xs
xsm
sm
md
lg

มิตซูบิชิ อิเล็คทริค สานต่อกลยุทธ์มิวสิกมาร์เกตติ้ง ตอกย้ำแบรนด์กับกลุ่มคนรุ่นใหม่

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์มิตซูบิชิ อิเล็คทริค สานต่อกลยุทธ์มิวสิกมาร์เกตติ้งต่อเนื่องเป็นปีที่ 3 เดินเครื่องชูแคมเปญใหม่ ส่งซิงเกิลสุดเอ็กซ์คลูซีฟ พร้อมมิวสิกวิดีโอ “everyday-ทุกวัน” จาก “เอิ๊ต-ภัทรวี ศรีสันติสุข” ศิลปินอินดี้ป็อปมากความสามารถตัวแทนของคนรุ่นใหม่ ผ่านคอนเซ็ปต์ “ME เราเคียงข้างทุกช่วงเวลา” ตอกย้ำภาพลักษณ์แบรนด์ให้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่เป็นกลุ่มคนรุ่นใหม่โดยเฉพาะ

นายโคอิจิ คัทซึระ ผู้อำนวยการฝ่ายวางแผนเชิงกลยุทธ์และประชาสัมพันธ์ บริษัท มิตซูบิชิ อิเล็คทริค เอเชีย (ประเทศไทย) จำกัด เผย “บริษัท มิตซูบิชิ อิเล็คทริค เอเชีย (ประเทศไทย) จำกัด เป็นหนึ่งในกลุ่ม “มิตซูบิชิ อิเล็คทริค” ในประเทศไทย รับผิดชอบเป็นสำนักงานประสานงาน ดูแล ให้คำปรึกษา และให้การสนับสนุนกิจกรรมของกลุ่มบริษัทในประเทศไทย รวมทั้งหมด 11 แห่ง ซึ่งนอกจากผลิตภัณฑ์เครื่องปรับอากาศ เครื่องใช้ไฟฟ้าภายในบ้านแล้ว เรายังมีผลิตภัณฑ์ และโซลูชันอื่นๆ อีกมากมาย เช่น อุปกรณ์ไฟฟ้าและอิเล็กทรอนิกส์ที่ใช้ในระบบพลังงานและไฟฟ้า ระบบอุตสาหกรรมอัตโนมัติ ระบบอาคารและสาธารณูปโภค ระบบข้อมูลและการสื่อสารอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ ชิ้นส่วนยานยนต์ อุปกรณ์ระบบดาวเทียม ตลอดจนเทคโนโลยีที่ใช้ในอุตสาหกรรมต่างๆ เราไม่เคยหยุดนิ่งในการค้นคว้าเทคโนโลยี และสร้างสรรค์นวัตกรรมในฐานะแบรนด์คุณภาพที่อยู่เคียงข้างผู้บริโภคจากรุ่นสู่รุ่นมาครบ 1 ศตวรรษ


ดังนั้น เพื่อให้ผลิตภัณฑ์และบริการซึ่งมีความหลากหลายให้ไปในทิศทางเดียวกัน “มิตซูบิชิ อิเล็คทริค” จึงได้สร้างสรรค์แคมเปญเพื่อสร้างการรับรู้ และการจดจำแบรนด์ “มิตซูบิชิ อิเล็คทริค” ผ่านกลยุทธ์มิวสิกมาร์เกตติ้ง ต่อเนื่องเป็นปีที่ 3 ด้วยความเชื่อว่าดนตรีเป็นภาษาสากล และเป็นวิธีที่ดีที่สุดในการสื่อสารภาพลักษณ์ของแบรนด์ให้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายที่เป็นกลุ่มคนรุ่นใหม่ได้ง่ายขึ้น โดยเลือก คุณเอิ๊ต-ภัทรวี ศรีสันติสุข ศิลปินอินดี้ป็อปที่เปี่ยมไปด้วยความสามารถ โดยเพลงนี้ได้ร่วมแต่งคำร้อง และแต่งทำนอง มาเป็นตัวแทนในการถ่ายทอดซิงเกิลสุดเอ็กซ์คลูซีฟ ผ่านเพลง “everyday-ทุกวัน” ในแนวคิด “ME เราเคียงข้างทุกช่วงเวลา” โดยใช้ลูกเล่นคำว่า “มี” ที่มาจาก “ME” ซึ่งเป็นตัวย่อของ Mitsubishi Electric อยู่ในเนื้อเพลงที่มีความหมายว่า ผลิตภัณฑ์ของ มิตซูบิชิ อิเล็คทริค ในทุกกลุ่มธุรกิจนั้นอยู่รอบตัวคนไทย ไม่ว่าจะช่วงเวลาไหน จะมีเราอยู่เคียงข้างทุกความรู้สึก และอยู่ใกล้ๆ ตัวคุณในทุกๆ วัน พร้อมเล่าเรื่องในมิวสิกวิดีโอผ่านมุมมองของ 3 สัมพันธ์ เป็นตัวแทนของแบรนด์ โดยไม่ได้เน้นที่ผลิตภัณฑ์ใดผลิตภัณฑ์หนึ่ง แต่นำเสนอในภาพรวมของแบรนด์ โดยมีเรื่องราวที่จะทำให้คนที่ได้รับชมนั้นรู้สึกอบอุ่นหัวใจ ราวกับว่ามีเพื่อนที่รู้ใจอยู่ข้างๆ เหมือนมี “มิตซูบิชิ อิเล็คทริค” ที่พร้อมเคียงข้างคนไทยในทุกสถานการณ์ นอกจากนี้เรายังมีการโปรโมตเพลง “everyday-ทุกวัน” ไปยังช่องทางเพลงออนไลน์ต่างๆ เช่น Youtube (https://youtu.be/B-Zha4bKcFs), Facebook, Joox และ Tiktok อีกด้วย”

