xs
xsm
sm
md
lg

KBANK หนุน You Trip ออก Digital Wallet รุกกลุ่มเดินทาง

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์เคแบงก์ จับมือ You Trip ออกกระเป๋าเงินดิจิทัล ชูจุดเด่นไม่มีค่าธรรมเนียม-เรตดี ตั้งเป้าผู้สมัครปีแรก 400,000 ราย ยันไม่ซ้ำซ้อนบัตร Journey

You Trip (ยูทริป) สตาร์ทอัปด้าน Multi-Currency Travel Wallet ในประเทศสิงคโปร์ ร่วมกับธนาคารกสิกรไทย (KBANK) เปิดบริการกระเป๋าเงินดิจิทัลรองรับหลายสกุลเพื่อการเดินทาง โดยไม่มีค่าธรรมเนียมแลกเงิน 2.5% ไม่มีค่าธรรมเนียมออกบัตร และค่าธรรมเนียมรายปี สามารถใช้จ่ายมากกว่า 150 สกุลเงินด้วยเรตที่ดีกว่าร้านแลกเงินและธนาคารอื่นๆ และช่วงพิเศษสำหรับผู้ใช้งาน 50,000 คนแรก รับเลย 200 บาทเมื่อใช้จ่ายครั้งแรก โดยตั้งเป้าผู้สมัครใช้งาน 400,000 รายใน 1 ปีแรก

ทั้งนี้ ผู้ที่ต้องการใช้บริการจะต้องโหลดแอปพลิเคชัน You Trip และเมื่อลงทะเบียนเสร็จสิ้นจะได้บัตรเคแบงก์พรีเพดภายใน 5-7 วันเพื่อนำไปใช้ซื้อสินค้าบริการ และผู้ที่มีแอปพลิเคชัน K-PLUE ก็สามารถโหลดแอปพลิเคชัน You Trip ได้ทันที ซึ่งผู้ใช้บริการจะสามารถสะสมเงินได้ไม่เกิน 500,000 บาทในบัญชี You Trip และสามารถใช้จ่ายโดยรวมได้สูงสุดไม่เกิน 200,000 บาทต่อวัน

นายพัชร สมะลาภา กรรมการผู้จัดการ ธนาคารกสิกรไทย กล่าวว่า การร่วมกับ You Trip พัฒนาบัตรและแอปพลิเคชัน You Trip นั้น จะมีผลิตภัณฑ์และระบบของธนาคารเป็นหลังบ้านในรูปแบบ "เพาเวอร์บายเคแบงก์" และเชื่อมโยงกับ K PLUS ในการทำธุรกรรมต่างๆ ได้ ซึ่งบัตรพรีเพดนี้มีความแตกต่างจากบัตร Journey ที่ธนาคารออกไปก่อนหน้านี้ เนื่องจากบัตร Journey เป็นบัตรเดบิต ขณะที่บัตรนี้เป็น Wallet ซึ่งบางคนก็อยากถือเป็นบัตรเดบิตเพราะไม่อยากค้างเงินไว้ใน Wallet เป็นต้น และการกระจายไปให้ทาง You Trip ทำก็เพื่อไม่ให้ K PLUE แออัดเกินไป และยังเป็นการเพิ่มลูกค้าใหม่ให้ธนาคารอีกช่องทางหนึ่งด้วย

"ในเรื่องของรายได้ค่าธรรมเนียมนั้น ในปี 2563 คาดว่าธนาคารยังคงได้รับผลกระทบจากรายได้ค่าฟีที่หายไปต่อเนื่องจากในปีนี้ แต่จะโฟกัสไปที่การเพิ่มฐานลูกค้าเพื่อสร้างแพลตฟอร์มให้ได้ และก็จะเป็นการสร้างรายได้ในทางอื่นในระยะยาวต่อไป"

**เตรียมเปิดบัญชีผ่านแบงกิ้งเอเยนต์**
นอกจากนี้ ธนาคารได้พัฒนาระบบเพื่อรองรับการเปิดบัญชีผ่านตัวแทนธนาคาร หรือแบงกิ้งเอเยนต์ ซึ่งขณะนี้อยู่ระหว่างการทดสอบเสมือนจริง (แซนด์บอกซ์) ของธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) คาดว่าในช่วงต้นปี 2563 ธปท.จะอนุมัติให้ธนาคารออกจากแซนด์บอกซ์ได้ และเชื่อว่าหลังจากออกจากแซนด์บอกซ์แล้ว จะช่วยให้ฐานลูกค้าเพิ่มขึ้น ซึ่งเป็นประโยชน์ต่อธนาคารในการต่อยอดผลิตภัณฑ์ทางการเงินต่างๆ ของธนาคารได้มากขึ้น โดยระบบการเปิดบัญชีผ่านแบงกิ้งเอเยนต์ของธนาคาร ในขณะนี้พร้อมถึง 100% แล้ว ส่วนจำนวนแบงกิ้งเอเยนต์มีจำนวนมากเพียงพอและครอบคลุมแล้วยังไม่ขยายเพิ่มแต่อย่างใด
กำลังโหลดความคิดเห็น...