xs
xsm
sm
md
lg

PTTGC ฟุ้งยอดขาย Q2 ดีขึ้น จับมือ MTL กระตุ้นท่องเที่ยวระยอง

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์พีทีที โกลบอล เคมิคอลเผยยอดขายไตรมาส 2/63 ขยับเพิ่ม เหตุดีมานด์ปิโตรเคมีเริ่มทยอยฟื้นตัว พร้อมจับมือเมืองไทยประกันชีวิตเปิดตัวโครงการพักระยองอุ่นใจ รับฟรีความคุ้มครองโควิด-19 เรียกความเชื่อมั่นกลับคืนระยอง

นายคงกระพัน อินทรแจ้ง ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท พีทีที โกลบอล เคมิคอล จำกัด (มหาชน)(PTTGC) เปิดเผยว่า แนวโน้มยอดขายในไตรมาส 2/2563 เติบโตดีขึ้นเมื่อเทียบกับไตรมาส 1/2563 ซึ่งเป็นจุดต่ำสุดที่ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์แพร่ระบาดโควิด-19 โดยพบว่าไตรมาส 2 นี้ความต้องการใช้เม็ดพลาสติกเพิ่มสูงขึ้น โดยปีนี้บริษัทฯ คาดว่าจะมีปริมาณการขายที่เพิ่มขึ้นจากกำลังการผลิตเพิ่มขึ้น 5-8% จากปี 2561 เนื่องจากปีนี้มีการปิดซ่อมบำรุงโรงโอเลฟินส์น้อยกว่าปีก่อน

“ไตรมาส 2/2563 สถานการณ์ดีขึ้น ยอดขายเริ่มกลับมา แต่ว่ามาร์จิ้นยังอยู่ในระดับต่ำ โดยธุรกิจโรงกลั่นมีมาร์จิ้นใกล้เคียงไตรมาส 1/2563 เนื่องจากโรงกลั่นไม่ได้ผลิตน้ำมันอากาศยาน (เจ็ต) และน้ำมันเบนซิน ขณะที่ธุรกิจโอเลฟินส์และพอลิเมอร์มีมาร์จิ้นที่ดีขึ้น แต่ธุรกิจอะโรเมติกส์มีมาร์จิ้นทรงตัว”

วันนี้ (23 ก.ค.) บริษัท พีทีที โกลบอล เคมิคอล จำกัด (มหาชน) (PTTGC) ร่วมกับบริษัท เมืองไทยประกันชีวิต จำกัด (มหาชน) (MTL) เปิดตัวโครงการพักระยองอุ่นใจ รับฟรีความคุ้มครองโควิด-19 เพื่อเรียกความเชื่อมั่นกลับคืนระยอง โดยมีนายสาธิต ปิตุเตชะ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงสาธารณสุข และนายพงษ์อนันต์ จันทร์ไพร ท่องเที่ยวและกีฬาจังหวัดระยอง ร่วมงานดังกล่าว

โครงการพักระยองอุ่นใจ รับฟรีความคุ้มครองโควิด-19 เพื่อเชิญชวนท่องเที่ยวจังหวัดระยอง เตรียมพร้อมรับวันหยุดยาวปลายเดือนกรกฎาคมนี้ ร่วมสนับสนุนมอบความคุ้มครองโควิด-19 ให้ความมั่นใจด้วยการประกันความคุ้มครองนักท่องเที่ยวที่เข้าพักและค้างคืนในจังหวัดระยอง หลังจากการเฝ้าระวัง ไม่พบผู้ติดเชื้อครบ 14 วัน ตามเกณฑ์ของกรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข สำหรับ 5 หมื่นคนแรก ที่ลงทะเบียนและเข้าพักที่โรงแรม ตั้งแต่วันที่ 25 กรกฎาคม 2563 ถึง 31 สิงหาคม 2563 โดยจะได้รับความคุ้มครอง 30 วัน นับตั้งแต่วันที่เริ่มเข้าพัก ในกรณีที่ผู้เอาประกันตรวจพบเชื้อโควิด-19 และนอนรักษาตัวโรงพยาบาล จะได้รับความคุ้มครองเป็นจำนวนเงิน 1 แสนบาท และคุ้มครองกรณีเสียชีวิต 5 หมื่นบาท ทุกกรณียกเว้นการฆ่าตัวตายหรือการถูกฆาตกรรมโดยผู้รับผลประโยชน์

นายคงกระพันกล่าวว่า โครงการดังกล่าว ทางบริษัทร่วมกับเมืองไทยประกันชีวิตเป็นผู้ชำระเบี้ยประกันแก่นักท่องเที่ยวที่มาพักโรงแรมและค้างคืนจังหวัดระยอง และลงทะเบียนรับสิทธิ์ผ่าน Line@Muangthailife ตั้งแต่วันที่ 25 กรกฎาคม-31 สิงหาคม 2563 สำหรับ 5 หมื่นคนแรกที่ลงทะเบียนและเข้าพักโรงแรมเท่านั้น


กำลังโหลดความคิดเห็น...