xs
xsm
sm
md
lg

ช่อง 3 เปิดผัง พ.ค.รับอยู่บ้านช่วยชาติ เน้นข่าวสารคู่บันเทิงสู้โควิด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เป็นที่รู้กันดีว่าสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 กำลังทำให้คนไทยเกิดความเครียดหลายอย่าง หลายคนต้องหยุดอยู่บ้านมากขึ้น ในขณะที่กำลังเข้าหน้าร้อนในเดือนพฤษภาคม ทุกเทศกาลประจำปีหยุดตามกันไปทั้งหมด และบ้านเมืองอยู่ในช่วงล็อกดาวน์ตามนโยบายของรัฐบาลเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ช่อง 3 ยักษ์ใหญ่แห่งสาระและความบันเทิงจึงไม่นิ่งนอนใจ เพื่อสนับสนุนการหยุดอยู่บ้านช่วยชาติ จึงเตรียมคอนเทนต์ที่ดีที่สุด ทั้งรายการข่าว ละคร ซีรีส์ และวาไรตีเกมโชว์ รอนำเสนอตลอดวันจันทร์ ถึงอาทิตย์

เริ่มต้นโดยหยิบเอารายการข่าว ซึ่งถือว่าเวลานี้เป็นหัวใจสำคัญในการนำเสนอข่าวอย่างทันเหตุการณ์ทุกสถานการณ์ ตั้งแต่ช่วงเช้า 04.30 น. จันทร์-ศุกร์ กับช่วงของ ครอบครัวข่าว 3 ที่ยึดหลัก “ข่าวจริง ทันเหตุการณ์ พึ่งพาได้” ไล่มาตั้งแต่รายการ “เรื่องเล่าหน้าหนึ่ง” “เรื่องเล่าเช้านี้” และเสาร์-อาทิตย์ เวลา 10.30-12.15 น. กับ “เรื่องเล่า เสาร์-อาทิตย์” โดยคนคุ้นเคย ไก่-ภาษิต อภิญญาวาท, ไบร์ท-พิชญทีฬห์ จันทร์พุฒ, หนุ่ย-เอกราช และ นิป-นวนันท์ ที่พร้อมเสนอความเข้มข้นและเล่าข่าวอย่างมีมิติ สำหรับช่วงเที่ยง จันทร์-ศุกร์ เวลา 11.20-12.20 น. พบกับข่าว “เที่ยงวันทันเหตุการณ์” ที่จะมาเปิดประเด็นข่าวใหม่ รายงานอย่างฉับไว ด้วยสองผู้ประกาศข่าว หนุ่ม-กรรชัย กำเนิดพลอย, หมวย-อริสรา กำธรเจริญ และขยี้ข่าวกันต่อ กับรายการ “โหนกระแส” ที่จะหยิบยกข่าวที่เป็นกระแสขึ้นมาเจาะลึกแบบตรงไปตรงมา ซึ่งยังนำเสนอในวันอาทิตย์อีกหนึ่งวัน เวลา 06.50-07.20 น.


สำหรับรายการข่าวช่วงเย็น จันทร์-ศุกร์ เวลา 15.45-16.45 น. พลาดไม่ได้กับรายการ “เรื่องเด่นเย็นนี้” พร้อมการสรุปเหตุการณ์ใหญ่ๆ เพื่อไม่ให้พลาดกับข่าวสำคัญระหว่างวัน โดย 5 ผู้ประกาศข่าวมืออาชีพ นำทีมโดย ธีระ ธัญไพบูลย์, วราภรณ์ สมพงษ์, ประวีณมัย บ่ายคล้อย, บัญชา ชุมชัยเวทย์ และ บิ๊กจ๊ะ-สาธิต กรีกุล ส่วนช่วงค่ำ จันทร์-อาทิตย์ หลังจบละครไพรม์ไทม์ พบกับรายการ “ข่าว 3 มิติ” พี่ใหญ่ กิตติ สิงหาปัด จะนำข่าว ‘ลึก รวดเร็ว รอบด้าน’ มานำเสนอให้ได้ชมกันทุกวัน และสำหรับเช้าเสาร์-อาทิตย์ เวลา 06.00-06.20 น. กับรายการข่าว “เช้าวันหยุด” แม้จะเป็นวันเสาร์อาทิตย์ แต่ข่าวไม่เคยมีวันหยุด เพื่อให้เช้าวันหยุดสุดสัปดาห์ของทุกคนเป็นเช้าวันสบายๆ ที่ไม่ตกข่าว ปิดช่วงสุดท้าย ในเวลาเที่ยงคืนเศษๆ จันทร์-เสาร์ ด้วยรายการ “ข่าววันใหม่” เพื่อส่งคนนอนดึกไม่ให้ตกข่าว และตลอดทั้งวันยังสอดแทรกรายการข่าวด่วน “แฟลชนิวส์” เพื่ออัปเดตเหตุการณ์ปัจจุบันเข้ามาเป็นช่วงๆ และไม่พลาดข่าวสำคัญ

