xs
xsm
sm
md
lg

เมเจอร์ ร่วมกับ โคโดโม เปิดโรงหนังเด็กแห่งแรกในเมืองไทย “KODOMO Kids cinema”

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


บริษัท เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป จำกัด (มหาชน) ร่วมกับ บริษัท ไลอ้อน (ประเทศไทย) จำกัด จัดงานเปิดตัวโรงภาพยนตร์สำหรับเด็กแห่งแรกในเมืองไทย “KODOMO Kids Cinema” โลกบันเทิงแห่งจินตนาการและการเรียนรู้แห่งใหม่ จำนวน 84 ที่นั่ง พร้อมเปิดให้บริการ 11 พฤษภาคมนี้ ที่ เมกา ซีนีเพล็กซ์ บางนา ซึ่งออกแบบมาสำหรับเด็กๆ ที่มีอายุ 5-12 ปี จะได้สัมผัสประสบการณ์ที่ดีและสนุกสนานสำหรับการเข้าชมภาพยนตร์แบบเอ็กซ์คลูซีฟเฉพาะกลุ่มอย่างเป็นส่วนตัว ตกแต่งด้วยสีสันสดใส มีบริการเครื่องเล่น Playland ดินแดนแห่งความสุข บ่อลูกบอลหลากสีสัน และสไลเดอร์ไว้ให้เด็กๆ ได้เล่นก่อนชมภาพยนตร์ ซึ่งมีส่วนสำคัญในการช่วยสร้างเสริมพัฒนาการด้านความคิดและอารมณ์ของเด็ก

นิธิ พัฒนภักดี รองประธานเจ้าหน้าที่บริหารธุรกิจสื่อโฆษณา บริษัท เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า บริษัทฯ ได้เปิดโรงภาพยนตร์เด็กแห่งแรกในเมืองไทยขึ้นที่โรงภาพยนตร์เมกา ซีนีเพล็กซ์ บางนา ซึ่งเป็นย่านที่มีที่พักอาศัย หมู่บ้าน มากกว่า 290 แห่ง และสถานศึกษาในระดับประถมศึกษาตอนต้น โรงเรียนนานาชาติ อีกกว่า 31 แห่ง ทั้งนี้ เพื่อเปิดโลกบันเทิงแห่งจินตนาการและการเรียนรู้แห่งใหม่ให้แก่เด็กๆ โดยได้พันธมิตรที่มากประสบการณ์และมีความเชี่ยวชาญเรื่องผลิตภัณฑ์สำหรับเด็กอย่าง “โคโดโม” ร่วมสนับสนุนเป็นเนมมิ่งสปอนเซอร์ภายใต้ชื่อ “KODOMO Kids Cinema” โดยจะให้บริการฉายภาพยนตร์ที่เหมาะกับกลุ่มครอบครัวรุ่นใหม่ที่มีลูกอายุระหว่าง 5-12 ปี จะได้สัมผัสประสบการณ์ที่ดีและสนุกสนานสำหรับการเข้าชมภาพยนตร์แบบเอ็กซ์คลูซีฟเฉพาะกลุ่มอย่างเป็นส่วนตัว ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากค่ายภาพยนตร์ต่างๆ ที่พร้อมจะส่งภาพยนตร์เด็กเข้าฉายหลากหลายแนวให้เด็กๆ ได้เลือกชม เช่น แอนิเมชัน, การ์ตูน, ผจญภัย เป็นต้น

ภายในโรงภาพยนตร์ KODOMO Kids Cinema มีบริการเครื่องเล่น Playland ดินแดนแห่งความสุข พร้อมบ่อลูกบอลหลากสีสัน และสไลเดอร์ไว้ให้เด็กๆ ได้เล่นก่อนชมภาพยนตร์ มีเก้าอี้สีสันแนวลูกกวาด จำนวน 84 ที่นั่ง ที่สร้างบรรยากาศความสดใสให้กับโรงภาพยนตร์

