xs
xsm
sm
md
lg

กฟผ.จัดงานครบรอบ 47 ปี ย้ำแนวทาง คิดและทำเพื่ออนาคตที่ยั่งยืน

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online


การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทยจัดงานวันสถาปนาครบรอบ 47 ปี กฟผ. คิดและทำเพื่ออนาคตที่ยั่งยืน เผยแพร่ภารกิจการผลิตไฟฟ้าและงานรับผิดชอบต่อสังคม พร้อมเปิดตัวโฆษณาชุดใหม่ “พรหมลิขิต” ชูงานชีววิถีเพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืนที่ทำให้สังคมรอบโรงไฟฟ้าอยู่ดีมีสุข

นายสุนชัย คำนูณเศรษฐ์ ผู้ว่าการการไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) เปิดเผยว่า ในโอกาสที่ กฟผ.ครบรอบ 47 ปี ในวันที่ 1 พฤษภาคม 2559 กฟผ.จึงได้จัดงาน “47 ปี กฟผ. คิดและทำเพื่ออนาคตที่ยั่งยืน” ในระหว่างวันที่ 27-29 เมษายน 2559 เพื่อเผยแพร่ผลงานภารกิจหลักในการผลิตไฟฟ้าและภารกิจด้านความรับผิดชอบต่อสังคมที่หน่วยงานของ กฟผ.ทั่วประเทศได้ดำเนินโครงการที่เป็นประโยชน์ต่อสังคมมาอย่างยาวนาน ควบคู่กับการผลิตไฟฟ้าที่ทำให้สังคมอยู่ดีมีสุข

สำหรับกิจกรรมเด่นที่น่าสนใจในวันที่ 27 เมษายน 2559 ได้มีการเปิดตัวภาพยนตร์โฆษณาชุดใหม่ชื่อ “พรหมลิขิต” นำเสนอเรื่องราวที่เกิดขึ้นจริงซึ่งเป็นผลพวงจากการดำเนินโครงการชีววิถีเพื่อพัฒนาอย่างยั่งยืนมายาวนานถึง 17 ปี โดยภาพยนตร์โฆษณาดังกล่าวใช้ผู้ปฏิบัติงาน กฟผ.ร่วมแสดง และมีการถ่ายทำในสถานที่ที่เกิดขึ้นจริงตามเขตเขื่อนโรงไฟฟ้า ซึ่งกำหนดออกอากาศทางสถานีโทรทัศน์ในวันที่ 1 พฤษภาคมนี้ นอกจากนี้ในงานยังมีการเสวนาในหัวข้อ “ลิขิตรักชีววิถี ชีวิตดีสู่ชุมชน” ถ่ายทอดเรื่องราวดีๆ จากพรหมลิขิตที่ทำให้คน กฟผ.ได้พบกับชุมชน ดำเนินรายการโดยคุณอิม เฟี้ยวฟ้าว พร้อมผู้ร่วมเสวนาจากผู้ดำเนินโครงการชีววิถีเพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืน ซึ่งเป็นโครงการสนับสนุนแนวพระราชดำริเศรษฐกิจพอเพียงของพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว ตั้งแต่อดีตถึงปัจจุบัน ถือว่าได้ตอบโจทย์ด้านการดำเนินงานเพื่อความรับผิดชอบต่อสังคมของ กฟผ. ที่มุ่งลดรายจ่าย เพิ่มรายได้ ลดการใช้สารเคมี ทำให้คุณภาพชีวิตดีขึ้น ราษฎรมีความสุขเพิ่มขึ้น ลดการย้ายถิ่นฐาน ส่งผลให้เป็นชุมชนที่เข้มแข็ง และเป็นต้นแบบในการพัฒนาอย่างยั่งยืนต่อไป จากนั้นช่วงบ่ายเป็นการ Kick off กิจกรรม EGAT ECO TRIP ร่วมกับสื่อมวลชนพันธมิตรทั้ง 11 สื่อ ปิดท้ายด้วยการสัมมนา ตัวจริงพบตัวจริง ซีซั่น 2 โดยคุณเจษฎาภรณ์ ผลดี, ดีเจอ้อย นภาพร ไตรวิทย์วารีกุล แห่งคลื่นกรีนเวฟ และบุคคลต้นแบบ กฟผ. ที่ทุ่มเทแรงกายแรงใจเพื่อสังคม มาร่วมแลกเปลี่ยนประสบการณ์

ในวันที่ 28 เมษายน 2559 นายอารีพงศ์ ภู่ชอุ่ม ปลัดกระทรวงพลังงานและประธานกรรมการ กฟผ. จะให้เกียรติเป็นประธานเปิดงานและปาฐกถาพิเศษ ในหัวข้อ “47 ปี กฟผ. คิดและทำเพื่ออนาคตที่ยั่งยืน” นอกจากนั้นยังมีการเสวนาโดยผู้ทรงคุณวุฒิ เช่น นายสหรัฐ บุญโพธิภักดี รองผู้ว่าการกิจการสังคม กฟผ. ดร.พิพัฒน์ ยอดพฤติการณ์ ผู้อำนวยการสถาบันไทยพัฒน์ และการรับมอบเกียรติบัตรแสดงความมุ่งมั่นของ กฟผ. ในการนำระบบ ISO 26000 เข้าใช้งานจากกระทรวงอุตสาหกรรม และในช่วงบ่ายยังมีละครเวทีภายใต้แนวคิด “สองด้าน : The road to success” ซึ่งได้คัดเลือกนักแสดงจากผู้ปฏิบัติงาน กฟผ. และมีคุณบอย พิษณุ, คุณสันติ ลุนเผ่ ร่วมด้วย

ส่วนกิจกรรมวันสุดท้าย วันที่ 29 เมษายน 2559 เปิดโอกาสให้หน่วยงานต่างๆ มาร่วมแสดงความยินดี และขอเชิญร่วมบริจาคสมทบทุนโครงการแว่นแก้ว เพื่อช่วยเหลือผู้ด้อยโอกาสที่มีปัญหาทางสายตา พร้อมกันนี้มีการแถลงข่าวสื่อมวลชนถึงความพร้อมเป็นองค์กรชั้นนำในกิจการไฟฟ้าในระดับสากลด้วยการคิดและทำเพื่ออนาคตที่ยั่งยืน

นอกจากนี้ภายในงานยังมีการแสดงนิทรรศการและตลาดนัด
กำลังโหลดความคิดเห็น...