xs
xsm
sm
md
lg

“วันสยาม” ผนึก “แรบบิท-เชลล์” ชูสิทธิพิเศษ-เร่งขยายฐานลูกค้า

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ผู้จัดการรายวัน 360 - One Siam ผนึกกำลังพันธมิตรระดับบิ๊ก สร้างประสบการณ์เหนือระดับครั้งแรกของธุรกิจรีเทลในการจับมือ Rabbit Rewards และ Shel lClub Smart พร้อมเปิด One Siam Free Wi-Fi แบบไฮสปีดครอบคลุมพื้นที่ทั้ง 3 ศูนย์การค้า เร่งขยายฐานลูกค้าใหม่ครั้งสำคัญ

บริษัท สยามพิวรรธน์ จำกัด ผู้บริหารโกลบอลเดสติเนชันกลุ่ม “วันสยาม” ที่ผนึกกำลังศูนย์การค้าระดับโลก ได้แก่ สยามพารากอน สยามเซ็นเตอร์ และสยามดิสคัฟเวอรี่ เดินหน้ากลยุทธ์การตลาดตอกย้ำการเป็นสัญลักษณ์แห่งการนำเสนอความแปลกใหม่ให้ชีวิต จับมือพันธมิตรระดับผู้นำใน 3 ธุรกิจ มอบประสบการณ์ชอปปิ้งเหนือระดับให้ลูกค้าตั้งแต่ที่บ้านและภายในศูนย์ฯ อย่างครบวงจรของ Customer Journey ในทุกมิติ

นางสรัลธร อัศเวศน์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการใหญ่ กลุ่มงานบริหารสมาชิก บริษัท สยามพิวรรธน์ จำกัด เปิดเผยว่า “วันสยามคือโกลบอลเดสติเนชันที่เป็นหนึ่งในศูนย์กลางธุรกิจของประเทศไทย ปัจจุบันมีผู้คนเข้ามาจับจ่ายในศูนย์การค้าสยามพารากอน สยามเซ็นเตอร์ และสยามดิสคัฟเวอรี่ รวมกว่า 400,000 คนต่อวัน นับเป็นศูนย์รวมของทุกสรรพสิ่งสำหรับทุกคนในครอบครัว ครบครันทุกไลฟ์สไตล์ เพื่อมอบประสบการณ์ชอปปิ้งเหนือระดับสำหรับลูกค้าทุกคน โดยมุ่งสร้างความแปลกใหม่ และสร้างความแตกต่าง (Be the First & Differentiate)

ในปี 2563 นี้ วันสยามได้ดำเนินการเพื่อมอบสิทธิประโยชน์ที่มากขึ้นให้แก่ลูกค้าสมาชิกบัตร VIZ บัตรสมาชิกของกลุ่มวันสยามที่มอบอภิสิทธิ์เหนืออภิสิทธิ์สำหรับลูกค้าสมาชิก ตอกย้ำความเป็นผู้นำในการมอบประสบการณ์ Extraordinary Experiences ขณะเดียวกัน เพื่อขยายกลุ่มลูกค้าเป้าหมายและเพิ่มสมาชิก VIZ ซึ่งปัจจุบันมีอยู่แล้วกว่า 530,000 คน


วันสยามซึ่งเป็นผู้นำในธุรกิจรีเทลได้จับมือกับพันธมิตรระดับขนส่งมวลชนของประเทศ รถไฟฟ้าบีทีเอส โดยร่วมกับ Rabbit Rewards และผู้นำของธุรกิจน้ำมันเชื้อเพลิง ได้แก่ Shell โดยร่วมกับ Shell ClubSmart ในการร่วมมอบสิทธิประโยชน์เพิ่มเติมยกกำลังสามให้แก่ลูกค้าสมาชิกทั้ง 3 องค์กร โดยเริ่มแคมเปญตั้งแต่วันนี้ -31 ธันวาคม 2563 การจับมือกับพันธมิตรครั้งนี้จะสามารถขยายฐานลูกค้าสมาชิก VIZ เพิ่มขึ้น โดยตั้งเป้าหมายเพิ่มขึ้นอีก 100,000 คน รวมเป็นสมาชิก 630,000 คนภายในปี 2563 นี้

สำหรับปรากฏการณ์ครั้งสำคัญ เมื่อวันสยามผนึกกำลังกับ Rabbit Rewards มอบสิทธิพิเศษแก่ลูกค้าทั้งสององค์กร เมื่อสมัครลงทะเบียน rabbit rewards สามารถสมัครบัตร VIZ ซึ่งเป็น Loyalty Program ของกลุ่มวันสยามได้ทันที

