xs
xsm
sm
md
lg

“บีทูเอส” โหมออนไลน์ดันยอดช่วงโควิด-19

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“บีทูเอส” เดินหน้าพลิกเกมธุรกิจ ชูกลยุทธ์ออนไลน์ B2S Online Shopping อยู่บ้านก็ชอปได้ 24 ชั่วโมง

จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ที่ส่งผลกระทบต่อสังคมและเศรษฐกิจไปทั่วโลก ทั้งภาคธุรกิจ ผู้ประกอบการ และประชาชน ประกอบกับสถานการณ์ปัจจุบันของการแพร่ระบาดในประเทศไทยทำให้ภาครัฐมีการประกาศปิดสถานที่ให้บริการต่างๆ อันส่งผลโดยตรงต่อภาคธุรกิจทั้งระบบของประเทศ และส่งผลต่อพฤติกรรมผู้บริโภค

ล่าสุด นายอเล็กซองด์ ฮัมเมล กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท บีทูเอส จำกัด ได้กล่าวถึงการปรับพฤติกรรมของทุกคนเมื่อต้องอยู่กับบ้าน #อยู่บ้านหยุดเชื้อเพื่อชาติ โดยเฉพาะอย่างยิ่งครอบครัวที่มีเด็กๆ ที่ยังต้องการทำกิจกรรมต่างๆ ต้องการการเรียนรู้ หรือการลดความเครียดต่างๆ เมื่อต้องอยู่กับสภาวะแวดล้อมที่จำเจ บีทูเอสจึงปรับรูปแบบธุรกิจด้านออนไลน์ให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้นกว่าเดิม เพื่อให้ลูกค้าสามารถหาซื้อสินค้าทั้งหนังสือ สื่อการเรียนรู้เสริมพัฒนาการเด็ก อุปกรณ์เครื่องเขียน อุปกรณ์สำหรับงานศิลปะและงาน DIY ต่างๆ ได้ง่ายและสะดวกยิ่งขึ้น

B2S ขยายคลังสินค้าออนไลน์เพื่อเพิ่มศักยภาพในการจัดส่งสินค้าให้แก่ลูกค้าที่สั่งเข้ามาจากช่องทางออนไลน์ต่างๆ ทั้งใน E-commerce เว็บไซต์ B2S.co.th พร้อมเปิด Marketplace กับ JD Central หรือการเดินหน้าทำ Social commerce ผ่าน Facebook Inbox และเปิด LINE ของแต่ละสาขาทั่วประเทศ เพื่อให้ลูกค้าที่ยังต้องการสอบถามพูดคุยกับพนักงานในสาขายังทำได้เหมือนเดิม


นอกจากนี้ยังได้มีการพัฒนาและอบรมพนักงานขายให้เป็น ‘นักขายออนไลน์มืออาชีพ’ ให้สามารถใช้เครื่องมือการตลาดออนไลน์ได้ ให้สามารถตอบสนองความต้องการของพฤติกรรมลูกค้าออนไลน์ได้ในทุกๆ ช่องทาง เพื่อตอบรับแผนธุรกิจที่เปลี่ยนแปลงเพื่อสร้างการเติบโตแบบก้าวกระโดดในช่องทางออนไลน์ โดยเน้นการสร้างประสบการณ์สั่งซื้อเหมือนอยู่ที่ร้านด้วยการเพิ่มสินค้าในทุกประเภท

พร้อมเพิ่มความคุ้มค่าที่ไม่แตกต่างจากที่ลูกค้าเคยได้รับจากการซื้อสินค้าจากหน้าร้าน ทั้งส่วนลด และสิทธิประโยชน์มากมาย
• บริการส่งฟรีทั่วประเทศ เมื่อซื้อสินค้าครบ 599 บาท ตั้งแต่วันนี้ ถึง 31 พ.ค. 2563
• ซื้อหนังสือภาษาไทยลด 10% วันนี้ ถึง 31 พฤษภาคม 2563
• ซื้อสินค้าครบ 1,000 บาท รับส่วนลด 100 บาท ซื้อสินค้าครบ 1,500 บาท รับส่วนลด 180 บาท ถึง 17 พฤษภาคม 2563

โดยช่องทางออนไลน์ที่มี ได้แก่

1. เว็บไซต์ www.b2s.co.th ได้ทุกที่ 24 ชั่วโมง โดยในช่วงเดือนมีนาคม 2563 มียอดการชอปและจำนวนนักชอปที่เข้ามาใช้บริการเพิ่มขึ้นกว่า 100% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีที่ผ่านมา อีกทั้งยังพบว่านักชอปในต่างจังหวัดมีอัตราที่เพิ่มสูงขึ้น แบ่งเป็น กรุงเทพฯ 65% และต่างจังหวัด 35% ซึ่งกลุ่มสินค้าที่ได้รับความนิยม 3 อันดับแรก คือ กลุ่มสินค้าหนังสือ, กลุ่มสินค้าแม่และเด็ก และของเล่น และกลุ่มสินค้าเครื่องเขียน อุปกรณ์สำนักงาน

2. JD CENTRAL เพิ่มเติมสินค้าให้ชอปจุใจถึง 12,000 รายการ ซึ่งทำให้จำนวนลูกค้าเพิ่มมากกว่า 70% จากเดือนมกราคม และยังคงจัดโปรโมชันพิเศษสุดพิเศษ เฉพาะลูกค้า JD Central เพื่อเพิ่มจำนวนลูกค้าให้มากยิ่งขึ้น

3. สั่งซื้อสินค้าผ่าน Facebook Inbox B2S Thailand “คู่หูรับหิ้ว” กับสินค้า ON LIVE โปรโมชันดีๆ จาก
พันธมิตร และคู่ค้าทุกวัน ตลอดทั้งเดือน พร้อมเพิ่มความสะดวกในการชำระเงินด้วยเงินสด หรือบัตรเครดิต และยังสามารถสะสมยอดซื้อเพื่อรับคะแนน The1 card ได้

4. แชตและชอปผ่าน LINE ของสาขา สำหรับลูกค้าที่ต้องการสอบถามสินค้าที่เคยซื้อหาจากร้านบีทูเอสใกล้บ้าน และพูดคุยกับพนักงานสาขาที่คุ้นเคย โดยลูกค้าสามารถเลือกรับสินค้าผ่าน Drive Thru ณ จุดนัดรับสินค้า หรือให้จัดส่งถึงบ้านก็ได้ และสำหรับสมาชิก The1 card ยังสามารถสะสมยอดซื้อได้อีกด้วย

“ด้วยช่องทางการขายออนไลน์ที่เพิ่มการเข้าถึงสินค้าให้ได้ง่ายขึ้น ประกอบกับจุดแข็งด้านคุณภาพและรูปแบบสินค้าที่มีความแตกต่างอย่างมีสไตล์ บีทูเอสหวังว่าการเปิดประสบการณ์ชอปปิ้งออนไลน์นี้จะได้รับการตอบรับจากลูกค้าในทิศทางที่ดีอย่างต่อเนื่อง และเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยให้คนไทยผ่านพ้นสถานการณ์นี้ไปด้วยกันอย่างดีที่สุด”


กำลังโหลดความคิดเห็น...