xs
xsm
sm
md
lg

นักชอปได้ลุ้น! ทอท.จัดสุวรรณภูมิแฟร์ครั้งที่ 7 หนุนของดีชุมชนรอบสนามบิน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: ผู้จัดการออนไลน์


สุวรรณภูมิจัดงานสุวรรณภูมิแฟร์ ครั้งที่ 7 รวบรวมสินค้า OTOP ของดีจาก จ.สมุทรปราการ ลาดกระบัง รวมถึงจากชุมชนโดยรอบสนามบิน กว่า 120 ร้านค้า มาให้เลือก พร้อมรางวัลให้นักชอปได้ลุ้นมากมาย 28-30 ต.ค.นี้

วานนี้ (28 ต.ค.) นายกฤติยา ก้อนทอง รองผู้อำนวยการท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ สายปฏิบัติการ 2 บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด (มหาชน) หรือ ทอท. ผู้แทนผู้อำนวยการท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เป็นประธานในพิธีเปิดงานสุวรรณภูมิแฟร์ ครั้งที่ 7 ณ บริเวณด้านข้างอาคารสำนักงานท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ (AOB)
โดยมี นายธวัชชัย นามสมุทร นายอำเภอบางพลี ซึ่งได้รับมอบหมายให้เป็นผู้แทน นายชาติชาย อุทัยพันธ์ ผู้ว่าราชการจังหวัดสมุทรปราการ นายวีรภัทร์ พันธุ์หาญ ผู้อำนวยการเขตลาดกระบัง นายพัฒนพงศ์ จงรักดี นายกเทศมนตรีตำบลบางพลี หัวหน้าหน่วยงานราชการ ผู้แทนจากสายการบิน และผู้ประกอบการภายในท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ รวมทั้งจากองค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ได้ให้เกียรติร่วมในพิธีเปิดกันอย่างคึกคัก

นายกฤติยาเปิดเผยว่า การจัดงานสุวรรณภูมิแฟร์ เนื่องจาก ทอท.มีนโยบายดำเนินธุรกิจและการจัดการท่าอากาศยานควบคู่ไปกับการดำเนินการด้านความรับผิดชอบต่อสังคม ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ (ทสภ.) ซึ่งเป็นหนึ่งในท่าอากาศยานที่อยู่ภายใต้ความรับผิดชอบของ ทอท. จึงได้จัดกิจกรรมและโครงการที่มุ่งเน้นการเข้าไปมีส่วนร่วมต่อการส่งเสริมและพัฒนาชุมชนโดยรอบให้มีความเข้มแข็งในด้านต่างๆ

งานสุวรรณภูมิแฟร์เป็นอีกกิจกรรมหนึ่งที่ ทอท.มีความตั้งใจจัดขึ้นเพื่อช่วยส่งเสริมคุณภาพชีวิตที่ดีและสร้างรายได้ให้แก่ชุมชน โดยการจัดพื้นที่ให้ชุมชนนำสินค้าชุมชนและโอทอปมาจำหน่ายโดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ

ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิได้จัดงานสุวรรณภูมิแฟร์ต่อเนื่องมาเป็นปีที่ 7 โดยงานนี้นอกจากจะเป็นการเพิ่มช่องทางในการต่อยอดทางการตลาดให้แก่ชุมชนโดยรอบแล้ว ยังเป็นการแสดงถึงความร่วมมือและการบูรณาการกันระหว่างหน่วยงานภาครัฐ ภาคเอกชน องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น ชุมชน และท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เพื่อพัฒนาสินค้าและส่งเสริมเศรษฐกิจชุมชน ซึ่งเป็นรากฐานทางเศรษฐกิจที่สำคัญของประเทศให้มีความเข้มแข็งสามารถพึ่งพาตนเองได้อีกด้วย

งานสุวรรณภูมิแฟร์ ครั้งที่ 7 จะมีขึ้นระหว่างวันที่ 28-30 ต.ค. 62 เวลา 07.00-15.00 น. บริเวณด้านข้างอาคารสำนักงานท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ (AOB)

ภายในงานมีการออกบูทร้านค้าชุมชนและสินค้า OTOP ขึ้นชื่อของชุมชนโดยรอบท่าอากาศยาน เช่น จังหวัดสมุทรปราการ จังหวัดใกล้เคียง รวมทั้งจากเขตลาดกระบัง และพื้นที่ต่างๆ ของกรุงเทพฯ ด้านทิศตะวันออก รวมกว่า 120 ร้านค้ามาจำหน่าย

เช่น ปลาสลิดบางบ่อเจ้าอร่อย หมูโสร่ง ไก่โสร่ง ของทะเลแห้ง เมลอนออร์แกนิก ผักไฮโดรโปนิกส์ กุ้งเหยียด เนื้อนมสด ผลิตภัณฑ์จักสานกระจูด เครื่องประดับ ผลิตภัณฑ์เครื่องหนัง ของขวัญและของใช้ตกแต่งบ้าน ชุดผ้าไทยสำเร็จรูป ผลิตภัณฑ์จากสถานสงเคราะห์เด็กบ้านคามิลเลี่ยนเพื่อเด็กพิการ และจากสถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหาร ลาดกระบัง เป็นต้น

สำหรับไฮไลต์ภายในงาน มีมินิคอนเสิร์ตจากหญิงลี ศรีจุมพล และผู้ร่วมงานมีสิทธิ์ลุ้นรับคูปองแลกซื้อเมลอนออร์แกนิกในราคากิโลกรัมละ 1 บาท และทุเรียน พูละ 1 บาท พร้อมลุ้นรับของรางวัลมากมายทุกวัน


ลุยเทอร์มินอล2-ศักดิ์สยามเร่งพัฒนา6สนามบิน…ไม่ยุบหาดใหญ่-เชียงราย
ลุยเทอร์มินอล2-ศักดิ์สยามเร่งพัฒนา6สนามบิน…ไม่ยุบหาดใหญ่-เชียงราย
ผู้จัดการรายวัน360- “ศักดิ์สยาม”ยันไม่ยุบสนามบินแม่ฟ้าหลวง-หาดใหญ่ พร้อมเดินหน้าลงทุนเพิ่ม เพื่อพัฒนาศักยภาพการแข่งขันทั้ง 6 สนามบิน ส่วนเทอร์มินอล 2 วงเงิน 4.2 หมื่นล้านบาท มั่นใจไม่สะดุด ชี้ต้องกล้าตัดสินใจเพราะจำเป็น คาดชง สศช.ได้ในภายในเดือนพ.ย.นี้ และจะก่อสร้างแล้วเสร็จไม่เกินปี 65 ขณะเดียวกันกำชับให้ ทอท.-ทย.จับมือ สนับสนุนมาตรการกระตุ้นท่องเที่ยว ลดค่าแลนด์ดิ้ง 50% ให้เที่ยวบินเช่าเหมาลำ จูงใจช่วงไฮซีซั่น 3 เดือน และพิจารณาฟื้นแผนโอนกระบี่ให้ ทอท. เร่งเชียงใหม่,ภูเก็ต แห่งที่ 2
กำลังโหลดความคิดเห็น