xs
xsm
sm
md
lg

“ซุปเปอร์พาร์คฟินแลนด์” บุกเอเชีย ทุ่มงบสูงสุด-เครื่องเล่นพิเศษในไทย

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์ผู้จัดการรายวัน360 - “ซุปเปอร์พาร์ค” ฟินแลนด์ บุกเอเชีย ล่าสุดทุ่มงบมากสุดเปิดศูนย์กิจกรรมออกกำลังกายอินดอร์ที่ไอคอนสยาม พร้อมเครื่องเล่นใหม่มีที่แรกในไทย

นายมาร์ค กุมาราสินห์ ประธานกรรมการบริหาร ซุปเปอร์พาร์ค เอเชีย เปิดเผยว่า ทางบริษัทแม่ของซุปเปอร์พาร์คที่ฟินแลนด์มีนโยบายที่จะขยายธุรกิจศูนย์รวมกิจกรรมการออกกำลังกายในร่มแนวใหม่ในตลาดเอเชียมากขึ้น หลังจากที่เริ่มเมื่อ 2 ปีที่ผ่านมา ซึ่งล่าสุดได้ลงทุนเปิดบริการซุปเปอร์พาร์คในประเทศไทย ที่จะเป็นส่วนหนึ่งของแผนการขยายธุรกิจระดับสากลที่จะครอบคลุมทั้งจีน (ฮ่องกง และเซี่ยงไฮ้) สิงคโปร์ มาเลเซีย ทั้งนี้ ในปีหน้า (2563) มีแผนที่จะเปิดเพิ่มอีก อยู่ระหว่างการพิจารณาตลาดในหลายแห่ง เช่นที่ เกาหลี ตะวันออกกลาง และอินเดีย เป็นต้น

“สาเหตุที่ลงทุนในไทยโดยเปิดแห่งแรกที่ไอคอนสยาม กรุงเทพฯ เนื่องจากมองว่ากรุงเทพฯ รวมทั้งประเทศไทยเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมอย่างมาก เป็นตลาดที่มีศักยภาพในเชิงเศรษฐกิจ รวมกับไลฟ์สไตล์ของคนไทยที่ชอบเที่ยวและทำกิจกรรมร่วมกันเป็นครอบครัว ทำให้ทุกคนสามารถสนุกสนานร่วมกันได้ในที่แห่งนี้ ทั้งเด็ก ผู้ใหญ่ วัยรุ่น พ่อแม่ลูก คุณปู่คุณตาและคุณยาย ที่มีความปลอดภัย”


ทั้งนี้ สาขาไทยเป็นสาขาที่ลงทุนด้วยงบประมาณมากที่สุดและทันสมัยด้วยเทคโนโลยมากที่สุด พื้นที่ประมาณ 4,000 ตารางฟุต รวมทั้งมีเครื่องเล่นกิจกรรมใหม่ๆ ที่เป็นที่แรกอีกหลายส่วน เมื่อเทียบกับซุปเปอร์พาร์คทั้งหมดที่บริษัทมีอยู่ทั่วโลกประมาณ 16 แห่ง คือ ในฟินแลนด์ 10 แห่ง ในจีน 2 แห่ง ในสิงคโปร์ 1 แห่ง และในมาเลเชีย 1 แห่ง เป็นต้น

ในซุปเปอร์พาร์คที่ไทยแบ่งเป็น 3 โซนหลัก คือ แอดเวนเจอร์แอเรีย, เกมอารีนา-สังเวียนเจ้าแห่งเกม และ ฟรีสไตล์ฮอลล์ หรือมีเครื่องเล่นมากกว่า 25 ชนิด ส่วนเครื่องเล่นที่มีที่ไทยเท่านั้นคือ เมาท์สะพานที่จะพาไปสนุกกับกิจกรรมสามสิงห์นักถีบ และสเกตแอนด์สกูตเวิลด์-โลกติดล้อ เป็นต้น ซึ่งยังไม่มีคู่แข่งทางตรงในเมืองไทยที่จะเหมือนกับซุปปอร์พาร์ค

สำหรับกลุ่มเป้าหมายเน้นคนไทยเป็นหลัก และมีต่างชาติเป็นกลุ่มเสริม จับกลุ่มครอบครัวและวัยรุ่นเป็นหลัก รองลงมาคือ กลุ่มโรงเรียน สถาบันการศึกษา และกลุ่มองค์กร ที่จะมาจัดกิจกรรมร่วมกัน โดยคิดค่าบริการดังนี้ บัตรทั้งวันหรือออลเดย์พาส ราคา 450 บาท สำหรับจันทร์-ศุกร์ และบัตรราคา 650 บาท สำหรับซุปเปอร์เดย์วันเสาร์-อาทิตย์ วันหยุดนักขัตฤกษ์ และปิดภาคเรียน โดยซุปเปอร์พาร์คมีบัตรราคาพิเศษสำหรับวันจันทร์-ศุกร์ ช่วงเย็นราคา 220 บาท บัตรซุปเปอร์เดย์วันเสาร-อาทิตย์ วันหยุดนักขัตฤกษ์ และวันปิดภาคเรียน ช่วงเช้า ราคา 450 บาท รอบกลางวันราคา 500 บาท และรอบเย็นราคา 380 บาท


กำลังโหลดความคิดเห็น