xs
xsm
sm
md
lg

กลุ่มเซ็นทรัลทุ่ม 1.5 พันล้านดัน “ปอร์โต เดอ ภูเก็ต” แลนด์มาร์กภาคใต้

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ผู้จัดการรายวัน 360 - กลุ่มเซ็นทรัลดัน “ปอร์โต เดอ ภูเก็ต” ศูนย์การค้ารูปแบบไลฟ์สไตล์ชอปปิ้งมอลล์รูปแบบใหม่แห่งเดียวในประเทศไทย แลนด์มาร์กแห่งใหม่ของภาคใต้ เจาะกลุ่มลูกค้ากำลังซื้อสูงและชาวต่างชาติที่อาศัยในภูเก็ต รวม 65% และกลุ่มนักท่องเที่ยวต่างชาติ 35% รวมแบรนด์ดังแฟชั่น ไลฟ์สไตล์ อาหาร กว่า 30,000 รายการ คาดมีผู้มาใช้บริการประมาณ 10,000-13,000 คนต่อวันในช่วงไฮซีซัน

นายพงศ์ ศกุนตนาค กรรมการผู้จัดการใหญ่ สายพัฒนาธุรกิจ กลุ่มเซ็นทรัล กล่าวว่า กลุ่มเซ็นทรัลได้เปิดตัว ปอร์โต เดอ ภูเก็ต ที่มาช่วยเสริมทัพความแข็งแกร่งให้กับธุรกิจของกลุ่มเซ็นทรัลในจังหวัดภูเก็ต ซึ่งถือเป็นจังหวัดยอดนิยมของนักท่องเที่ยว ติดอันดับที่ 14 (จาก 200 เมืองยอดนิยมทั่วโลก อ้างอิงจากผลสำรวจ Mastercard Global Destination Cities Index 2019) โดย 3 อันดับแรกที่มาเยือนมากที่สุด คือ จีน รัสเซีย และเยอรมนี

“เราจึงมองเห็นโอกาสในการขยายธุรกิจและสร้างทางเลือกสำหรับกลุ่มนักท่องเที่ยวรุ่นใหม่ที่มีไลฟ์สไตล์การเป็นส่วนหนึ่งกับธรรมชาติมากขึ้น ด้วยการทุ่มงบกว่า 1,500 ล้านบาทเพื่อสร้างปอร์โต เดอ ภูเก็ต ให้เป็นศูนย์การค้าที่ฉีกกฎของไลฟ์สไตล์ชอปปิ้งมอลล์ (Lifestyle Shopping Mall) ผสมผสานดีไซน์ไลฟ์สไตล์และพื้นที่ธรรมชาติอย่างลงตัว บนพื้นที่โครงการกว่า 40,000 ตร.ม. ด้วยพื้นที่สีเขียวคิดเป็น 2 ใน 3 ส่วนของโครงการ ตกแต่งด้วยสไตล์ “คอนเทมโพรารีแวร์เฮาส์” (Contemporary Warehouse) โดยมีจุดประสงค์เพื่อส่งเสริมให้ผู้ใช้บริการได้ใกล้ชิดกับธรรมชาติมากที่สุด ด้วยการรักษาต้นไม้ในพื้นที่เดิมให้มากที่สุด ตอบสนองทุกรูปแบบการใช้ชีวิตของคนทุกเพศ ทุกวัย ภายใต้คอนเซ็ปต์ “ที่สุดแห่งประสบการณ์การใช้ชีวิต” (The Finest Living Experience)
ทั้งนี้ ตั้งเป้าลูกค้ากลุ่มเป้าหมายเป็นกลุ่มลูกค้าคนในพื้นที่ที่มีกำลังซื้อสูง (Local) และชาวต่างชาติที่ได้รับอนุญาตทำงานในภูเก็ตที่พักอาศัยบริเวณนี้ (Expat) รวม 65% และกลุ่มนักท่องเที่ยวต่างชาติ 35% โดยคาดว่าจะมีผู้ใช้บริการศูนย์ 10,000-13,000 คนต่อวันในช่วงไฮซีซันนี้ และอย่างน้อย 3 ล้านคนต่อปี
สำหรับไฮไลต์ของปอร์โต เดอ ภูเก็ต เช่น

1. เซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ (Central Food Hall) ในรูปแบบ Stand Alone ด้านนอกศูนย์การค้าแห่งแรกของเซ็นทรัล ฟู้ด ฮอลล์ สุดยอดฟูดสโตร์ที่ดีที่สุดในเอเชีย กับหลากหลายโซนที่พร้อมให้บริการทั้งอาหาร เบเกอรี และ Cheese Room ที่แรกในจังหวัดภูเก็ต