นายวิทยา โตโพธิ์ยศสกุล รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ฝ่ายการพาณิชย์ บริษัท บีเอสเอส โฮลดิ้งส์ จำกัด กล่าวว่า “ความร่วมมือในครั้งนี้นับเป็นครั้งแรกที่ Rabbit Rewards จับมือกับผู้นำในธุรกิจรีเทลและศูนย์การค้า เป็นความร่วมมือที่วางแผนร่วมกันมากว่า 1 ปี วันสยามเป็นกลุ่มศูนย์การค้าที่เป็นเดสติเนชันหลักทั้งของคนไทยและนักท่องเที่ยวต่างชาติ มีโลเกชัน ณ จุดศูนย์กลางของกรุงเทพมหานคร

ปัจจุบันเฉพาะสถานี BTS สยาม ซึ่งเป็นสถานีหลักเชื่อมต่อระหว่างสายสุขุมวิทกับสายสีลม มีผู้ใช้บริการผ่านสถานีสยามวันละกว่า 100,000 คน ถือเป็นสถานีที่มีปริมาณผู้โดยสารสูงสุด สำหรับ Rabbit Rewards เป็น Loyalty Program ที่มอบสิทธิประโยชน์ให้แก่ผู้ถือบัตร Rabbit ซึ่งเป็นบัตรหลักของผู้โดยสารรถไฟฟ้า BTS โดยมีผู้สนใจร่วมสมัครสมาชิกอย่างต่อเนื่อง ปัจจุบันมีสมาชิก Rabbit Rewards กว่า 4,700,000 สมาชิก”


นายธนะสิทธิ์ กิตติแสงสุวรรณ ผู้อำนวยการฝ่ายพัฒนากลยุทธ์ บริษัท แรบบิท รีวอร์ดส จำกัด กล่าวว่า “ความพิเศษที่เกิดขึ้นจากความร่วมมือของทั้งสององค์กรในครั้งนี้ คือการมอบประโยชน์สูงสุดให้ลูกค้าผู้ที่มีเลขสมาชิกทั้ง Rabbit Rewards และสมาชิก VIZ ที่ทำการผูกบัญชีเชื่อมต่อข้อมูลบัตรถึงกัน

โดยสมาชิกจะได้รับสิทธิประโยชน์เพิ่มเป็น 2 ต่อ คือ เมื่อชอปปิ้งจับจ่ายในร้านค้าชั้นนำภายในศูนย์การค้ากลุ่มวันสยาม ทั้งสยามพารากอน สยามเซ็นเตอร์ และสยามดิสคัฟเวอรี่ ที่ร่วมรายการกับบัตร VIZ ทุกการจับจ่ายมูลค่า 50 บาท จะได้รับ VIZ Point 1 คะแนน และยังได้รับ Rabbit Rewards Point 3 คะแนนอีกด้วย ผู้ที่เป็นลูกค้าของทั้ง 2 บัตรสมาชิกจึงเสมือนได้รับคะแนนสะสมพิเศษ 2 ต่อ สามารถนำคะแนนที่สะสมของแต่ละบัตรสมาชิกไปแลกเป็นของรางวัลที่มีให้เลือกหลากหลายของทั้งสองโปรแกรม”

นอกจากนี้ ลูกค้ายังสามารถแลกคะแนนสะสมบัตร VIZ เป็นคะแนน Rabbit Rewards Point หรือนำคะแนน Rabbit Rewards Point แลกเป็นคะแนน VIZ ได้เช่นกัน ซึ่งจะเพิ่มความสนุกสนานในการสะสมคะแนนของลูกค้าทั้งสองโปรแกรม เปิดโอกาสให้ลูกค้าเลือกแลกของรางวัลได้ตามความต้องการทุกไลฟ์สไตล์


*** VIZ ผนึกกำลัง Shell Club Smart ขยายสิทธิประโยชน์ให้ลูกค้า
วันสยามยังมอบสิทธิพิเศษให้ลูกค้าสมาชิกบัตร VIZ เพิ่มเติมครอบคลุมถึงกลุ่มลูกค้าที่ใช้รถยนต์ โดยจับมือกับ Shell Club Smart ผู้นำในอุตสาหกรรมน้ำมันร่วมนำเสนอสิ่งดีๆ ให้ลูกค้าทั้งสององค์กร

นายกมล คงสกุลวัฒนสุข รองกรรมการบริหาร ธุรกิจการตลาดค้าปลีก บริษัท เชลล์แห่งประเทศไทย จำกัด กล่าวว่า “ปัจจุบัน Shell มีสถานีบริการกว่า 600 แห่งทั่วประเทศ และปัจจุบันมีสมาชิก Shell Club Smart มากกว่า 3.5 ล้านคน ซึ่งสมาชิกใช้คะแนนแลกรับของรางวัลได้มากมายตามต้องการ


