xs
xsm
sm
md
lg

สยามพิวรรธน์เปิดบริการ OneSiam Chat & Shop สู้ภัยโควิด-19

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์สยามพิวรรธน์ห่วงใยลูกค้า เปิดบริการพิเศษตอบสนองความต้องการนักชอป รักษาความผูกพันกับลูกค้าอย่างแน่นแฟ้น...แม้ต้องห่างกัน

 สยามพิวรรธน์ เปิดรูปแบบการชอปปิ้งสำหรับทุกความต้องการ ทั้ง Call & Pick Up, Eat at Home และบริการ OneSiam Chat & Shop ผ่าน LINE OA @OneSiam ให้ลูกค้าชอปได้ทุกที่ทุกเวลา ห่างกันแค่ไหนชอปของถูกใจได้ทันที
 สื่อสารผ่านโซเชียลมีเดียครบวงจร อัปเดตสินค้าใหม่ทุกวัน ครบครันทั้งสินค้าแฟชั่นชายหญิง แอ็กเซสซอรี สินค้าเพื่อสุขอนามัย ไอทีแก็ดเจ็ต สินค้าออกแบบดีไซน์จากร้านค้าแบรนด์ดังทั่วทั้งวันสยาม สร้าง Customer Engagement บนโลกดิจิทัล
 ใกล้ชิดลูกค้าโดยสามารถค้นหาสินค้าและแชตสอบถามรายละเอียดสินค้าและสั่งซื้อได้ทันที เป็นเพื่อนสนิทลูกค้าทั้งที่ศูนย์การค้าและที่บ้าน เป็นเครื่องมือในการสนับสนุนและสร้างยอดขายให้ร้านค้าแบรนด์ดังภายในวันสยาม ในทุกสถานการณ์อย่างเต็มที่

บริษัท สยามพิวรรธน์ จำกัด ผู้บริหารศูนย์การค้ากลุ่ม OneSiam โกลบอลเดสติเนชันที่ผสานศักยภาพของ 3 ศูนย์การค้า ได้แก่ สยามพารากอน สยามเซ็นเตอร์ สยามดิสคัฟเวอรี่ และเป็นหนึ่งในพันธมิตรเจ้าของไอคอนสยาม ตอบสนองความต้องการของลูกค้าในทุกสถานการณ์ สอดคล้องและสนับสนุนนโยบายรัฐเพื่อป้องกันการแพร่ระบาดของไวรัสโควิด-19 เปิดบริการที่เข้าใจพฤติกรรมลูกค้าในภาวะปัจจุบัน ด้วยบริการชอปปิ้งรูปแบบพิเศษ ทั้ง Call & Pick Up, Eat at Home และล่าสุดชวนชอปปิ้งในบริการ OneSiam Chat & Shop โดยลูกค้าสามารถเลือกชอปสินค้าที่ถูกใจผ่าน LINE OA @OneSiam หรือช่องทางโซเชียลมีเดียและโมบายล์แอปพลิเคชันของกลุ่มวันสยามแล้วมาแชตกันเพื่อสั่งซื้อสินค้าได้ทันที


ชนิสา แก้วเรือน รองกรรมการผู้จัดการอาวุโส บริษัท สยามพิวรรธน์ จำกัด เปิดเผยว่า “สยามพิวรรธน์มุ่งมั่นในการเป็น The Icon of Innovative Lifestyle หรือสัญลักษณ์แห่งการนำเสนอความแปลกใหม่ให้ชีวิต ได้ศึกษารูปแบบและกลยุทธ์การตลาดเพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้อย่างสูงสุด และนำเสนอประสบการณ์เหนือระดับแบบ Extraordinary ในทุกมิติ ท่ามกลางสถานการณ์ปัจจุบันศูนย์การค้าในกลุ่มวันสยามขานรับและปฏิบัติตามคำสั่งภาครัฐ ขานรับนโยบายลดความเสี่ยงการแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 อย่างเคร่งครัด วันสยามรู้สึกห่วงใยประชาชนไทยและผู้คนทั่วโลก สำหรับลูกค้าคนสำคัญที่ต้องปรับตัวท่ามกลางภาวะวิกฤต วันสยามจึงเปิดบริการพิเศษเพื่ออำนวยความสะดวกแก่ลูกค้าทุกคน

โดยบริการที่ดำเนินการมาแล้วกว่า 1 สัปดาห์ ได้แก่ “Call & Pick Up Service” เพื่อความสะดวกและปลอดภัยของลูกค้าที่มีความประสงค์จะซื้อสินค้าอุปโภคบริโภคจากกูร์เมต์มาร์เก็ต หรือพารากอนฟู้ดฮอลล์ที่สยามพารากอน และจากซูเปอร์มาร์เกต Dear Tummy หรือ Taka Marche ที่ไอคอนสยาม ได้ด้วยขั้นตอนสะดวกสำหรับสมาชิก Viz สามารถโทร.แจ้งความประสงค์การใช้บริการได้ที่หมายเลข 06-3205-7989, 06-3142-4856 และ 08-3097-4622 เมื่อได้สินค้าครบตามคำสั่งซื้อผู้ช่วยส่วนตัวจะโทร.แจ้งยอดการชำระพร้อมนำสินค้าจัดส่ง ณ จุด Pick up ลูกค้าเพียงรอรับสินค้าพร้อมชำระเงินด้วยเงินสดหรือโอนเงินผ่าน Internet Banking