การเปิดโรงภาพยนตร์เด็กครั้งนี้เพื่อรองรับความต้องการของกลุ่มพ่อแม่รุ่นใหม่ที่นิยมพาลูกๆ ไปสัมผัสประสบการณ์นอกห้องเรียน ซึ่งภาพยนตร์ก็นับเป็นกิจกรรมหนึ่งที่พ่อแม่อยากให้ลูกๆ ได้เรียนรู้ แต่ที่ผ่านมาอาจจะติดปัญหาเรื่องการเข้าชมในโรงภาพยนตร์ปกติที่อาจไม่เอื้ออำนวย และยังไม่มีภาพยนตร์เฉพาะสำหรับเด็ก จึงไม่สามารถตอบสนองความต้องการให้แก่ลูกๆ ได้แบบเฉพาะกลุ่ม ตลอดจนเป็นการเปิดตลาดไปสู่การสร้างทางเลือกใหม่ในการใช้โรงภาพยนตร์เด็กทำกิจกรรมสันทนาการร่วมกันภายในครอบครัว และเวิร์กชอปที่หลากหลาย รวมทั้งเป็นแหล่งพบปะสังสรรค์ของเด็กๆ และผู้ปกครอง เพื่อแลกเปลี่ยนและเพิ่มทักษะการเรียนรู้สิ่งใหม่ๆ และยังสามารถใช้เป็นสถานที่จัดกิจกรรมสำหรับเด็กๆ ซึ่งสามารถช่วยปูพื้นฐานพฤติกรรมของเด็กให้เลือกทำกิจกรรมและใช้เวลาว่างไปในทางที่เหมาะสม เช่น กิจกรรมประกวดร้องเพลง, เต้น, เครื่องแต่งกาย, วาดภาพ, ระบายสี, แฟชั่นโชว์ ซึ่งจะให้ทั้งความสนุกและสนับสนุนพัฒนาการการเรียนรู้ใหม่ๆ ของเด็กได้อีกด้วย

ราคาบัตรชมภาพยนตร์โรงภาพยนตร์ KODOMO Kids Cinema เริ่มต้นที่ 200 บาท สำหรับเก้าอี้ปกติ, เก้าอี้ฮันนีมูน 220 บาท, Single Sofa Bed 250 บาท, Double Sofa Bed คู่ละ 500 บาท

ส่วนรอบฉายของโรงภาพยนตร์ KODOMO Kids Cinema วันธรรมดา จันทร์-ศุกร์ ฉายวันละ 4 รอบ ระหว่างเวลา 11.00-19.00 น. ส่วนวันเสาร์-อาทิตย์ และวันหยุดนักขัตฤกษ์ วันละ 5 รอบ ระหว่างเวลา 10.00-20.00 น.

เด็กๆ สามารถสมัครสมาชิก M GEN Kids ในราคาเพียง 50 บาท สามารถใช้เป็นส่วนลดบัตรชมภาพยนตร์ได้ถึง 90 บาท พิเศษ!...ในช่วงแรกของการเปิดให้บริการสามารถสมัครสมาชิก M GEN Kids ในราคาพิเศษ 269 บาท พร้อมรับฟรีชุด Kids Welcome Set ในกระเป๋าผ้าร่ม ประกอบด้วย บัตรชมภาพยนตร์ฟรี 1 ที่นั่ง, บัตรโยนโบว์ลิ่งฟรี 2 เกม หรือ บัตรร้องคาราโอเกะฟรี 1 ชั่วโมง หรือบัตรเล่นไอซ์สเกตฟรี 90 นาที, กระบอกน้ำ, กล่องดินสอ และผลิตภัณฑ์เด็กจากโคโดโม รวมมูลค่า 1,200 บาท

สำหรับภาพยนตร์เด็กที่จะเข้าฉายในปีนี้มีประมาณ 20 เรื่อง เช่น Sherlock Gnomes, Jurassic World : Fallen Kingdom, Incredibles 2, Ant Man and The Wasp, Teen Titans GO! to the Movies, Doraemon The Movie 2018, Cinderella, The Grinch, Bernie The Dolphin, Ralph Breaks the Internet : Wreck-It Ralph 2

ด้าน สายพิณ ประจงพงศ์พันธุ์ รักษาการรองผู้จัดการบริหารธุรกิจสหพัฒน์ ผลิตภัณฑ์ Personal Care บริษัท ไลอ้อน (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า โคโดโม เป็นแบรนด์ผลิตภัณฑ์สำหรับเด็กคุณภาพสูงจากประเทศญี่ปุ่นด้วยจุดยืนของแบรนด์ที่ให้ความสำคัญในการพัฒนาสินค้าเพื่อตอบโจทย์กับพัฒนาการของเด็กแต่ละช่วงวัยอย่างเหมาะสม ทำให้ KODOMO เป็นแบรนด์ที่เข้าใจอย่างลึกซึ้งในทุกพัฒนาการเด็ก ซึ่งส่งผลให้แบรนด์โคโดโมเติบโตอย่างต่อเนื่อง รวมทั้งตอกย้ำจุดยืนผู้เชี่ยวชาญในพัฒนาการเด็กแต่ละช่วงวัย ด้วยการที่ไม่หยุดพัฒนาสินค้าใหม่เพื่อตอบสนองความต้องการของกลุ่มเป้าหมายอย่างต่อเนื่อง

