xs
xsm
sm
md
lg

ก.อุตฯ จัดให้ของขวัญปีใหม่เพียบ แถมเปิดเอาต์เลตสินค้าราคาถูก 24-26 ธ.ค. 62 นี้

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์กระทรวงอุตสาหกรรมจัดสารพัดของขวัญมอบให้ประชาชน ช่วยอำนวยความสะดวกและลดภาระต้นทุน พร้อมจัดงานมหกรรมสินค้าราคาโรงงาน Outlet ของขวัญเพื่อประชาชน รวบรวมสินค้าอุปโภคบริโภคจากทั่วประเทศกว่า 1,000 รายการ 350 บูท มาจำหน่าย ลดราคากว่า 20-70% ยกขบวนรถยนต์ไฟฟ้า EV และ ECO Car จัดโปรโมชันราคาพิเศษ พร้อมขนน้ำตาลทรายจำหน่ายราคานาทีทองเพียง 10 บาท

นายกอบชัย สังสิทธิสวัสดิ์ ปลัดกระทรวงอุตสาหกรรม เปิดเผยว่า นายสุริยะ จึงรุ่งเรืองกิจ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงอุตสาหกรรม ได้มอบหมายให้กระทรวงฯ จัดของขวัญปีใหม่เพื่อมอบให้ประชาชนและผู้ประกอบการ เพื่ออำนวยความสะดวกและลดภาระต้นทุนเนื่องในโอกาสปีใหม่ 2563 ทั้งการนำระบบการยื่นขอใบอนุญาตประกอบกิจการโรงงาน (ใบ รง.4) แบบดิจิทัลมาใช้ ซึ่งระบบนี้จะเปิดให้ใช้งานนำร่องในเขตพื้นที่กรุงเทพฯ ก่อนในเดือนมกราคม 2563 และจะขยายการใช้งานไปยังจังหวัดอื่นๆ ต่อไป

นอกจากนี้ ยังมีการบริการออกแบบผลิตภัณฑ์และบรรจุภัณฑ์ฟรี สามารถสมัครเข้ารับบริการได้ที่ THAI-IDC ซึ่งจะทำให้ประหยัดต้นทุนได้กว่า 3,000 บาทต่อราย เปิดให้บริการแก่ผู้ประกอบการ 300 ราย ตั้งแต่วันนี้ถึง 31 มกราคม 2563 ระบบป้ายแสดงข้อมูลรถจักรยานยนต์ตามมาตรฐานสากล (Eco Sticker) เพื่อรองรับการเก็บภาษีสรรพสามิตแบบใหม่ ผู้ผลิตและผู้นำเข้ารถจักรยานยนต์รุ่นใหม่ทุกคันที่จำหน่ายในประเทศ ต้องติด Eco Sticker ตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม 2563 เป็นต้นไป การควบคุมสินค้าออนไลน์ เพื่อให้ผู้บริโภคได้รับสินค้าที่มีความคุ้มค่าและปลอดภัย

เปิดชำระค่าธรรมเนียมผ่านระบบการชำระเงินกลางภาครัฐ (National E-payment) ได้แก่ 1. การชำระค่าธรรมเนียมรายปีโรงงานสำหรับผู้ประกอบกิจการโรงงาน จำพวก 3 ที่ตั้งในเขตพื้นที่ กทม. จำนวน 6,800 ราย และ 2. การชำระค่าธรรมเนียมการขึ้นทะเบียนวัตถุอันตรายและใบอนุญาต วัตถุอันตราย กว่า 3,000 ราย โดยดำเนินการผ่านทาง http://reg2.diw.go.th/epayment/menu.asp และพัฒนาระบบการชำระเงินค่าบริการอนุญาต (e-Collecting) โดยสามารถชำระค่าบริการอนุญาต ค่าเช่า ค่าสาธารณูปโภค ค่าบำรุงรักษาสิ่งอำนวยความสะดวก ผ่านเคาน์เตอร์เซอร์วิส (7-11) และผ่านเคาน์เตอร์ธนาคาร โดยระบบ e-Collecting จะเชื่อมโยงข้อมูล


นางสาวสุชาดา แทนทรัพย์ โฆษกกระทรวงอุตสาหกรรม กล่าวว่า กระทรวงฯ เตรียมจัดโครงการ Outlet ของขวัญเพื่อประชาชน มหกรรมสินค้าราคาโรงงาน เพื่อบรรเทาค่าครองชีพของประชาชน และรองรับความต้องการซื้อสินค้าในช่วงเทศกาลปีใหม่ รวมถึงสินค้าผลิตจากโรงงานในนิคมอุตสาหกรรม และผู้ประกอบการเอสเอ็มอีทั่วประเทศกว่า 1,000 รายการ มาลดราคากว่า 20-70% และยังคัดสินค้าที่ดีที่สุดจาก 76 จังหวัดทั่วประเทศมาจำหน่ายในงานนี้ด้วย ซึ่งจะจัดระหว่างวันที่ 24-26 ธ.ค. 62 เวลา 10.00-19.00 น. ณ บริเวณโดยรอบกระทรวงอุตสาหกรรม ถนนพระราม 6

ทั้งนี้ สินค้าจะมีทั้งอุปโภค บริโภคราคาโรงงานจากนิคมอุตสาหกรรมทั่วประเทศกว่า 1,000 ราย 350 ร้านค้า โดยแบ่งเป็น 7 โซน ได้แก่ โซนเครื่องใช้ไฟฟ้า โซนสินค้าดีเด่นจาก 76 จังหวัดทั่วประเทศ โซนสินค้าอุปโภคบริโภคจากโรงงาน ทั้งสินค้าจาก เครือซีพีแรม โอสถสภา ทิปโก้ ไทยวาโก้ ฯลฯ โซนสินค้าจากนิคมอุตสาหกรรม ทั้งยางรถยนต์ รถจักรยานยนต์ไฟฟ้า บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป ฯลฯ โซนสินค้า SME/OTOP โซนจำหน่ายรถยนต์ไฟฟ้าและอีโคคาร์ (ECO Car) จาก 8 ค่ายรถยนต์ ทั้งบีเอ็มดับเบิลยู ซูซูกิ เอ็มจี นิสสัน มิตซูบิชิ มาสด้า ฮอนด้า และโตโยต้า จัดโปรฯ ปังแห่งปี ข้าราชการและพนักงานรัฐวิสาหกิจดีลพิเศษ

โซนสินค้าจากเครือสหพัฒน์ ได้แก่ สินค้าอุปโภคบริโภคที่จำเป็น เช่น ผงซักฟอก ชุดชั้นใน เครื่องสำอาง ผ้าขนหนู ฯลฯ และนอกจากนี้ยังมีน้ำตาลทรายกว่า 25 ตันมาจำหน่ายให้ประชาชนในราคาพิเศษกิโลกรัมละ 19 บาท และในช่วงนาทีทองในราคาเพียง 10 บาทเท่านั้น
กำลังโหลดความคิดเห็น