สำหรับนโยบาย และทิศทางของการทำธุรกิจในปีนี้ของ “มิตซูบิชิ อิเล็คทริค” ในประเทศไทยนั้นยังคงเน้นย้ำในเรื่องของการมีส่วนร่วม รวมถึงการผนึกกำลังทางกลุ่มธุรกิจใน 4 ด้าน คือ ชีวิต (Life) อุตสาหกรรม (Industry) โครงสร้างพื้นฐาน (Infrastructure) และการคมนาคม (Mobility) ภายใต้พันธกิจขององค์กรที่ว่า “Changes for the Better” หรือ “การเปลี่ยนแปลงเพื่อสิ่งที่ดีกว่า” ในการพัฒนาเทคโนโลยี การให้บริการ และนวัตกรรมแห่งการสร้างสรรค์ ที่นอกจากจะใส่ใจด้านการผลิตให้ได้คุณภาพตรงตามมาตรฐานแล้ว ยังคำนึงถึงสิ่งแวดล้อม และการประหยัดพลังงานอย่างยั่งยืน ที่สำคัญ “มิตซูบิชิ อิเล็คทริค” จะไม่หยุดยั้งในการพัฒนาผลิตภัณฑ์เพื่อให้ลูกค้าได้รับสินค้าที่มีคุณภาพดีที่สุด และยังคงอยู่ในใจของคนไทยตลอดไป


สำหรับกลุ่มบริษัท Mitsubishi Electric ในประเทศไทย ประกอบด้วย

1. Mitsubishi Electric Asia (Thailand) Co.,Ltd. (ME-TH) Corporate Office, Power Systems Corporate Office
บริษัท มิตซูบิชิ อิเล็คทริค เอเชีย (ประเทศไทย) จำกัด
2. Mitsubishi Electric Kang Yong Watana Co.,Ltd (MKY)Home Appliance, Air Conditioner Sales Company
บริษัท มิตซูบิชิ อีเล็คทริค กันยงวัฒนา จำกัด
3. Mitsubishi Elevator (Thailand) Co.,Ltd. (MET)Elevator, Escalator Sales Company
บริษัท มิตซูบิชิ เอลเลเวเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด
4. Mitsubishi Electric Factory Automation (Thailand) Co.,Ltd. (MELFT) Factory Automation Sales Company
บริษัท มิตซูบิชิ อีเล็คทริค แฟคทอรี่ ออโตเมชั่น (ประเทศไทย) จำกัด
5. Mitsubishi Electric Thai Auto-Parts Co.,Ltd. (META)Automotive Parts Manufacturing
บริษัท มิตซูบิชิ อีเล็คทริค ไทย ออโต้-พาร์ท จำกัด

6. Mitsubishi Elevator Asia Co.,Ltd. (AMEC) Elevator, Escalator Manufacturing
บริษัท มิตซูบิชิ เอลเลเวเตอร์ เอเซีย จำกัด


7. Siam Compressor Industry Co.,Ltd. (SCI) Compressor Manufacturing
บริษัท สยามคอมเพรสเซอร์ อุตสาหกรรม จำกัด
8. Mitsubishi Electric Consumer Products (Thailand) Co.,Ltd. (MCP) Air Conditioner Manufacturing
บริษัท มิตซูบิชิ อีเล็คทริค คอนซูมเมอร์ โปรดักส์ (ประเทศไทย) จำกัด
9. Kang Yong Electric Public Co.,Ltd. (KYE) Home Appliance Manufacturing
บริษัท กันยงอีเลคทริก จำกัด (มหาชน)
10. Mitsubishi Electric Automation (Thailand) Co.,Ltd (MEATH) Motor, Watt-Hour Meter Manufacturing
บริษัท มิตซูบิชิ อีเล็คทริค ออโตเมชั่น (ประเทศไทย) จำกัด
11. Mitsubishi Electric Thai Foundation (METF) Foundation Corporate Office
มูลนิธิมิตซูบิชิ อิเล็คทริคไทย


กำลังโหลดความคิดเห็น...