xs
xsm
sm
md
lg

“บางจาก” ใช้ปั๊มเป็นจุดเติมเจลล้างมือให้ ปชช.ต้านโควิด-19

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์“บางจาก” มอบแอลกอฮอล์เจลขนาด 50 มิลลิลิตร จำนวน 30,000 ขวด แก่กระทรวงพลังงาน เพื่อนำไปแจกจ่ายให้แก่ผู้ที่มีความจำเป็นต้องใช้ พร้อมมีแผนใช้พื้นที่ปั๊มเป็นจุดเติมเจลล้างมือให้ประชาชนในเร็วๆ นี้

นายชัยวัฒน์ โควาวิสารัช ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท บางจาก คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) พร้อมผู้บริหารร่วมส่งมอบแอลกอฮอล์เจล ขนาด 50 มิลลิลิตร จำนวน 30,000 ขวด แก่กระทรวงพลังงานเพื่อนำไปแจกจ่ายให้แก่ผู้ที่มีความจำเป็นต้องใช้ ผ่านช่องทางต่างๆ ของกระทรวงพลังงาน เช่น สำนักงานพลังงานจังหวัด เป็นต้น โดยมีนายสนธิรัตน์ สนธิจิรวงศ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน รับมอบ

นายชัยวัฒน์กล่าวว่า จากการร่วมหารือกับกระทรวงพลังงานด้านแนวทางความร่วมมือในการป้องกันการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ทางบางจากฯ จะส่งมอบแอลกอฮอล์เจลสำหรับทำความสะอาดมือขนาด 50 มิลลิลิตร ที่มีส่วนผสมของเอทานอลและกลีเซอรีนจากกระบวนการผลิตของบริษัท บีบีจีไอ จำกัด (มหาชน) บริษัทในกลุ่มบางจากฯ จำนวน 30,000 ขวด ผ่านกระทรวงพลังงาน เพื่อนำไปแจกให้กับผู้ที่มีความจำเป็นต้องใช้ โดยไม่มีการผลิตเพื่อจำหน่ายแต่อย่างใด

นอกจากนี้ บางจากฯ ยังมีแผนใช้สถานีบริการน้ำมันบางจากเป็นสถานที่ตั้งจุดเติมเจลทำความสะอาดมือ (refill station) เพื่อช่วยอำนวยความสะดวกให้แก่ประชาชน ลดการใช้วัสดุสิ้นเปลือง โดยคาดว่าจะเริ่มจัดตั้งจุดเติมเจลทำความสะอาดมือในสถานีบริการนำร่องจำนวนหนึ่งได้ในเร็วๆ นี้ และพนักงานในกลุ่มบริษัทได้ร่วมกันทำหน้ากากอนามัยชนิดผ้าส่งมอบแก่เพื่อนพนักงานในกลุ่ม เพื่อร่วมสร้างความปลอดภัยในการปฏิบัติงานประจำวันอีกด้วย

ทั้งนี้ บางจากฯ ยังได้เตรียมมาตรการจัดการในองค์กร แผนรองรับผลกระทบด้านเศรษฐกิจ การดูแลสังคมทั้งที่ได้ปฏิบัติไปแล้ว และแผนการลดผลกระทบเพื่อรับมือกับเหตุการณ์ที่อาจเกิดขึ้นในอนาคต เช่น ปฏิบัติตามมาตรการดูแลสุขภาพของประชาชนพร้อมกับมาตรการควบคุมการแพร่กระจายโรคของประเทศไทย และปฏิบัติตามคำแนะนำของกรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข อย่างเคร่งครัด โดยออกประกาศมาตรการป้องกันและควบคุมการแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัส COVID-19 ภายในองค์กร โดยให้พนักงานทุกคนรวมถึงบริษัทผู้รับเหมายึดถือปฏิบัติอย่างเคร่งครัด เช่นงดการเดินทางไปปฏิบัติงานต่างประเทศ หรือผู้ที่เดินทางกลับจากต่างประเทศโดยเฉพาะประเทศกลุ่มเสี่ยงให้ Work from home 14 วันเพื่อเฝ้าระวังอาการของตนเอง, แจกหน้ากากอนามัยชนิดผ้าและเจลทำความสะอาดมือชนิดพกพาให้แก่พนักงาน จัดวางเจลทำความสะอาดมือในพื้นที่ต่างๆ, ปิดให้บริการศูนย์เรียนรู้นวัตกรรมพลังงานสีเขียวของบางจากฯ ที่อาคารเอ็มทาวเวอร์ กรุงเทพฯ และ BCPG Visitor Center อ.บางปะอิน จ.พระนครศรีอยุธยา เป็นการชั่วคราว เพื่อลดความเสี่ยงในการแพร่ระบาด เป็นต้น


กำลังโหลดความคิดเห็น...