xs
xsm
sm
md
lg

“RS” เพิ่มสินค้าใหม่สกินแคร์-เสริมอาหาร เร่งขยายแพลตฟอร์มออนไลน์-รีเทลเชน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


ผู้จัดการรายวัน 360 - "เฮียฮ้อ" ชี้ผลกระทบจากการกวาดล้างสินค้าสกินแคร์-เสริมอาหารผิดกฎหมายเริ่มกลับเข้าสู่ภาวะปกติแล้ว ส่งผลดีต่อสินค้าที่มีคุณภาพมีความน่าเชื่อถืออย่าง "ไลฟ์สตาร์" ที่ตอนนี้ยอดขายฟื้นตัวทันที แย้มแนวโน้มงบไตรมาส 2 ยังโตแบบก้าวกระโดด คาดครึ่งปีหลังจะโตต่อเนื่องเพราะเข้าสู่ไฮซีซันของธุรกิจ

นายสุรชัย เชษฐโชติศักดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า จากกรณีหน่วยงานภาครัฐออกมากวาดล้างผู้ผลิตและจำหน่ายเครื่องสำอางและผลิตภัณฑ์เสริมอาหารที่ทำผิดกฎหมายนั้น หลังจากส่งผลกระทบต่อยอดขายอุตสาหกรรมโดยรวมในระยะสั้นๆ เนื่องจากผู้บริโภคกังวลและระวังในการซื้อสินค้าสกินแคร์และผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร แต่ขณะนี้เริ่มกลับเข้าสู่ภาวะปกติแล้ว และอย่างที่เคยบอกว่าในที่สุดแล้วถือเป็นผลดีต่ออุตสาหกรรม ทำให้ผู้บริโภคพิจารณาและตัดสินใจเลือกซื้อมากขึ้น ขณะที่ผู้ประกอบการที่ทำงานผลิตสินค้าได้มาตรฐานจริงๆ ก็มียอดขายเพิ่มขึ้นทันที อย่าง "ไลฟ์สตาร์" ที่เน้นสินค้าคุณภาพสูงได้มาตรฐานสากลทำให้มีความน่าเชื่อถือตอนนี้ก็มียอดขายเริ่มฟื้นตัวอย่างรวดเร็ว

สำหรับแนวโน้มงบไตรมาส 2 เติบโตแบบก้าวกระโดดอย่างต่อเนื่อง เพราะขณะนี้ธุรกิจเฮลท์แอนด์บิวตี้เป็นไปตามแผน เนื่องด้วยมีการต่อยอดระหว่างธุรกิจในเครือ โดยเฉพาะบริหารจัดการเวลาโฆษณาทั้งสื่อทีวีและวิทยุจากลูกค้าภายนอกที่ซื้อสื่อและการวางโฆษณาของผลิตภัณฑ์ของบริษัทเอง ทำให้เกิดผลของการใช้สื่ออย่างเต็มประสิทธิภาพ และกำไรของทั้งกลุ่มเติบโตสูงกว่าเดิมมาก

อีกทั้งหลังจากรุกเดินหน้าจับมือแล็บชั้นนำระดับโลก ได้แก่ ประเทศสวิตเซอร์แลนด์, ฝรั่งเศส, สเปน, ญี่ปุ่น เพื่อร่วมค้นคว้าวิจัยและพัฒนานวัตกรรม นำมาผลิตสินค้าคุณภาพสูงและการผลิตที่ได้มาตรฐานสากล สามารถตอบโจทย์ความต้องการอันหลากหลายของผู้บริโภคได้อย่างลงตัว ทำให้เข้าถึงกลุ่มเป้าหมายในวงกว้างมากยิ่งขึ้น

ทั้งนี้ คาดว่าในช่วงครึ่งหลังปี 2561 ยังมียอดขายเติบโตต่อเนื่อง เพราะย่างเข้าสู่ไฮซีซันของธุรกิจ จึงเตรียมยกทัพสินค้านวัตกรรมคุณภาพที่ผลิตได้มาตรฐานกว่า 20 รายการเข้าสู่ตลาดเต็มที่ ไม่ว่าจะเป็นกลุ่มผลิตภัณฑ์สกินแคร์และกลุ่มสินค้าออร์แกนิกเพื่อสุขภาพ, กลุ่มผลิตภัณฑ์แฮร์แคร์, กลุ่มผลิตภัณฑ์เสริมอาหาร รวมไปถึงกลุ่มเครื่องประดับ กลุ่มอิเล็กทรอนิกส์และแก็ดเจ็ต หลังจากที่ช่วงครึ่งแรกปี 2561 ประสบความสำเร็จมียอดขายเพิ่มทุกแบรนด์ อันเป็นผลมาจากบริษัทฯ มุ่งเน้นคัดสรรวัตถุดิบคุณภาพมาผลิตสินค้า ควบคุมการผลิตสินค้าทุกขั้นตอนให้ได้มาตรฐานระดับสากล รวมทั้งสามารถตรวจสอบย้อนกลับได้ตั้งแต่ต้นน้ำจนปลายน้ำและทดสอบสินค้าจริงก่อนจำหน่าย

