xs
xsm
sm
md
lg

“เชลล์” ยอดขายน้ำมันเริ่มฟื้นหลัง เม.ย.วูบ 10%

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เชลล์เผยยอดขายน้ำมันผ่านสถานีบริการเริ่มฟื้นตัวดีขึ้นหลังจาก เม.ย.ยอดขายลดวูบ 10% จากมาตรการล็อกดาวน์ ยืนยันปีนี้คงเป้าขยายสถานีบริการน้ำมัน 57 แห่งทั่วประเทศและธุรกิจนอนออยล์ พร้อมออกแคมเปญ “เริ่มต้นใหม่ ไปกับเชลล์” สร้างความมั่นใจ อุ่นใจ และสุขใจให้แก่ลูกค้า

นางสาวอรอุทัย ณ เชียงใหม่ กรรมการบริหาร ธุรกิจการตลาดค้าปลีก บริษัท เชลล์แห่งประเทศไทย จำกัด เปิดเผยว่า ขณะนี้ยอดขายน้ำมันผ่านสถานีบริการน้ำมันเริ่มปรับตัวดีขึ้นจากมาตรการรัฐทยอยคลายล็อกดาวน์ เมื่อเปรียบทียบจากช่วงเดือน เม.ย.ที่ผ่านมาที่มียอดขายน้ำมันผ่านสถานีบริการน้ำมันเชลล์ลดลงเฉลี่ยประมาณ 10% จากนโยบายรัฐบาลให้ประชาชนอยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ เพื่อป้องกันการแพร่ระบาดโควิด-19

อย่างไรก็ตาม คาดการณ์ยอดขายน้ำมันของเชลล์ในช่วงครึ่งหลังปีนี้น่าจะฟื้นตัวดีขึ้น เนื่องจากประชาชนจะหันมาใช้รถยนต์ส่วนตัวและเดินทางภายในประเทศมากขึ้น รวมทั้งแคมเปญ “เริ่มต้นใหม่ ไปกับเชลล์” สร้างความมั่นใจ อุ่นใจ และสุขใจให้แก่ลูกค้า เชื่อว่าเชลล์จะมีการขายเติบโตไปในทิศทางเดียวกันหรือสูงกว่าตัวเลขผลิตภัณฑ์มวลรวมในประเทศ (จีดีพี) ที่มีคาดการณ์ว่าจีดีพีของประเทศไทยในปีนี้จะโตติดลบ 5-6%
ทั้งนี้ บริษัทฯ ยังคงเป้าหมายการขยายสถานีบริการน้ำมันไว้เหมือนเดิม โดยจะเปิดเพิ่มขึ้น 57 แห่ง จาก 630 แห่งทั่วประเทศ โดยเปิดไปแล้วในช่วงครึ่งปีแรกจำนวน 18 แห่ง คาดว่าครึ่งหลังปี 2563 จะเปิดเพิ่มเติมอีก 39 แห่งเพื่อให้ครบตามเป้าหมายที่วางไว้ รวมทั้งมีการขยายธุรกิจนอนออยล์ทั้งในส่วนร้านสะดวกซื้อซีเล็ค ร้านกาแฟเดลี่ คาเฟ่ และศูนย์เปลี่ยนถ่ายน้ำมันเครื่อง ซึ่งเป็นนโยบายบริษัทที่ต้องการเพิ่มสัดส่วนธุรกิจนอนออยล์ให้มากขึ้น

จากสถานการณ์การแพร่ระบาดโรคโควิด-19 ทำให้พฤติกรรมการใช้ชีวิตของผู้บริโภคเปลี่ยนแปลงไป โดยหันมาคำนึงเรื่องสุขอนามัย และความคุ้มค่าในการใช้จ่าย ดังนั้น เชลล์ได้จัดแคมเปญ “เริ่มต้นใหม่ ไปกับเชลล์” เพื่อจะดูแลทั้งลูกค้าและรถยนต์ด้วยผลิตภัณฑ์คุณภาพและการบริการนอนออยล์ครบวงจร พร้อมมาตรการความปลอดภัยและสุขอนามัยที่สถานีบริการน้ำมันเชลล์ทั่วประเทศ โดยแคมเปญใหม่นี้ตอบสนองไลฟ์สไตล์ที่เปลี่ยนไปของลูกค้าภายใต้ New Normal ใน 3 แนวคิด คือ พลังที่คุณมั่นใจ มาตรฐานใหม่ให้คุณอุ่นใจ และบริการใหม่ให้คุณสุขใจ โดยในช่วงล็อกดาวน์พบว่าการทำตลาดช่องทางออนไลน์ต่างๆเติบโตสูงขึ้นอย่างก้าวกระโดด


กำลังโหลดความคิดเห็น...