xs
xsm
sm
md
lg

แพทย์พยาบาลสบายใจ ซีพีเอฟช่วยดูแลครอบครัว ส่งอาหารจากใจถึงมือ ดูแลผู้ป่วยได้เต็มที่

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์บรรดาแพทย์ และพยาบาลทั่วไทยหายเหนื่อย หลังได้รับผลิตภัณฑ์อาหารปลอดภัย จากโครงการ “CPF ส่งอาหารจากใจ ให้โรงพยาบาล และครอบครัวหมอ-พยาบาล” ของ บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือซีพีเอฟ ช่วยแบ่งเบาภาระ ดูแลครอบครัวได้รับประทานอาหารที่ดี มีคุณค่าทางโภชนาการอย่างเพียงพอ นักรบเสื้อกาวน์คลายกังวล มีกำลังใจทุ่มเท ดูแลคนไทยสู้ภัยโควิด-19 ได้อย่างเต็มที่

ด้วยตระหนักถึงความทุ่มเทและเสียสละของทีมแพทย์และพยาบาลที่เป็นทัพหน้าในสถานการณ์วิกฤตโควิด-19 ซีพีเอฟจึงได้ขยายการส่งมอบอาหารจากใจให้ครอบคลุมไปยังครอบครัวของแพทย์และพยาบาลในโรงพยาบาลของรัฐที่ดูแลผู้ป่วยโควิด-19 เริ่มตั้งแต่วันที่ 9 เมษายน 2563 ที่ผ่านมา ซึ่งได้รับเสียงตอบรับที่ดีจากแพทย์และพยาบาล สนใจลงทะเบียนขอรับการสนับสนุนกว่า 40,000 ราย ภายในเวลาเพียง 10 วัน สูงกว่าจากที่บริษัทฯ คาดการณ์ไว้ที่ประมาณ 10,000 ราย

ซีพีเอฟได้เร่งส่งมอบอาหารให้แก่แพทย์และพยาบาลในจังหวัดต่างๆ อย่างต่อเนื่อง จนถึงวันนี้สามารถจัดส่งอาหารให้ครอบครัวของหมอและพยาบาลได้แล้วร่วม 20,000 ครอบครัว พร้อมทั้งได้รับคำขอบคุณและเสียงชื่นชมจากผู้รับผ่านทางโซเชียลมีเดียอย่างต่อเนื่อง


Facebook Pee Numwan Nong Numhom พยาบาลวิชาชีพ โรงพยาบาลกุดจับ จ.อุดรธานี โพสต์พร้อมรูปว่า ขอบคุณ CP มอบอาหารให้แพทย์ พยาบาล ....ไม่อดตายแล้วเรา กล่าวเสริมว่า การดูแลผู้ป่วยโควิด-19 ทำให้พยาบาลต้องงดการออกไปข้างนอก การที่ต้องทำหน้าที่ขึ้นเวรเพิ่มขึ้นกว่าเดิม และมาตรการอยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ ลูกๆ จึงอดเที่ยวห้าง กินอาหารอร่อยๆ ในวันหยุด พอมีโครงการอาหารจากซีพีเอฟมาสนันสนุนและเป็นกำลังใจให้ครอบครัวพยาบาลได้ใช้วัตถุดิบเนื้อไก่ เนื้อหมูคุณภาพดี ไปปรุงเป็นอาหารอร่อยให้แก่สมาชิกของครอบครัวได้รับประทาน เหมือนกับได้ไปกินตามห้างที่เคยไป และได้อาหารในปริมาณมากช่วยอำนวยความสะดวกในการดำเนินชีวิตในช่วงโควิดระบาดได้ค่ะ


พยาบาลวิชาชีพ โรงพยาบาลสมเด็จพระสังฆราชองค์ที่ 17 จ.สุพรรณบุรี โพสต์เฟซบุ๊กว่า “ขอขอบคุณ CPF ส่งอาหารจากใจให้โรงพยาบาลและครอบครัวหมอ-พยาบาล ได้มีกำลังใจดูแลผู้ป่วยและมีแรงต่อสู้กับ Covid-19 แล้วค่ะ”


ขณะที่เฟซบุ๊กของ Chonthicha Kakammay โพสต์ว่า ทำดี ได้ (กิน) ดี บริษัท CP แจกจริง ต้านภัยโควิด เป็นกำลังใจให้พยาบาลที่ปฏิบัติหน้าที่ ในการนี้ ขอให้กิจการของท่านเจริญยิ่งๆ ขึ้นไป # ครอบครัวพยาบาล พร้อมถ่ายรูปสมาชิกในครอบครัวกับอาหารที่ได้รับ


ขณะที่พยาบาลท่านหนึ่งเป็นพยาบาลหอผู้ป่วยโควิด-19 จำเป็นต้องงดพบปะผู้คนให้มากที่สุดเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดโดยไม่รู้ตัว แม้แต่การไปจับจ่ายซื้อของ อาหารที่ได้รับจากซีพีเอฟจึงช่วยอำนวยความสะดวกให้พยาบาลสามารถดำรงชีวิตได้หลายวัน
โครงการฯ ช่วยอำนวยความสะดวกให้พยาบาล ซึ่งต้องดูแลผู้ป่วยโควิด-19 จึงมีโอกาสได้รับเชื้อมากกว่าคนทั่วไป การที่ได้รับอาหารจากซีพีเอฟช่วยให้พยาบาลไม่ต้องออกไปซื้ออาหาร เป็นการช่วยลดการแพร่เชื้อได้อีกทางหนึ่ง
จากแนวโน้มการระบาดโควิด-19 ของไทยอยู่ในภาวะที่ดีขึ้นตามลำดับ จากความทุ่มเทของบุคลากรทางสาธารณสุขของไทยที่ช่วยให้ประเทศไทยพบจำนวนผู้ป่วยโควิดลดลงอย่างต่อเนื่อง ซีพีเอฟจึงได้ประกาศปิดรับลงทะเบียนขอรับอาหารจากแพทย์และพยาบาลลง ขณะที่ยังคงเดินหน้าส่งมอบอาหารปลอดภัยให้แก่โรงพยาบาลรัฐที่มีผู้ป่วยโควิด-19 จำนวน 105 แห่งทั่วประเทศอย่างต่อเนื่องจนกว่าสถานการณ์จะคลี่คลาย


กำลังโหลดความคิดเห็น