xs
xsm
sm
md
lg

GMM จับมือ JOOX ผุดโปรเจกต์เด็ด JOOX ORIGINAL ALBUM “MY HERO”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์GMM Grammy ค่ายเพลงยักษ์ใหญ่ จับมือ JOOX แพลตฟอร์มมิวสิกสตรีมมิ่งชั้นนำของประเทศไทย เดินหน้าสร้างสีสันใหม่ให้วงการเพลงอีกครั้ง ด้วยการผนึกกำลัง ตอกย้ำกลยุทธ์การสร้าง Original Content ที่แตกต่าง เพื่อมอบประสบการณ์การฟังเพลงที่เหนือระดับให้แก่ผู้ฟัง เริ่มต้นอย่างยิ่งใหญ่ด้วยการเปิดตัวโปรเจกต์ยักษ์ล่าสุดแห่งปี อย่าง JOOX ORIGINAL ALBUM “MY HERO” ต่อยอดความสำเร็จหลังได้รับผลตอบรับเกินคาดจากการจับมือทำ 2 โปรเจกต์แรก อย่าง JOOX ORIGINAL ALBUM “NEXTPLORER” ปี 2018 และปี 2019 กับ JOOX ORIGINAL ALBUM “100x100” ที่สร้างเทรนด์ ปรากฏการณ์ และกระแสความนิยมของเพลงต่างสไตล์ ที่มารวมกันอย่างลงตัวได้อย่างงดงาม

หากพูดถึงความสำเร็จของ 2 โปรเจกต์ที่ผ่านมา ไม่ว่าจะเป็น “NEXTPLORER” ในปี 2018 หรือ “100x100” ในปี 2019 คงสามารถบอกได้ด้วยกระแสความนิยมหรือความชื่นชอบของผู้ฟังเพลงบน JOOX ที่ทำให้หลายๆ เพลงจาก 2 โปรเจกต์ดังกล่าวสามารถขึ้นอันดับ Top 5 บน JOOX Thailand Top Chart ได้ในที่สุด

ไม่ว่าจะเป็นอัลบั้ม “NEXTPLORER” ที่มีเพลงสุดฮิตอย่าง ดวงจันทร์กลางวัน ศิลปิน Getsunova x Violette Wautier หรือ Nobody Like You ศิลปิน เป๊ก ผลิตโชค x Hollaphonic และอัลบั้ม “100x100” ที่มีเพลงที่ได้รับความนิยมอย่างมากมาย ไม่ว่าจะเป็น ให้นานกว่าที่เคย (Collab Version) ศิลปิน KLEAR x ไผ่ พงศธร และ คือเธอใช่ไหม (Collab Version) ศิลปิน Getsunova x ต่าย อรทัย เป็นต้น

เรียกได้ว่าโปรเจกต์ 100x100 นี้ประสบความสำเร็จอย่างโดดเด่นในปี 2019 ด้วยยอดการฟังเพลง (Playtime) ทุกเพลงในโปรเจกต์ รวมกันทะลุถึงกว่า 100 ล้านครั้ง บน JOOX และกว่า 300 ล้านวิว บน YouTube ภายในระยะเวลาเพียง 1 ปี

สำหรับปี 2563 นี้ GMM Grammy กับ JOOX ขอเดินหน้าสานต่อความสำเร็จอย่างต่อเนื่อง ประเดิมด้วยโปรเจกต์ JOOX ORIGINAL ALBUM “MY HERO” ซึ่งเป็นโปรเจกต์ทางดนตรีครั้งสำคัญภายใต้คอนเซ็ปต์ “ครั้งหนึ่งในชีวิตที่ศิลปินยอดนิยมจะมาทำเพลงร่วมกับศิลปินที่เป็นฮีโร่ของตัวเอง” ซึ่งถือเป็นโอกาสที่ดีของคนฟังที่จะได้ฟัง 5 บทเพลงพิเศษจาก 5 ศิลปินสุดฮอตแห่งยุค และ 5 ศิลปินระดับตำนานของเมืองไทยที่เป็นฮีโร่ในดวงใจของศิลปินรุ่นน้อง ได้ทาง JOOX เท่านั้น

- 1 กรกฎาคม 2563 เพลง ตามตะวัน ศิลปิน NUM KALA x แอ๊ด คาราบาว
- 15 กรกฎาคม 2563 เพลง ไม่ใช่ความรัก ศิลปิน LOMOSONIC x โป่ง หิน เหล็ก ไฟ
- 29 กรกฎาคม 2563 เพลง นับ 1 ถึง 100 ศิลปิน 25hours x เสือ ธนพล
- 12 สิงหาคม 2563 เพลง อย่างน้อยก็มากพอ ศิลปิน Getsunova x noi pru
- 26 สิงหาคม 2563 เพลง รอสรุป ศิลปิน Big Ass x หนุ่ย อำพล

นายภาวิต จิตรกร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร สายธุรกิจ จีเอ็มเอ็ม มิวสิค บริษัท จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า “ก่อนอื่นต้องขอขอบคุณแพลตฟอร์มมิวสิกสตรีมมิ่งชั้นนำของไทยอย่าง JOOX ที่มาร่วมสร้างสรรค์ Original Album อย่าง “NEXTPLORER” และ “100x100” ซึ่งได้รับเสียงตอบรับที่ดีมากๆ จากผู้ฟังเพลงบน JOOX ที่สำคัญ ทั้ง 2 อัลบั้มยังทำให้วงการเพลงไทยคึกคักและเต็มไปด้วยสีสันเป็นอย่างมาก ทำให้ปีนี้เราได้จับมือร่วมกับ JOOX อีกครั้ง ด้วยโปรเจกต์ใหญ่อย่าง “My Hero”