สำหรับช่วงเวลาแห่งละคร ในสถานการณ์ที่คนไทยทุกคนต้องอยู่บ้านช่วยชาติ ช่อง 3 เตรียมจัดละครน้ำดีไว้นำเสนอมากมายตลอด 7 วัน และเป็นละครที่ได้รับความนิยมถูกพูดถึงอย่างต่อเนื่อง นำกลับมาเสนอให้ได้รับชมกันอีกครั้ง เริ่มตั้งแต่เช้า จันทร์-ศุกร์ เวลา 08.25-10.05 น. กับช่วงละครดังข้ามเวลา ซึ่งปัจจุบันนำ “4 หัวใจแห่งขุนเขา” เรื่องราวของ 4 พี่น้องแห่งบ้านไร่ปลายฝัน กลับมาให้หายคิดถึง และเป็นละครที่สร้างให้เกิดซูเปอร์สตาร์ประดับวงการถึง 7 คน นำแสดงโดย หมาก-ปริญ, ณเดชญ์, บอย-ปกรณ์, คิมเบอร์ลี่, ญาญ่า, มาร์กี้ และ มินต์ ชาลิดา ในช่วงบ่าย เวลา 13.45-15.45 น. มาสนุกกับ “My Hero วีรบุรุษสุดที่รัก” เรื่องราวของฮีโร่ทั้ง 5 ที่ต้องฟันฝ่าอุปสรรคแตกต่างกัน มีให้ร่วมลุ้นความตื่นเต้นกับฉากบู๊และการผจญภัยในทุกตอน นำแสดงโดย บอย-ปกรณ์, เกรท-วรินทร, ท็อป-จรณ และหลุยส์-สก็อต ปัจจุบันกำลังเสนอในตอนสุดท้าย “ใต้ปีกปักษา” เมื่อจบ จะต่อด้วยละครสะท้านป่า “อังกอร์” ใครกลัวเสือต้องดู ในส่วนละครเย็น ทุกวันจันทร์-ศุกร์ ตั้งแต่เวลา 18.00-20.00 น. 2 ชั่วโมงเต็ม และวันเสาร์ ตั้งแต่เวลา 18.20-19.50 น. 1 ชั่วโมงครึ่ง ช่อง 3 เปิดเวลาให้ชมกันยาวๆ กับละครคุณภาพเรตติ้งทะลุเพดาน เรื่อง “อย่าลืมฉัน” กลับมาออกอากศอีกครั้ง นำแสดงโดยสองพระ-นางแม่เหล็ก แอน ทองประสม และ ติ๊ก-เจษฎาภรณ์ ผลดี ถ้าใครยังไม่ลืมแม่หนูเล็กของไก่กับไข่ และสถานที่ถ่ายทำแสนโรแมนติกในประเทศสวิตเซอร์แลนด์ ถึงเวลาตามมาย้อนรอยไปด้วยกันอีกครั้ง


ส่วนในช่วงไพรม์ไทม์ ละครหลังข่าว จันทร์-อังคาร เวลา 20.23-22.23 น. พบกับละครยอดฮิต “อกเกือบหักแอบรักคุณสามี” ที่กระแสกำลังมาแรงแซงโค้ง มาส่งกำลังใจให้ ยัยเมย “มิว-นิษฐา” ชนะใจ เต็กเธียร์ “หมาก-ปริญ” ให้สำเร็จ และวันพุธ-พฤหัสบดี เวลา 20.23-22.38 น. ศุกร์ เวลา 20.23-22.23 และเสาร์-อาทิตย์ เวลา 20.18-22.18 น. จัดกันไปเต็มๆ กับ “ทองเอก หมอยา ท่าโฉลง" พ่อหมอยารูปหล่อแห่งท่าโฉลง มาริโอ้-เมาเร่อ แม่ชบา คิมเบอร์ลี่ และเพื่อนๆ กลับมาช่วยเป็นกำลังใจให้กับนักรบเสื้อขาวของคนไทยทุกคนสู้ภัยโควิด-19 โดยครั้งนี้พ่อหมอทองเอกขอเน้นให้รู้ถึงสรรพคุณทางยาแผนไทยที่ใครหลายคนยังต้องอึ้ง รับรองว่าความฮายังมีครบ ส่วนวันหยุด เสาร์-อาทิตย์ เวลา 09.00-10.30 น. ในช่วงละครฮิต เสาร์-อาทิตย์ พบกับละครพีเรียดโรแมนติกคอมเมดี เรื่อง“สะใภ้จ้าว” เป็นการกลับมาของ โป๊ป-ธนวรรธน์ ท่านชายรอง และ อาเล็ก-ธีรเดช ท่านชายเล็ก แห่งวังวุฒิเวสม์ และสองสาวพี่น้อง น้ำตาล-พิจักขณา และ ณิชา-ณัฏฐณิชา ลูกสาวชาวสวนเชื้อเจ้า ที่จะมาทำลายกำแพงหัวใจท่านชายให้อยู่หมัด