ในส่วนของการร่วมมือกับทางเมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป สนับสนุนโรงภาพยนตร์ KODOMO Kids Cinema ครั้งนี้ แบรนด์โคโดโมเองมองเห็นถึงแนวคิดของโรงภาพยนตร์สำหรับเด็กที่ถือเป็นความแปลกใหม่ในเมืองไทยและเป็นอีกหนึ่งช่องทางที่ได้เปิดโลกการเรียนรู้ของเด็กๆ รวมถึงเพิ่มทางเลือกในการสร้างเสริมกิจกรรมในครอบครัวไปพร้อมๆ กับเสริมสร้างพัฒนาการของเด็ก ซึ่งสอดคล้องกับแนวคิดของโคโดโมเรื่องของการสนับสนุนให้เด็กมีพัฒนาการในแต่ละช่วงวัยอย่างเหมาะสม และเล็งเห็นว่าโรงภาพยนตร์ KODOMO Kids Cinema จะเป็นส่วนหนึ่งของนวัตกรรมการเรียนรู้ของเยาวชนไทยที่จะได้เติบโตต่อไปอย่างมีคุณภาพ

ด้าน คุณแม่กบ สุวนันท์ คงยิ่ง เผยถึงโรงภาพยนตร์ KODOMO Kids Cinema ว่า “ที่บ้านเวลาไปดูหนังก็จะไปดูทั้งพี่และน้อง ก็จะเลือกหนังสำหรับเด็กจะให้ดูการ์ตูนเป็นส่วนใหญ่เพราะว่าเขายังเล็กค่อนข้างกลัวอะไรที่มันต่อสู้รุนแรง พอมีโรง KODOMO Kids Cinema มีที่นั่งสีๆ และมีลูกบอลให้เล่นเด็กๆ สามารถเล่นไปดูหนังไปได้ เพราะฉะนั้นเป็นกิจกรรมที่ทำได้ทั้งครอบครัว สามารถดึงคุณพ่อมาร่วมกิจกรรมได้ สิ่งที่กบคิดว่ามันดีมากๆ คือเป็นโรงหนังสำหรับเด็กที่ทำให้เด็กรู้สึกเหมือนอยู่บ้าน ทำให้เด็กอยากดูหนัง อยากเปิดโลกจินตนาการ และยิ่งโรงหนังคัดสรรหนังเฉพาะเด็กอันนี้ยิ่งดีทำให้สามารถพาเด็กๆ ไปดูหนังบ่อยแค่ไหนก็ได้ ถือเป็นทางเลือกที่ดีมาก เพราะบ้านเราเป็นนักกิจกรรม เวลาเด็กมาอยู่รวมกันก็จะเอนจอยกับกิจกรรมที่เขาทำ”

ภายในงานได้รับเกียรติจาก ปพิตชญา สุวรรณดี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ศูนย์การค้าเมกา บางนา, วิชัย กุลธวัชชัย ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด บริษัท เมเจอร์ ซีนีเพล็กซ์ กรุ้ป จำกัด (มหาชน) พร้อมเหล่าเซเลบศิลปินดาราตัวน้อยที่ควงแขนคุณแม่มาร่วมสัมผัสโลกบันเทิงแห่งจินตนาการและการเรียนรู้แห่งใหม่นี้ เช่น กบ สุวนันท์ คงยิ่ง มาพร้อม น้องณดา ปุณณดา ปุณณกันต์, เจี๊ยบ โสภิตนภา ชุ่มภาณี มากับ น้องเบเน่ อิทธินันท์ ชุ่มภาณี, แอนนี่ บรู๊ค ฐิฏิพร เสฏฐภูมิ มากับ น้องฑีฆายุ เสฏฐภูมิ และ ตาต้า พรพิลาส อัสสกุล ที่ควงแขน 2 สาวน้อย น้องกญา & น้องญริน อัญญรินทร์ อัสสกุล มาร่วมงานด้วย บรรยากาศงานจึงเต็มไปด้วยความน่ารักสดใสจากเด็กๆ และบรรดาผู้ร่วมงาน พบการแสดงชุดพิเศษ Kids Show และแฟชั่นโชว์สุดเท่จากแบรนด์ Dek Tay นำทีมโดย น้องบีน่า & บรู๊คลิน กาย อินทชัย และ คุณแม่นานา ไรบีนา อินทชัย ที่มาร่วมเดินแฟชั่นโชว์เปิดโรงภาพยนตร์ “KODOMO Kids Cinema” ปิดท้ายด้วยช่วงเวลาแห่งความสุขเฉพาะกลุ่มแบบส่วนตัว ด้วยการพากันเข้าชมภาพยนตร์เรื่อง “Sherlock Gnomes” ณ โรงภาพยนตร์ KODOMO Kids Cinema เมกา ซีนีเพล็กซ์ บางนา


กำลังโหลดความคิดเห็น...