xs
xsm
sm
md
lg

“เน็กซัส” เผยโควิด-19 หนุน "Third Party อสังหาฯ" โตสวนกระแส

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์หลายปีมาแล้วที่ธุรกิจตัวกลาง หรือ Third Party (เติร์ด ปาร์ตี้) เกิดขึ้น และเติบโตอย่างต่อเนื่อง ซึ่งหากใครสามารถจับทิศทางได้ดีก็จะสามารถเติบโตไปแบบก้าวกระโดด ดังนั้น กลุ่มธุรกิจ Third Party จะเป็นตัวกลางที่เข้ามาอำนวยความสะดวกแก่ลูกค้า อีกทั้งยังช่วยอุด Pain Point ของธุรกิจนั้นๆ ไปพร้อมกัน เช่น ในกลุ่มธุรกิจชอปปิ้ง สินค้าเพื่อความงาม หรือแม้กระทั่ง FMCG ธุรกิจตัวกลางที่เป็นที่รู้จักอย่างดี อย่าง Shopee, Lazada และธุรกิจที่มาแรงที่สุดในช่วงเวลานี้น่าจะเป็นกลุ่ม Delivery เช่น Lineman, Grab, Lalamove เป็นต้น ธุรกิจดังกล่าวยังเข้ามาช่วยอุดช่องโหว่ในอดีตที่เคยมี และเป็นทางเลือกลูกค้ามากมาย เช่น ลูกค้าสามารถเลือกดูสินค้าได้ตลอดเวลา มีการเปรียบเทียบราคาได้

ยิ่งในภาวการณ์เช่นนี้ Third Party ได้เข้ามาเติมเต็ม และเปลี่ยนไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตของเราไปโดยสิ้นเชิง เพราะจากปกติที่เราก็เคยใช้บริการผ่าน Third Party กันอยู่แล้ว เมื่อเกิดการระบาดของ Covid-19 ยิ่งทำให้ผู้บริโภคหันมาใช้บริการกันเพิ่มมากขึ้น ด้วยปัจจัยหลายประการ เช่น พฤติกรรมคนที่เปลี่ยนไป คือ หลีกเลี่ยงการออกไปซื้อของนอกบ้านด้วยตัวเอง การเดินทางด้วยรถสาธารณะที่ไม่สะดวกเหมือนเดิม หรืออาจจะเคยชินกับความสบายในการเรียกใช้บริการ Third Party ซึ่งพฤติกรรมเหล่านี้ได้กลายเป็นส่วนหนึ่งของไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตไปแล้ว


5 ข้อ ได้แก่ การตอบสนองได้อย่างทันท่วงที (Last Mile, Next Hour) มีสินค้าที่หลากหลายในที่เดียว (One destination for multi choices) เปรียบเทียบทั้งสินค้าและราคาได้ทันที (Comparable) มีความน่าเชื่อถือ (Reliability) และมีเทคโนโลยีเข้ามาช่วยให้คำตอบ (Technology) นอกจากนี้ ยังต่อยอดในเรื่องการทำโปรโมชันแบบ Private Premium โดยการใช้ AI มาเรียนรู้พฤติกรรมของผู้บริโภค เช่น คนที่อาศัยในพื้นที่ย่านบางนาอาจได้รับเลือกให้ได้รับโปรโมชันจากร้านค้าในย่านนั้น เพื่อกระตุ้นการตัดสินใจให้รวดเร็วมากยิ่งขึ้น เป็นต้น สำหรับวงการอสังหาริมทรัพย์ในช่วงเวลานี้ก็เกิดThird Party เพื่อเข้ามาเติมเต็ม Eco System นี้ให้สมบูรณ์มากยิ่งขึ้นเช่นกัน

ธุรกิจคนกลาง หรือ Third Party ในวงการอสังหาริมทรัพย์ที่เรารู้จักกันดี คือ การเป็นตัวแทนขาย หรือนายหน้า ทั้งนี้ เน็กซัส พร็อพเพอร์ตี้ มาร์เก็ตติ้ง ถือเป็นมิติใหม่ในช่วงเวลานี้ คือ การพลิกธุรกิจสู่ตัวกลางอย่างสมบูรณ์แบบ ครบทุกคุณลักษณะของตัวกลาง ไม่ว่าจะเป็น การเลือกสินค้าที่ดีที่สุดมานำเสนอให้ลูกค้า การนำเสนอราคาที่ดีที่สุด การเปรียบเทียบสินค้าให้ มีสินค้าให้เลือกหลากหลาย รวมถึงมีบริการออนไลน์ที่สามารถติดต่อได้ตลอดเวลา

นลินรัตน์ เจริญสุพงษ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เน็กซัส พรอพเพอร์ตี้ มาร์เก็ตติ้ง จำกัด
นางนลินรัตน์ เจริญสุพงษ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท เน็กซัส พรอพเพอร์ตี้ มาร์เก็ตติ้ง จำกัด ที่ปรึกษาด้านอสังหาริมทรัพย์ ด้วยเหตุดังกล่าวข้างต้น เน็กซัสฯ ได้เปิดตัวแคมเปญ “รวมพล” ซีรีส์ เพื่อเป็นตัวกลางด้านอสังหาริมทรัพย์ โดยให้ความเห็นว่า “สิ่งสำคัญที่สุด คือ มุ่งความสำคัญไปที่การตอบสนองความต้องการของผู้ซื้อเป็นหลัก ต้องมีสินค้าให้เลือกที่หลากหลาย มีการเปรียบเทียบราคาสินค้า โปรโมชัน ทำเล เพื่อช่วยลูกค้าในการตัดสินใจ และเป็นการอำนวยความสะดวกในการได้เห็นหรือเข้าชมโครงการต่างๆ เบื้องต้น ไม่ว่าจะเป็นการทำ Virtual VDO ให้ลูกค้าได้เห็นห้องจริง ก่อนที่จะนัดเพื่อเดินทางไปดูด้วยตนเอง

การให้คำปรึกษาเรื่องการผ่อน การยื่นกู้ หรือแม้กระทั่งการบริหารพอร์ตในมือ หากลูกค้าต้องการซื้อเพื่อปล่อยเช่าในอนาคตนั่นเอง”

“การหาโอกาสใหม่ให้ธุรกิจตัวเองเป็นเรื่องสำคัญ เมื่อวิกฤตคืออดีตที่เกิดขึ้นไปแล้ว ดังนั้นโอกาส คือ อนาคตที่กำลังจะมาถึง และเมื่อสินค้ามาพร้อมกับความต้องการที่สามารถแก้ pain point ให้แก่ลูกค้าได้ ธุรกิจใหม่ก็มีโอกาสเกิดขึ้นได้” นางนลินรัตน์ กล่าว


กำลังโหลดความคิดเห็น...