xs
xsm
sm
md
lg

"ท็อปส์-แฟมิลี่มาร์ท" บริจาคสู้โควิด-19

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ท็อปส์ และแฟมิลี่มาร์ท เดินหน้าสานต่อเจตนารมณ์ดำเนินธุรกิจเพื่อสังคม ช่วยเหลือประชาชน-บุคลากรทางการแพทย์ จับมือฝ่าวิกฤตโควิด-19
จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 ที่เกิดขึ้นทั่วโลกและยืดเยื้อมายาวนานนับตั้งแต่ช่วงต้นปีที่ผ่านมา เซ็นทรัล ฟู้ด รีเทล กรุ๊ป ผู้บริหาร ท็อปส์ และแฟมิลี่มาร์ทในเครือเซ็นทรัลรีเทล ยังคงเดินหน้า
ยึดมั่นเจตนารมณ์ดำเนินธุรกิจเพื่อสังคมควบคู่การมอบบริการที่ปลอดภัยให้กับประชาชน

แม้สถานการณ์โควิด-19ในประเทศไทยปัจจุบัน พบว่าแนวโน้มผู้ติดเชื้อเริ่มลดลงซึ่งเกิดจากภาครัฐและประชาชนให้ความร่วมมืออย่างดีกับมาตรการ Social Distancing และอยู่บ้าน หยุดเชื้อ เพื่อชาติ รวมถึงหลายธุรกิจได้ปรับรูปแบบการทำงานเป็น Work From Home และมีมาตรการป้องกันที่เข้มงวด แต่ในสถานการณ์ที่ไม่ปกติเช่นนี้ ย่อมมีผู้ที่ได้รับผลกระทบ ในภาคประชาชน มีบางส่วนที่ขาดรายได้ ขาดเครื่องอุปโภค-บริโภคเพื่อยังชีพ

ในขณะเดียวกันพฤติกรรมการจับจ่ายของประชาชนก็จะจับจ่ายอย่างคุ้มค่ามีการวางแผนมากขึ้น และอีกส่วนคือบุคลากรทางการแพทย์ที่ยังคงต้องปฏิบัติหน้าที่ท่ามกลางความเสี่ยงในการรักษาผู้ป่วยติดเชื้อไวรัสโควิด-19


นายสเตฟาน คูม ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร เซ็นทรัล ฟู้ด รีเทล กรุ๊ป ในเครือเซ็นทรัล รีเทล กล่าวว่า “เพื่อสานต่อเจตนารมณ์ในการดำเนินธุรกิจควบคู่ไปกับการขับเคลื่อนความช่วยเหลือด้านต่างๆ ให้สังคมพ้นวิกฤตโควิด-19 ท็อปส์ และแฟมิลี่มาร์ท จึงได้เดินหน้าปฏิบัติกิจกรรมเพื่อช่วยเหลือทุกภาคส่วนอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะประชาชนผู้เดือดร้อนจากโควิด-19 รวมทั้งกลุ่มบุคลากรทางการแพทย์กับ 3 ภารกิจได้แก่ .

ภารกิจมอบถุงยังชีพ1,000 ถุง บรรเทาความเดือดร้อนให้พี่น้องประชาชนซึ่งบรรจุอาหารและสิ่งของจำเป็น เช่น ข้าวสาร 5 กก. นมยูเอชที น้ำมันปรุงอาหาร บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ปลากระป๋อง ไข่เค็ม ขนมและผลิตภัณฑ์ทำความสะอาด เพื่อส่งมอบให้แก่ 1,000 ครัวเรือนในชุมชนคลองเตย แหล่งที่มีผู้พักอาศัยคับคั่งทั้งเด็กเล็ก ผู้ใหญ่ ผู้สูงอายุ รวมถึงผู้ป่วยที่ไม่สามารถช่วยเหลือตนเองได้ซึ่งได้รับผลกระทบจากสถานการณ์อันยากลำบากและรอความช่วยเหลืออยู่ จึงได้ประสานกับ นายอเล็กส์ บรายเจ้าคณะธรรมทูตซาเวเรียน ศูนย์อภิบาลผู้เดินทางทะเล กรุงเทพฯ ซึ่งเป็นผู้คอยให้ความช่วยเหลือชุมชนคลองเตยมานานร่วม7 ปีเพื่อนำถุงยังชีพกระจายไปยังผู้ที่ได้รับความเดือดร้อนให้เร็วที่สุด ให้ได้ดำรงชีพผ่านวิกฤตครั้งนี้ เนื่องจากหลายคนไม่สามารถออกไปทำงานได้เช่นเดิม หรือปกติหารายได้แบบวันต่อวัน จึงทำให้ขาดรายได้ในการจับจ่ายสินค้าอุปโภค-บริโภคเพื่อเลี้ยงตนเองและครอบครัว