อีกหนึ่งบริการที่ได้รับความนิยมคือ “Eat at Home” รวบรวมสุดยอดร้านอาหารกว่า 50 ร้านอร่อยในสยามพารากอนโซน กูร์เมต์การ์เด้น และพารากอนฟู้ดฮอลล์ รวมทั้งร้านอาหารที่ไอคอนสยาม ที่เปิดให้บริการให้สั่งกลับบ้าน และ Food Delivery ลูกค้าที่สนใจสามารถสั่งผ่านทางแอปพลิเคชัน Food Delivery ต่างๆ หรือโทร.ถึงร้านอาหารโดยตรง และยังมีโปรโมชันสุดพิเศษมอบส่วนลดสูงสุด 50% พร้อมเสิร์ฟถึงบ้านเพื่อให้ทุกท่านได้รับประทานอาหารที่บ้านอย่างปลอดภัย

สำหรับสินค้าแบรน์ดังที่มีมากมายภายในวันสยาม ปัจจุบันมีช่องทางการนำเสนอสินค้าผ่านช่องทางโซเชียลมีเดีย ทั้ง LINE แอ็กเคานต์ของ OneSiam และเฟซบุ๊กเพจของแต่ละศูนย์การค้ารวมถึงของร้านค้าแบรนด์ดัง เช่น Siam Discovery, Jung Saem Mool, Absolute Siam Store, Loft, Aland, Ecotopia เป็นต้น ซึ่งปัจจุบันหากลูกค้าสนใจสั่งซื้อสินค้าสามารถสั่งซื้อทางเพจนั้นๆ ได้เลย เพื่อเพิ่มความสะดวกในการชอปปิ้งออนไลน์มากขึ้น วันสยามจึงสร้างสรรค์ช่องทางสื่อสารกับลูกค้าเพิ่มเติม คือ เมื่อลูกค้าสนใจสินค้าใดที่โพสต์ในโซเชียลมีเดียของศูนย์การค้าในวันสยาม สามารถเข้ามาสั่งซื้อพูดคุยในบริการ “OneSiam Chat & Shop” โดยมีผู้ให้คำแนะนำขั้นตอนการสั่งซื้อ การชำระเงิน การจัดส่งสินค้า อย่างครบวงจร ให้ชอปสนุกในทุกที่ทุกเวลา

แม้ลูกค้าจะอยู่ในพื้นที่วันสยามหรือไม่ ไม่ว่าอยู่ที่ใดก็ตาม ทั้งที่บ้านหรือที่ทำงาน ต่างจังหวัดหรือต่างประเทศ ก็สามารถชอปปิ้งสินค้าคุณภาพภายในวันสยามได้อย่างง่ายดายผ่านบริการ OneSiam Chat &Shop ซึ่งเป็นช่องทางการสื่อสารระหว่างลูกค้ากับวันสยามได้อย่างใกล้ชิด ตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้อย่างรวดเร็ว และเพิ่มความสะดวกสบายให้แก่ลูกค้าในการเลือกซื้อสินค้าที่แตกต่างจากการชอปปิ้งออนไลน์โดยทั่วไป


สุธิดา มาไลยพันธุ์ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท สยามพิวรรธน์ จำกัด เปิดเผยว่า “ปัจจุบันเฟซบุ๊กเพจต่างๆ ของศูนย์การค้ากลุ่มวันสยามทั้ง 3 ศูนย์มีชุมชนคอมมูนิตีผู้ติดตามรวมกว่า 1,200,000 คน ในขณะเดียวกัน OneSiam Application มีผู้สนใจดาวน์โหลดรวมกว่า 200,000 คน และ LINE OA @OneSiam มีสมาชิกกว่า 720,000 คน รวมเป็นจำนวนลูกค้าที่คอมมูนิตีบนโลกดิจิทัลรวมกว่า 2,100,000 คน ซึ่งวันสยามได้ใช้โซเชียลมีเดียเป็นช่องทางหลักที่ทำหน้าที่นำเสนอให้ข้อมูลอัปเดตที่น่าสนใจและเป็นประโยชน์แก่ลูกค้าตลอดเวลา เป็นไปตามกลยุทธ์ Social Commerce ที่นำบริการ OneSiam Chat & Shop มาใช้เพื่อสร้างความผูกพันกับลูกค้า หรือ Customer Engagement ให้กับลูกค้าที่ติดตามโซเชียลมีเดียของวันสยาม โดยตั้งเป้าว่าภายในปี 2563 นี้จะมีจำนวนลูกค้าที่ติดตามช่องทางโซเชียลมีเดียรวมทุกช่องทางเป็นจำนวนคอมมูนิตีบนโลกดิจิทัลรวมกว่า 2,500,000 คน

บริการ OneSiam Chat & Shop มีวิธีการใช้งานได้ง่ายๆ เพียงกดเป็นเพื่อน LINE OA @OneSiam และเลือกเมนู Chat & Shop ก็จะเข้าถึงรายการสินค้าที่คัดสรรให้ตรงความต้องการของลูกค้าในปัจจุบัน เช่น สินค้าเพื่อสุขอนามัย และสินค้าที่สนับสนุนการทำงานแบบ Work from Home และยังมีสินค้าครอบคลุมทุกกลุ่มประเภท ทั้ง Health & Beauty, Sports & Travel, Groceries & Pets, Home & Lifestyle, Women’s fashion, Men’s fashion, Gadget & IT, Accessory, Home Appliances ลูกค้าสามารถแชตสั่งซื้อสินค้าได้ผ่าน LINE OA @OneSiam และโซเชียลมีเดียของวันสยามได้ทุกช่องทาง เป็นการเสริมประสบการณ์ชอปปิ้งออนไลน์ให้สมบูรณ์ สร้างการติดต่อสื่อสารกับลูกค้าหลากหลายช่องทางแบบ Omni Channel เชื่อมโยงช่องทางต่างๆ รวมให้เป็นหนึ่งเดียว

OneSiam Chat & Shop ห่างกันแค่ไหน ชอปของถูกใจได้ทันที
กำลังโหลดความคิดเห็น...