นอกจากนี้ ยังมีแผนเพิ่มโปรดักต์ไลน์มากขึ้น รวมทั้งขยายช่องทางจำหน่าย โดยเฉพาะช่องทางออนไลน์จะเปิด Official Page บนแพลตฟอร์มผู้ให้บริการอีคอมเมิร์ซ ด้วยการเป็นพันธมิตรกับ LAZADA, Shopee, LINE ควบคู่ไปกับการพัฒนาช่องทางอีคอมเมิร์ซของตัวเองเพื่อขยายฐานลูกค้าให้ครอบคลุมทั่วประเทศ ตลอดจนเตรียมแผนขยายเข้าสู่ร้านค้าปลีกสมัยใหม่ เช่น Specialty Store และ Drug Store เพิ่มขึ้น หลังจากที่ได้นำสินค้ากลุ่มสกินแคร์และแฮร์แคร์เข้าไปทำตลาดนี้มาแล้วเกือบปีพบว่ามีอัตราเติบโตดีตามเป้า

อย่างไรก็ดี นับจากนี้จะได้เห็นภาพ “อาร์เอส” ทำธุรกิจใหม่ไร้กรอบ (Beyond the Limit) เป็นแพลตฟอร์มขายสินค้าและบริการได้ทุกอย่างชัดเจนยิ่งขึ้น เพราะขณะนี้บริษัทฯ มีจุดแข็งเป็นเจ้าของ “สื่อ” และระบบ “Call Center” ที่วางรากฐานไว้แข็งแกร่งแล้ว ทำให้มีข้อได้เปรียบด้าน Big Data รู้ว่าลูกค้าคือใคร พฤติกรรมการซื้อเป็นอย่างไร สามารถนำเสนอสินค้า-บริการได้ตรงความต้องการของลูกค้า ยิ่งถ้าลูกค้าซื้อสินค้าของเรา และเชื่อมั่นในผลิตภัณฑ์และแบรนด์ เมื่อเราแนะนำสินค้าใหม่ ก็มีโอกาสสูงที่ลูกค้าจะกลับมาซื้อสินค้าจากเรา และเร็วๆ นี้พร้อมจะเปิดตัวขายสินค้าและบริการใหม่ ซึ่งทั้งหมดนี้มั่นใจว่าจะทำให้ผลประกอบการของทั้งกลุ่ม RS ในปีนี้ทำกำไร All time high นับแต่ก่อตั้งบริษัทมา


“อาร์เอส” ชูโมเดล MPC รุกตลาด ครึ่งปีหลังระดมทัพสินค้า-รายการดันยอด
“อาร์เอส” ชูโมเดล MPC รุกตลาด ครึ่งปีหลังระดมทัพสินค้า-รายการดันยอด
“อาร์เอส” ประกาศความสำเร็จโมเดล Multi-platform Commerce (MPC) ใช้แพลตฟอร์มสื่อในมือที่มีความแข็งแกร่งอยู่แล้วมาบริหารต่อยอดดันรายได้และกำไรธุรกิจเชิงพาณิชย์เติบโตแรงเปิดแผนรุกช่วงครึ่งปีหลัง 2561เต็มสูบ เดินเกมเหนือชั้นขย่มวงกาi เปลี่ยนผู้ฟังเป็นผู้ซื้อ สร้างคอมมูนิตี้ใหม่บน LINE@ COOL Anything ชวนผู้ฟังกว่า 5.3ล้านรายของ คูลฟาเรนไฮต์(COOLfahrenheit) สถานีเพลงอันดับ1เมืองไทย ร่วมสัมผัสประสบการณ์ช้อปสินค้าคุณภาพผลิตได้มาตรฐานทั้งแบรนด์ของตัวเองและพาร์ทเนอร์ ชี้เทรนด์สินค้าสุขภาพความงามและอาหารเสริมกำลังมาแรงทั่วโลกจ่อคิวยกทัพสินค้าใหม่เพียบตอบโจทย์ลูกค้า มั่นใจหนุนรายได้สิ้นปีนี้ทั้งกลุ่มแตะ5,800ล้านบาทแน่
กำลังโหลดความคิดเห็น...