xs
xsm
sm
md
lg

APCO มั่นใจกลยุทธ์รักษากำไรต่อเนื่อง 85%

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

“ศ.ดร.พิเชษฐ์ วิริยะจิตรา” ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอเชียน ไฟย์โตซูติคอลส์ จำกัด (มหาชน)
ผู้จัดการรายวัน 360 - มั่นใจยอดขายปี 2559 เติบโตไม่น้อยกว่า 10% แม้กำลังซื้อในประเทศชะลอตัว คาดยอดขาย 450 ล้านบาท รักษากำไรขั้นต้นไม่ต่ำกว่า 85% บุกตลาดในประเทศจัดกิจกรรมโปรโมชันกระตุ้นยอดขาย Direct Service เพิ่มรายการโทรทัศน์แนะนำผลิตภัณฑ์ ดันยอดขาย Telemarketing พร้อมขยายช่องทางร้านค้าทั่วประเทศ ส่วนตลาดต่างประเทศจับมือพันธมิตรเมืองลอดช่องสร้างเครือข่าย MLM ในสิงคโปร์ มาเลเซีย และอินโดนีเซีย

ศ.ดร.พิเชษฐ์ วิริยะจิตรา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอเชียน ไฟย์โตซูติคอลส์ จำกัด (มหาชน) หรือ APCO ผู้ดำเนินธุรกิจนวัตกรรมธรรมชาติเพื่อสุขภาพและความงามด้วยการวิจัย พัฒนา ผลิต และจำหน่ายครบวงจร เปิดเผยว่า ภาพรวมผลิตภัณฑ์ด้านสุขภาพและความงามปี 2559 คาดว่ายังคงชะลอตัวต่อเนื่องจากปี 2558 โดยจะขยายตัวในอัตราเพียงเล็กน้อยเท่านั้น เนื่องจากผู้บริโภคยังมีความกังวลต่อภาวะเศรษฐกิจที่ชะลอตัวส่งผลให้กำลังซื้อในตลาดหดตัวตาม

ในปี 2559 บริษัทฯ มีแผนปรับการทำงานเพื่อให้คงความสามารถในการสร้างความเติบโตของยอดขายไม่ต่ำกว่า 10% หรือมีรายได้รวมประมาณ 450 ล้านบาท โดยมีสัดส่วนเบ่งเป็นในประเทศ 85% ต่างประเทศ 15% และยังคงอัตราส่วนกำไรข้างต้นไม่ต่ำกว่า 85%

บริษัทฯ จะยังคงใช้กลยุทธ์ที่ปรับเพื่อรับกับภาวะกำลังซื้อที่ลดลง โดยจะเน้นการขายผลิตภัณฑ์ Operation BIM กับกลุ่มลูกค้าในประเทศมากขึ้น เช่น ผลิตภัณฑ์สำหรับผู้ป่วยโรคมะเร็ง ผู้ที่มีปัญหาข้อเข่าเสื่อม ผู้มีปัญหาทางดวงตา และผู้ที่มีปัญหา SLE โดยการจัดกิจกรรมและโปรโมชันกับกลุ่มผู้แนะนำผลิตภัณฑ์อย่างต่อเนื่อง ตลอดจนเพิ่มรายการโทรทัศน์ในช่องที่มีความนิยมสูงจากปัจจุบันมีรายการ “ภูมิสมดุล” เผยแพร่ข้อมูลผลิตภัณฑ์ทางสถานีโทรทัศน์ ช่อง 5 เพื่อกระตุ้นยอดขายในช่องทาง Telemarketing ผ่านคอลเซ็นเตอร์ 1154 นอกจากนี้ยังจะมีการขยายช่องทางจำหน่ายทางร้านยาทั่วประเทศเพื่อให้เข้าถึงผู้บริโภคทั่วประเทศได้ง่ายขึ้น คาดว่าจะเริ่มจำหน่ายในช่วงไตรมาสที่ 2 ของปีนี้ โดยจะนำผลิตภัณฑ์ที่มีผู้นิยมมากเข้าไปจำหน่ายก่อน

สำหรับตลาดต่างประเทศจะขยายตลาดผ่านทางพันธมิตรในสิงคโปร์ผ่านช่องทางธุรกิจขายตรงแบบหลายชั้น เน้นการสร้างเครือข่ายและจำหน่ายในประเทศสิงคโปร์ มาเลเซีย และอินโดนีเซีย จากนั้นจะมีการพิจารณากระแสตอบรับก่อนที่จะมีการจัดตั้งบริษัทร่วมทุน Asian Phytoceuticals International Limited (API) ร่วมกันต่อไปกำลังโหลดความคิดเห็น...