ภารกิจเพื่อบุคลากรทางการแพทย์ร่วมให้กำลังใจแก่บุคลากรทางการแพทย์ที่ “โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย” ซึ่งยังคงปฏิบัติหน้าที่อย่างเต็มความสามารถในการตรวจรักษาผู้ติดเชื้อไวรัสโควิด-19 ให้กลับมามีสุขภาพที่แข็งแรงพร้อมมอบหน้ากาก N95 หน้ากากอนามัย และหน้ากากผ้า พร้อมด้วยอาหารและเครื่องดื่มให้แก่เจ้าหน้าที่แพทย์ พยาบาล เพื่อให้พลังกาย พลังใจในการปฏิบัติภารกิจอันยิ่งใหญ่นี้ให้ดำเนินต่อไปอย่างราบรื่น


ภารกิจลดค่าครองชีพให้ประชาชนทั่วประเทศในสภาวะสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสนี้ ซึ่งหลายคนได้รับผลกระทบทั้งทางตรงและทางอ้อม ไม่ว่าจะเป็นขาดรายได้ หรือรายได้ลดลง ท็อปส์ และแฟมิลี่มาร์ท จึงได้ผนึกกำลัง กระทรวงพาณิชย์ ลดภาระค่าครองชีพด้วยการลดราคาสินค้าล็อต 2เดินหน้าล็อคและลดราคาสินค้าอุปโภค-บริโภคที่จำเป็นในชีวิตประจำวันทุกหมวดหมู่รายการอย่างต่อเนื่อง อาทิ สินค้ากลุ่มเครื่องปรุงอาหาร น้ำมันประกอบอาหาร ข้าวถุง อาหารสด-แห้ง เครื่องดื่ม นมยูเอชที อาหารสำเร็จรูป ผลิตภัณฑ์ทำความสะอาด ของใช้ภายในบ้าน สินค้าเพื่อแม่และเด็ก ฯลฯ เพื่อให้ประชาชนได้ประหยัดรายจ่ายเพิ่มขึ้น แต่ยังคงได้สินค้าที่มีคุณภาพ และก้าวข้ามวิกฤตโควิด-19 นี้ไปร่วมกัน ซึ่งเซ็นทรัล ฟู้ด รีเทล กรุ๊ป จะยังคงดำเนินธุรกิจเพื่อช่วยเหลือสังคมควบคู่ไปกับการให้บริการลูกค้าทุกคนอย่างดีที่สุด และเชื่อมั่นว่าด้วยความสามัคคีและความช่วยเหลือกันของคนในชาติจะเป็นพลังยิ่งใหญ่ให้เราทุกคนก้าวผ่านวิกฤติการณ์นี้ไปด้วยกัน

ติดตามรับข้อมูลข่าวสาร บริการ และสิทธิประโยชน์ต่างๆ เพิ่มเติมได้ที่ ผิดพลาด! การอ้างอิงการเชื่อมโยงหลายมิติไม่ถูกต้องไลน์: @TopsThailand, @Topsonlineและเฟซบุ๊ก FamilyMart Thailand
กำลังโหลดความคิดเห็น...