ ได้แก่ 1. ระบบการบริหารและจัดการที่ดี และให้ความรู้แก่ให้ผู้ประกอบการและพนักงานในร้าน 2. ผลิตภัณฑ์โดดเด่น อร่อย ใช้วัตถุดิบคุณภาพสูง การผลิตมาตรฐานสูง และที่สำคัญเป็นที่รู้จักของผู้บริโภค 3. มีการสนับสนุนด้านการตลาดในรูปแบบทั้ง offline และ online 4. ระบบ logistics ส่งอาหารให้แก่ลูกค้า โดยที่ผู้ประกอบการไม่ต้องจ่ายค่าบริการ 5. ที่สำคัญ Five Star เป็นแบรนด์ที่แข็งแกร่ง ผู้บริโภครู้จักและให้ความเชื่อมั่น และตอบโจทย์สำหรับผู้ที่ต้องการเริ่มต้นธุรกิจของตนเอง 3 เรื่อง ได้แก่ ลงทุนไม่สูง มีทีมงานผู้เชี่ยวชาญให้การสนับสนุน และคืนทุนไว


“จากสถานการณ์การระบาดโควิด-19 ที่ส่งผลกระทบต่อประชาชนคนไทย ธุรกิจห้าดาวมุ่งเน้นความพร้อมทั้งเรื่องวัตถุดิบและผลิตภัณฑ์ตั้งแต่ต้นน้ำถึงปลายน้ำอย่างไม่ขาดตอน พร้อมทั้งยังจัดโปรโมชันขายอาหารและเครื่องดื่มในราคาพิเศษ เพื่อช่วยเหลือค่าครองชีพและบรรเทาความเดือดร้อนให้ผู้บริโภคอย่างต่อเนื่อง ซึ่งได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี ช่วยให้ผู้ประกอบการมียอดขายเพิ่มขึ้นมากกว่า 10%” นายสุนทรกล่าว

การร่วมทำแฟรนไชส์กับธุรกิจห้าดาวมีรูปแบบร้าน ได้แก่ รูปแบบคีออสก์ (Premium Kiosk) พื้นที่ 3x3 ตร.ม. งบลงทุนประมาณ 50,000 บาท และรูปแบบร้านอาหาร (Five Star Restaurant) ซึ่งกำลังได้รับความนิยมจากผู้บริโภค และเป็นรูปแบบที่สามารถคืนทุนให้ผู้ประกอบธุรกิจได้รวดเร็วหากเทียบกับรูปแบบอื่น ด้วยความหลากหลายของขนาดร้านที่มีตั้งแต่พื้นที่ 20 ตารางเมตร ถึง 100 ตารางเมตร ตามกำลังของผู้ประกอบการ ใช้เงินลงทุนตั้งแต่ 2 แสนบาทขึ้นไป


สำหรับผู้ที่ต้องการเป็นเจ้าของแฟรนไชส์ร้าน Five Star หรือ Star coffee บริษัทฯ จะมีเจ้าหน้าที่ช่วยตั้งแต่การออกแบบ สอนเทคนิคการขาย การบริหารธุรกิจร้านอาหารและเครื่องดื่ม การสต๊อกสินค้า รวมถึงการฝึกพนักงานในร้าน เพื่อช่วยให้ผู้ประกอบการมั่นใจในการบริหารร้านอาหารแบบฟาสต์ฟูดได้แม้จะไม่มีประสบการณ์มาก่อน และยังมีเจ้าหน้าที่ของ Five Star เข้ามาให้คำปรึกษา แก้ปัญหา เพื่อให้ผู้ประกอบธุรกิจสามารถดำเนินงานได้ตามมาตรฐานของร้าน Five Star และที่สำคัญคือ คุณภาพ และความสะอาด ที่แฟรนไชส์ร้าน Five Star ต้องส่งมอบให้ลูกค้าตามมาตรฐานอาหารปลอดภัย และร้านฟาสต์ฟูดระดับสากล

ธุรกิจร้าน FIVE STAR และ Star coffee จึงนับเป็นอีกทางเลือกหนึ่งของการสร้างอาชีพและสร้างรายได้ให้แก่คนไทยรุ่นใหม่ที่ต้องการเป็นเจ้าของธุรกิจมั่นคงและยั่งยืน สำหรับผู้ที่สนใจธุรกิจห้าดาว สามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.fivestar.in.th และธุรกิจร้านกาแฟ ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.starcoffee.in.th หรือสามารถติดต่อได้ที่เบอร์โทรศัพท์ 0-2800-8000
กำลังโหลดความคิดเห็น...