xs
xsm
sm
md
lg

“ซีพีเอฟ” ผนึก “รพ.สินแพทย์” บริการอาหารผู้ป่วย พร้อมเปิด “ฟู้ดเวิลด์” สาขาที่ 9

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

อมร อำไพรุ่งเรือง  รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน)
นายอมร อำไพรุ่งเรือง รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือซีพีเอฟ กล่าวว่า เมื่อต้นปี 2561 ที่ผ่านมาบริษัทฯ ได้เริ่มให้บริการด้านอาหารผู้ป่วยใน ณ โรงพยาบาลสินแพทย์ ถ.รามอินทรา ซึ่งประกอบไปด้วยอาหารธรรมดา อาหารอ่อน อาหารเหลวใส อาหารเหลวข้น และอาหารสำหรับญาติ-ผู้เฝ้าไข้ นอกจากนี้ยังมีอาหารที่แยกตามประเภทผู้ป่วย เช่น อาหารหลังคลอด อาหารเด็ก อาหารWestern และอาหารเฉพาะโรคที่จัดทำ Meal Plan ตามคำสั่งแพทย์

“อาหารเฉพาะกลุ่มสำหรับผู้ป่วยนี้จะมีคุณภาพเทียบเท่าการบริการในโรงแรมระดับ 5 ดาว โดยให้บริการแบบครบวงจร มีทีมโภชนากรทำงานร่วมกับทีมแพทย์ของโรงพยาบาล กำหนดเมนู การปรุงอาหารอย่างถูกต้อง และเหมาะสมกับอาการของผู้ป่วยแต่ละราย ขณะที่ยังคงรสชาติและหน้าตาอาหารที่น่ารับประทาน พร้อมทีมงานให้บริการรับออเดอร์และเสิร์ฟอาหารถึงห้องผู้ป่วย

ไม่เพียงเท่านั้น บริษัทยังมีทีมตรวจสอบคุณภาพ (Quality Audit : QA) ตรวจสอบมาตรฐานการให้บริการและคุณภาพอาหารทุกขั้นตอนอย่างเข้มงวด มีบริการอาหารให้คณะแพทย์และพยาบาล ญาติผู้ป่วย (Room Service) ตลอดจนโรงอาหารสำหรับพนักงานและโรงอาหารกลางของโรงพยาบาลด้วย” นายอมรกล่าว

ปัจจุบันซีพีเอฟให้บริการอาหารผู้ป่วยในโรงพยาบาลพระราม 9 โรงพยาบาล BNH และล่าสุดคือ โรงพยาบาลสินแพทย์สาขารามอินทรา โดยได้รับการตอบรับจากผู้ป่วยและญาติจากโรงพยาบาลทุกแห่งเป็นอย่างดี

ทั้งนี้ การให้บริการอาหารผู้ป่วยในโรงพยาบาลคือส่วนหนึ่งของเป้าหมายการเป็น Food Service Provider เพื่อให้บริการด้านอาหารทุกรูปแบบ รองรับความต้องการของผู้บริโภคทุกกลุ่ม
ฟู้ดเวิลด์ สาขา 9 ที่รพ.สินแพทย์ บริหารโดยซีพีเอฟ
ด้าน นพ.เฉลิมพล นุกูลกิจ รองผู้อำนวยการฝ่ายแพทย์ โรงพยาบาลสินแพทย์ กล่าวว่า การให้มืออาชีพเข้ามาบริการอาหารผู้ป่วยตามอาการของผู้ป่วยแต่ละราย ภายใต้การทำงานร่วมกันอย่างใกล้ชิดของทีมแพทย์ และนักโภชนาการของโรงพยาบาล ช่วยสร้างความมั่นใจให้แก่ทั้งแพทย์ ผู้ป่วย และญาติผู้เฝ้าไข้ ตลอดจนให้ความสะดวกแก่ทุกฝ่ายทำให้ประสิทธิภาพการดูแลรักษาผู้ป่วยเป็นไปอย่างรวดเร็วและมีประสิทธิผลยิ่งขึ้น

นอกจากนี้ ซีพีเอฟยังเปิดให้บริการศูนย์อาหาร “ฟู้ดเวิลด์” สาขาที่ 9 ณ โรงพยาบาลสินแพทย์ด้วย ซึ่งเป็นศูนย์อาหารขนาดพื้นที่ 200 ตร.ม. และมีร้านอาหารให้บริการอย่างหลากหลายครอบคลุมทุกประเภท เช่น ร้าน Facecook ซึ่งประกอบไปด้วย ข้าวมันไก่, ข้าวไข่เจียว, ข้าวขาหมู และข้าวหน้าเป็ด, ร้านต้มยำทำแกง ให้บริการข้าวราดแกง และอาหารตามสั่ง, ร้านก๋วยเตี๋ยวอร่อยเลิศ, ร้าน Star Coffee ตลอดจนมีบริการอาหารและโซนที่นั่งพิเศษสำหรับลูกค้ามุสลิม โดยมีครัวฮาลาลที่ผ่านการรับรองฮาลาลจากคณะกรรมการอิสลามประจำกรุงเทพมหานคร ไว้ให้บริการ เนื่องจากบริเวณ ถ.รามอินทรา มีประชาชนที่นับถือศาสนาอิสลามอาศัยอยู่เป็นจำนวนมาก

“ผมเชื่อมั่นว่าการให้บริการอาหารสำหรับผู้ป่วย ญาติ แพทย์ พยาบาล เจ้าหน้าที่โรงพยาบาล ตลอดจนประชาชนทั่วไป ในโรงพยาบาลสินแพทย์ ด้วยรูปแบบการให้บริการแบบครบวงจร จากอาหารที่สะอาดปลอดภัย โดยเฉพาะอย่างยิ่ง อาหารผู้ป่วยที่มีคุณค่าสารอาหารตรงตามแพทย์กำหนด จะตอบโจทย์ความต้องการของทุกคน และเอื้อให้มีสุขพลานามัยที่ดีขึ้น สามารถใช้ชีวิตประจำวันตามไลฟ์สไตล์ของแต่ละท่านได้อย่างมีความสุข” นายอมรกล่าวทิ้งท้าย


กำลังโหลดความคิดเห็น...