xs
xsm
sm
md
lg

เริ่มแล้ว Outlet ของขวัญเพื่อประชาชน ก.อุตฯ ขนสินค้าราคาโรงงานลดราคากว่า 20-70%

เผยแพร่:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์งาน Outlet ของขวัญเพื่อประชาชน วันแรกคึกคัก ประชาชนร่วมช้อปชิมสินค้าราคาโรงงานและผลิตภัณฑ์จากผู้ประกอบการเอสเอ็มอี เป็นของใช้ของฝากก่อนช่วงเทศกาลปีใหม่ คาดยอดจับจ่าย ในงาน 20 ล้านบาท มีผู้เข้าร่วมงานกว่า 30,000 คน

นายกอบชัย สังสิทธิสวัสดิ์ ปลัดกระทรวงอุตสาหกรรม เปิดเผยว่า การจัดงาน Outlet เพื่อประชาชนครั้งนี้ จัดขึ้นเพื่อเป็นของขวัญปีใหม่จากกระทรวงอุตสาหกรรม เพื่อช่วยแบ่งเบาและลดภาระให้กับประชาชน ในการจับจ่ายสินค้าให้ได้สินค้าราคาถูก เป็นราคาจากโรงงานที่ไม่ผ่านพ่อค้าคนกลาง ทั้งข้าวสาร น้ำตาลทราย ไข่ไก่ เครื่องแต่งกาย เครื่องใช้ไฟฟ้าและสุขภัณฑ์ที่ได้มาตรฐาน มอก. ลดราคากว่า 30% ผลิตภัณฑ์หมอนและที่นอนยางพาราลดราคากว่า 70% รวมไปถึงสินค้าจากเครือสหพัฒน์ โอสถสภา เครือซีพี ทิปโก้ ไทยวาโก้ ฯลฯ เพื่อใช้ในการอุปโภคบริโภค หรือซื้อเป็นของฝากในช่วงเทศกาลปีใหม่นี้

ทั้งยังมีโซนจำหน่ายรถยนต์ไฟฟ้าและอีโคคาร์ (ECO Car) จาก 8 ค่ายรถยนต์ ทั้งบีเอ็มดับบลิว ซูซูกิ เอ็มจี นิสสัน มิตซูบิชิ มาสด้า ฮอนด้า และ โตโยต้า ร่วมจัดโปรโมชั่นพิเศษ ซึ่งรวมแล้วมีร้านค้ากว่า 350 บูธ มีสินค้ากว่า 1,000 รายการ ภายในงานยังมีบูธให้คำปรึกษาแนะนำด้านสินเชื่อจากสถาบันการเงินชั้นนำ กิจกรรมบนเวทีตลอดทั้งวัน อาทิ การแสดงมินิคอนเสิร์ต การจำหน่ายสินค้านาทีทอง และการตอบคำถามชิงรางวัลมากมาย


“กระทรวงอุตสาหกรรม คาดว่าตลอดระยะการจัดงาน 3 วันนี้ (24-26 ธันวาคม 2562) จะมีผู้เข้าร่วมงานกว่า 30,000 คน สร้างยอดขายภายในงานกว่า 20 ล้านบาท และได้ย้ำกับผู้ผลิตที่มาจำหน่ายสินค้าให้เป็น ราคาโรงงานถูกกว่าท้องตลาด หรือการจัดสินค้าราคาพิเศษ อาทิ น้ำตาลทรายที่จำหน่ายในช่วงนาทีทองราคาเพียงกิโลกรัมละ 10 บาท วันละ 1,000 กิโลกรัม เพื่อช่วยลดค่าครองชีพและบรรเทาความเดือดร้อนให้พี่น้องประชาชน"นายกอบชัยกล่าว
นอกจากนี้กระทรวงอุตสาหกรรมยังเตรียมถุงผ้าและถุงไบโอพลาสติก จำนวนรวมกว่า 30,000 ใบ สำหรับแจกผู้มาร่วมจับจ่ายในงาน และความพิเศษในปีนี้คือรถยนต์ไฟฟ้าและอีโคคาร์ (ECO Car) จาก 8 ค่าย มาจัดโปรโมชั่นพิเศษ ลดราคาสูงสุดกว่า 200,000 บาท พร้อมข้อเสนอพิเศษสำหรับข้าราชการและพนักงานรัฐวิสาหกิจในงานนี้เท่านั้น ซึ่งวันนี้เป็นวันแรกของงาน Outlet เพื่อประชาชน มหกรรมสินค้าราคาโรงงาน ถือว่าได้รับผลตอบรับดีตามที่คาดไว้ มีประชาชนเข้ามาจับจ่ายซื้อสินค้าจำนวนมาก ทำให้บรรยากาศการจัดงานเป็นไปอย่างคึกคัก” ปลัดกระทรวงอุตสาหกรรม กล่าว


งาน Outlet เพื่อประชาชน มหกรรมสินค้าราคาโรงงาน จัดขึ้นระหว่างวันที่ 24-26 ธันวาคม 2562 ตั้งแต่เวลา 10.00 – 19.00 น. ณ กระทรวงอุตสาหกรรม ถนนพระราม 6 (เยื้องโรงพยาบาลรามาธิบดี) โดยได้รับความร่วมมือเป็นอย่างดีจากผู้ประกอบการทั่วประเทศกว่า 300 ราย มีร้านค้ากว่า 350 บูธ สินค้า กว่า 1,000 รายการ โดยแบ่งเป็น 7 โซน ได้แก่ 1.โซนเครื่องใช้ไฟฟ้า 2.โซนสินค้าดีเด่นจาก 76 จังหวัดทั่วประเทศ 3.โซนสินค้าอุปโภคบริโภคจากโรงงาน 4.โซนสินค้าจากนิคมอุตสาหกรรม 5.โซนสินค้า SME/OTOP 6.โซนจำหน่ายรถยนต์ไฟฟ้าและอีโคคาร์ (ECO Car) และ 7.โซนสินค้าจากเครือสหพัฒน์ ทั้งนี้ภายในงานบริการน้ำดื่มฟรี และบริการอาหารว่าง และไก่ย่างห้าดาว วันละ 300 ตัว จำนวน 3 วัน วันละ 3 รอบ เป็นของขวัญให้ผู้มาร่วมงานอีกด้วย
กำลังโหลดความคิดเห็น