2. เดอะ เฟม (The Fame-Restaurant and Café Zone) รวบรวมร้านอาหารและคาเฟ่ชื่อดังเอาใจเหล่าฮิปสเตอร์และสายชิล ทั้งร้านสวย (SUAY) อาหารฟิวชันไทย-ตะวันตก โดยเชฟกระทะเหล็ก การันดีด้วยรางวัลมิชลินไกด์, ร้านตู้กับข้าว อาหารใต้ชื่อดังของจังหวัดภูเก็ต, จำปา ร้านอาหารออร์แกนิก ที่แตกไลน์มาจาก PRU ร้านอาหารระดับมิชลินสตาร์ 1 ดาวแห่งเดียวในจังหวัดภูเก็ต


3. มัลติดีไซน์เฮาส์ (Multi Design House)
แหล่งรวบรวมสินค้าเพื่อตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ ที่มีตั้งแต่ของแต่งบ้านจาก Indoor ถึง Outdoor อาทิ ของแต่งบ้านสุดวินเทจจากแบรนด์ Soul of Asia และร่วมชมผลงานศิลปะเป็นเอกลักษณ์ไม่เหมือนใครจากศิลปินท้องถิ่นชื่อดัง คุณสุนทร พาพาน แห่ง Napas Art Gallery, บีทูเอส (B2S) ภายใต้คอนเซ็ปต์ Think Space และซูเปอร์สปอร์ต (Supersports) ฟอร์แมตพิเศษที่มีการทดลองวิ่งกับ Run Lab ที่ท่านสามารถทดลองรองเท้าวิ่งที่เหมาะกับคุณได้ทันที

4. เฮลตีเฮเวน (Healthy Heaven)
ผ่อนคลายกับการนวดและสปาจากธรรมชาติบำบัดที่สปาชั้นนำ เช่น Let’s Relax ที่มีสปาแกลเลอรีแห่งแรกของโลก และในจังหวัดภูเก็ต นอกจากนี้ยังมีโซนเสริมความงามจากร้านชื่อดังของภูเก็ต อาทิ Devadiva

5. เพ็ตเฟรนด์ลีโซน (Pet Friendly Zone)
พื้นที่สำหรับสัตว์เลี้ยงให้ได้วิ่งเล่น พร้อมสิ่งอำนวยความสะดวก จาก Phuket International Pet Care (PIPC) ทั้งคลินิกรักษาสัตว์, เพ็ตชอป, กรูมมิ่ง และจุดรับ-ส่งน้องหมาน้องแมว

6. คิดเลิร์นนิ่งสเปซ (Kid Learning Space) แหล่งพัฒนาการเรียนรู้ของเด็กๆ ที่จะสนุกสนานกับเครื่องเล่น
เสริมสร้างทักษะ


อย่างไรก็ตาม ในต้นปี 63 เราจะเปิดอีกหนึ่งโซนไฮไลต์ คือ เดอะเมอร์คาโด (The Mercado) ฟูดเดสติเนชัน ที่จำลองบรรยากาศเหมืองแร่โบราณผสมผสานกับสถาปัตยกรรมสไตล์ซิโน-โปรตุกิส (Sino-Portuguese) รวมทั้งในเฟส 2 ปลายปี 63 เรามีแผนจะขยายอีกหลากหลาย เช่น โรงภาพยนตร์, ฟิตเนส, Indoor Playground, Edutainment รวมถึง Art Home and Decorative เป็นต้น” พงศ์กล่าวปิดท้าย

ปอร์โต เดอ ภูเก็ต ใช้เวลาเดินทางเพียง 30 นาทีจากสนามบินภูเก็ต พิเศษกับโปรโมชันต้อนรับการเปิดตัวสมาชิก The1 สามารถใช้คะแนน 600 คะแนน แลกรับ Gift Voucher 100 บาท จากปกติ 800 คะแนน นอกจากนี้ยังพบกับกิจกรรมพิเศษตลอดเดือนธันวาคมนี้ เช่น การจัดแสดงขบวน Cosplay ภาพเขียนชื่อดังแห่งแรกในจังหวัดภูเก็ต, Christmas Market รับลมหนาว และต้นคริสต์มาสยักษ์สูงถึง 12 เมตร และอื่นๆ อีกมากมาย


กำลังโหลดความคิดเห็น...