สำหรับกิจกรรมนี้ถือว่าพิเศษมากๆ ที่ Shell Club Smart ได้จับมือกับบัตร VIZ ของกลุ่มวันสยาม ซึ่งประกอบด้วยศูนย์การค้าสยามพารากอน สยามเซ็นเตอร์ และสยามดิสคัฟเวอรี่ เปิดโอกาสให้ลูกค้านำคะแนน Shell Club Smart มาแลกเป็นคะแนน VIZ หรือนำคะแนน VIZ มาแลกเป็นคะแนน Shell Club Smart ได้เช่นเดียวกัน โดยคะแนน Shell Club Smart ทุกๆ 300 คะแนน แลกคะแนน VIZ ได้ 400 คะแนน

การเปิดให้แลกคะแนนของทั้งสองบัตรสมาชิกนี้เป็นการเพิ่มความหลากหลายให้ลูกค้าได้เลือกใช้คะแนนแลกสิทธิประโยชน์ได้ตามความต้องการ รวมถึงสิทธิประโยชน์จากการชอปปิ้งที่ศูนย์การค้ากลุ่มวันสยาม การแลกคะแนนเป็นบัตรสยามกิฟต์การ์ด หรือบัตรจอดรถฟรี และสิทธิประโยชน์อื่นๆ อีกมากมายที่จะได้รับจากการผนึกกำลังครั้งนี้


*** ยกระดับความสุขให้ลูกค้าเมื่อมาใช้ชีวิตในศูนย์การค้า เปิด Wi-Fi 6 ไฮสปีดให้ใช้ฟรี
นางสาวชนิสา แก้วเรือน รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส สำนักบริหารหน่วยธุรกิจ บริษัท สยามพิวรรธน์ กล่าวว่า “นอกจากการมอบสิทธิประโยชน์ให้ลูกค้าผ่านโปรแกรมสมาชิก VIZ ที่ทำร่วมกับพันธมิตรระดับผู้นำทั้ง Rabbit Rewards และ Shell ClubSmart ตั้งแต่ลูกค้าอยู่ภายนอกศูนย์ฯ แล้ว เมื่อลูกค้าเดินทางเข้ามาถึงวันสยาม บริษัทได้ร่วมมือกับ AIS ในการลงทุนสร้างโครงข่ายให้บริการ “OneSiam Free Wi-Fi” ซึ่งเป็น Wi-Fi 6 ไฮสปีดความเร็วสูงที่เร็วและแรงที่สุดในปัจจุบัน

โดยเป็นกลุ่มศูนย์การค้ากลุ่มแรกในประเทศไทยที่เปิดให้ลูกค้าใช้ฟรี ครอบคลุมทั่วทั้งพื้นที่วันสยามกว่า 500,000 ตร.ม.แบบไร้รอยต่อ เพียงเชื่อมต่อ One Siam Free Wi-Fi ครั้งแรกครั้งเดียว ก็สามารถใช้บริการฟรีไวไฟได้ตลอดทั้งภายในสยามพารากอน สยามเซ็นเตอร์ และสยามดิสคัฟเวอรี่ได้อย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็นการชอปปิ้งในศูนย์การค้าใดๆ ในวันสยาม สามารถใช้ได้ทั้งผ่านโทรศัพท์มือถือ และคอมพิวเตอร์แท็บเล็ต การให้ฟรี Wi-Fi นี้ นอกจากความสะดวกสบายในการใช้ฟรีไวไฟแล้ว ยังช่วยให้ลูกค้าใช้เวลาภายในศูนย์การค้ากลุ่มวันสยามได้ยาวนานมากขึ้น เป็นอีกหนึ่งปัจจัยความสำเร็จในการครองตำแหน่งศูนย์การค้า Top of Mind หนึ่งในใจของลูกค้านักชอปทั้งชาวไทย และลูกค้าต่างชาติ

“การจับมือของวันสยามกับพันธมิตรระดับบิ๊ก ได้แก่ Rabbit Rewards, Shell ClubSmart นับเป็นการสร้างเครือข่ายพันธมิตรทางธุรกิจครั้งสำคัญของธุรกิจรีเทล เป็นมิติใหม่ของการทำการตลาดในยุค 2020 ที่องค์กรต่างธุรกิจมุ่งผสานศักยภาพความร่วมมือเพื่อแลกเปลี่ยนจุดแข็งของแต่ละองค์กรสร้างประโยชน์สูงสุดให้เกิดแก่ผู้บริโภคแบบ Customer Centric โดยศึกษาพฤติกรรมของลูกค้า ก้าวเข้าสู่ชีวิตประจำของลูกค้าทุกวัน นับตั้งแต่ที่บ้านจนถึงศูนย์การค้า ในส่วนของการเปิดให้บริการ One Siam Free Wi-Fi เป็นการตอบสนองความต้องการพื้นฐานของลูกค้าในยุคดิจิทัล ที่ไม่ใช่เพียงเปิดให้บริการฟรี แต่เป็นคัดสรรเลือกนำเสนอสิ่งที่ดีที่สุด อำนวยความสะดวกที่สุดให้แก่ลูกค้าทุกคน” ผู้บริหารสยามพิวรรธน์กล่าว


กำลังโหลดความคิดเห็น