เพราะการสร้าง Full Album และ Original Content ถือเป็นหนึ่งยุทธศาสตร์หลักที่ GMM Grammy ตั้งใจที่จะทำเพื่อสร้างความหลากหลายทางดนตรีให้กับศิลปิน ผู้ฟัง และทีมงานทุกคน ซึ่งต้องทุ่มเทและใช้พลังความคิดสร้างสรรค์อย่างมากเพื่อให้ทุกอัลบั้มที่เราทำออกมาสมบูรณ์แบบ ซึ่งเรามั่นใจว่าโปรเจกต์ในครั้งนี้และโปรเจกต์ที่จะทำต่อจากนี้จะทำให้ยอดผู้ฟังเพลงบน JOOX เติบโตขึ้น ตลอดจนได้รับความสุข และความสนุกจากการฟังเพลงได้เป็นที่แรกก่อนใคร”


นายกฤตธี มโนลีหกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท เทนเซ็นต์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้บริหาร JOOX ประเทศไทย กล่าวว่า “การร่วมมือกับพันธมิตรเพื่อสร้างคอนเทนต์ออริจินัล (Original Content) ที่โดดเด่นและแตกต่าง ถือเป็นกลยุทธ์สำคัญที่ JOOX ใช้ในการสร้างการเติบโต และรักษาความเป็นผู้นำ ในฐานะแอปฯ มิวสิก คอมมูนิตีสำหรับคนรักเสียงเพลงอันดับ 1 ของไทย และ GMM Grammy คือพันธมิตรสำคัญที่ JOOX ได้ร่วมมือเพื่อสร้างสรรค์ ‘โปรเจกต์พิเศษ’ มาอย่างต่อเนื่อง

โดยแต่ละโปรเจกต์เราพยายามจับเทรนด์กระแสความนิยมหรือความชื่นชอบของผู้ฟังเพลง เพื่อสร้างสรรค์คอนเทนต์แปลกใหม่ และโดนใจผู้ฟังมากที่สุด ไม่ว่าจะเป็น “NEXTPLORER” และ “100x100” ที่สร้างปรากฏการณ์กระแสความนิยมจากความแตกต่างที่ลงตัวของแนวเพลงที่ต่างกัน ซึ่งเป็นสีสันใหม่สำหรับแวดวงดนตรีและได้รับการตอบรับจากแฟนเพลงเป็นอย่างมาก

ในครั้งนี้ JOOX จึงได้ร่วมกับ GMM Grammy สร้างปรากฏการณ์แห่งเสียงเพลงอีกครั้ง ด้วยการส่งโปรเจกต์ยักษ์แห่งปี “มาย ฮีโร่” (My Hero) นำศิลปินระดับท็อปที่เหล่าวัยรุ่นยุคนี้ชื่นชอบ และศิลปินรุ่นเก๋าระดับตำนานแห่งวงการเพลง และเป็นฮีโร่ในดวงใจของศิลปินรุ่นน้อง มาร่วมงานกันแบบข้ามรุ่น 5 คู่ 5 เพลง ซึ่งเราเชื่อมั่นว่าด้วยความสดใหม่ของคอนเทนต์ที่เป็นการรวมตัวกันของศิลปินระดับแถวหน้าของเมืองไทยในรูปแบบที่ไม่เคยปรากฏขึ้นมาก่อน จะสร้างประสบการณ์ใหม่ในการฟังเพลงสำหรับผู้ใช้ JOOX และช่วยสร้างแรงบันดาลใจ พร้อมดึงดูดกลุ่มผู้ฟังใหม่ๆ ทั้งกลุ่มวัยรุ่น และวัยผู้ใหญ่ เข้ามาใช้แอปฯ และฟังเพลงบนมิวสิกสตรีมมิ่งกันเพิ่มมากขึ้น

นอกจากโปรเจกต์นี้ JOOX กับ GMM Grammy จะยังเดินหน้าสร้างสรรค์ผลงานใหม่ๆ ให้กับวงการเพลงอย่างต่อเนื่อง ซึ่งคงจะมีอะไรแปลกใหม่ให้เห็นเพิ่มเติมกันต่อไป

ดังนั้น จะเห็นได้ว่าโปรเจกต์และคอนเทนต์พิเศษที่เกิดขึ้นจากความร่วมมือของ 2 พันธมิตรระหว่าง GMM Grammy กับ JOOX ยังคงเดินหน้าผลักดันอุตสาหกรรมเพลงให้เติบโตขึ้นในทุกๆ ปี เพราะมีเป้าหมายเดียวกันคือ การทำให้ Ecosystem นี้เติบโตไปพร้อมๆ กัน ไม่ว่าจะเป็นศิลปิน ผลงานเพลง ค่ายเพลง หรือแม้แต่ผู้ฟัง ที่สำคัญคือ ยังได้ผลักดันผลงานเพลงดีๆ ที่สร้างสรรค์โดย GMM Grammy จากศิลปินคุณภาพครบทุกแนวดนตรี โดยมีแพลตฟอร์มมิวสิกสตรีมมิ่งอย่าง JOOX เป็นตัวเชื่อมโยงทุกโมเมนต์ทางดนตรีให้เข้าถึงผู้ฟังทุกเพศทุกวัยได้อย่างเต็มรูปแบบ


กำลังโหลดความคิดเห็น...