และพลาดไม่ได้กับซีรีส์จีนเรื่องยาว “ศึกรักพิชิตบัลลังก์” (General and I) ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 12.50-13.15 น. ภาพสวยหนังสวย CG เยี่ยม เตรียมไว้ให้รับชมถึง 1 ชั่วโมงเต็ม ส่วนคอภาพยนตร์ฝรั่งเรื่องยาวห้ามพลาด ช่อง 3 ส่งหนังฝรั่งลงวันหยุด ทุกวันเสาร์ เวลา 22.48-01.15 น. ในช่วง “แชนเนล ทรี มูฟวี่” ถึง 5 เรื่อง ตลอดเดือนพฤษภาคม ตั้งแต่ เสาร์ที่ 2 พฤษภาคม กับภาพยนตร์เรื่อง The Karate Kid “เดอะ คาราเต้ คิด” เสาร์ที่ 9 พฤษภาคม กับภาพยนตร์เรื่อง A Time To Kill “ยุติธรรม อำมหิต” เสาร์ที่ 16 พฤษภาคม กับภาพยนตร์เรื่อง Money Train “มันนี่เทรน คู่เดือดด่วนนรก” เสาร์ที่ 23 พฤษภาคม กับภาพยนตร์เรื่อง Mirrors “มันอยู่ในกระจก” และเสาร์ที่ 30 พฤษภาคม กับภาพยนตร์เรื่อง As Good As It Gets “เพียงเธอ...รักนี้ดีสุดแล้ว”


ด้านรายการวาไรตีบันเทิง เดือนพฤษภาคม ช่อง 3 ยังได้เปิดตัวรายการใหม่ถอดด้าม CAT RADIO TV เข้ามาเสริมทัพอีกหนึ่งรายการ เป็นเรื่องราวของซิตคอมอารมณ์ดี ผสานกันกับความเป็นรายการเพลงร่วมสมัยที่กลมกลืนและกลมกล่อมอย่างลงตัว ภายใต้คำจำกัดความ CAT RADIO TV “ละครเรื่องแรก สร้างจากเรื่องจริงบ้างไม่จริงบ้าง ของรายการวิทยุเล็กๆ” เหมาะสำหรับคนชอบฟังเพลง และอยากรู้ความเคลื่อนไหวของศิลปินต่างๆ ในวงการเพลง โดยจะถูกถ่ายทอดออกมาเป็นละคร 13 ตอนของคนทำงานรายการวิทยุ นำแสดงโดย “ก้อง-สหรัถ สังคปรีชา” “สิงโต นำโชค” และ “เฌอปราง” บีเอ็นเค 48 ร่วมด้วยศิลปินและนักแสดงสมทบอีกคับคั่ง ออกอากาศทุกวันพุธ เวลา 23.05-24.00 น. นำเสนอตอนแรก วันพุธที่ 6 พฤษภาคม 2563 ทางช่อง 3 กด 33

ยังมีความสนุกสนานของรายการประเภทวาไรตีบันเทิงของช่อง 3 ทั้งเกมโชว์ ทอล์กโชว์ และวาไรตีโชว์อีกมากมาย รอนำเสนอทุกวันจันทร์ ถึงค่ำวันอาทิตย์ ตลอดทั้งวัน ซึ่งทุกรายการรวมเอาความสนุกสนานเตรียมเสิร์ฟกันถึงหน้าจอทุกวัน ทำให้หน้าร้อนเดือนพฤษภาคมหยุดอยู่บ้านแบบไม่ต้องกลัวเหงา เพราะเราจะอยู่เป็นเพื่อนกัน


กำลังโหลดความคิดเห็น...