xs
xsm
sm
md
lg

“ซีพีเอ็น” รีเฟรช “เฟสติวัล” ชูไลฟ์สไตล์เจาะทุกจังหวัด

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

“วัลยา จิราธิวัฒน์” รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานพัฒนาธุรกิจ ออกแบบและก่อสร้าง บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน)
ASTVผู้จัดการรายวัน - “ซีพีเอ็น” รีเฟรชแบรนด์ “เฟสติวัล” สู่โฉมใหม่ ชู “เซ็นทรัล เฟสติวัล อีสต์วิลล์” เป็นโมเดลนำร่อง พร้อมลุยทุกจังหวัด จากเดิมจำกัดเฉพาะเมืองท่องเที่ยว

นางสาววัลยา จิราธิวัฒน์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ สายงานพัฒนาธุรกิจ ออกแบบและก่อสร้าง บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) หรือ “ซีพีเอ็น” เปิดเผยว่า บริษัทฯ เตรียมที่จะปรับ หรือรีเฟรชแบรนด์ศูนย์การค้าเซ็นทรัลที่เป็นโมเดล “เฟสติวัล” เดิมให้เป็นโมเดลใหม่แบบ “เซ็นทรัล เฟสติวัล อีสต์วิลล์” ที่ถนนประดิษฐ์มนูธรรม หรือถนนเลียบทางด่วนเอกมัย-รามอินทรา ซึ่งเป็นคอนเซ็ปต์เฟสติวัลแห่งแรกในกรุงเทพฯ ที่จะเปิดบริการเป็นทางการในวันที่ 27 พฤศจิกายน ศกนี้ จากเดิมแบรนด์เฟสติวัลจะเป็นลักษณะฮอลิเดย์สปริต ตั้งอยู่ในเมืองท่องเที่ยวเป็นหลัก ปัจจุบันมี 5 สาขาที่เป็นโมเดลเฟสติวัล คือ เชียงใหม่ พัทยา หาดใหญ่ สมุย และภูเก็ต

คอนเซ็ปต์แบบใหม่ของ“เซ็นทรัล เฟสติวัล อีสต์วิลล์” จะเป็นการออกแบบเชิงไลฟ์สไตล์ในมหานครแห่งศิลปะ แฟชั่น ไลฟ์สไตล์ของโลก ซึ่งรับแรงบันดาลใจจากที่ดังๆ ในต่างประทศ เช่น มีตแพกกิ้งดิสทริกในนิวยอร์ก, โคเวนต์การ์เดนในลอนดอน และโอโมเตะซันโดะ ในโตเกียว มีทั้งพี้นที่อินดอร์และเอาต์ดอร์ ปลูกต้นไม้ใหญ่เพิ่มพื้นที่สีเขียว ภายใต้คอนเซ็ปต์ แบงค็อก เอสเคป (Bangkok Escape) และต่อไปนี้โมเดลใหม่ของเฟสติวัลจะไม่จำกัดแต่สร้างในเมืองท่องเที่ยว แต่จะรวมถึงการสร้างในกรุงเทพฯ และจังหวัดอื่นๆ ด้วยที่มีความเหมาะสม

นางสาววัลยาคาดว่าอีก 5 สาขาเดิมของโมเดลเฟสติวัลเดิมคงจะทยอยปรับ ซึ่งการปรับ หรือรีเฟรชครั้งนี้ใช้งบประมาณไม่มาก อาจจะประมาณ 5-10 ล้านบาทต่อสาขา เพราะเปลี่ยนบางอย่างเท่านั้น เช่น การตกแต่ง การเปลี่ยนยูนิฟอร์ม การเพิ่มต้นไม้ในโครงการ การเพิ่มพื้นที่ต่างๆ การเปิดเพลงในศูนย์ฯ เป็นต้น ให้ความรู้สึกสบาย ส่วนโครงสร้างอาคารไม่มีการเปลี่ยนแปลง โดยจะเริ่มประมาณปีหน้า อย่างไรก็ตาม ในแต่ละปีบริษัทฯ ก็จะใช้งบประมาณไม่ต่ำกว่า 1,000 ล้านบาทในการปรับปรุงด้านต่างๆ อยู่แล้ว

*** เปิดแนวคิดเซ็นทรัล เฟสติวัล อีสต์วิลล์ ***
นางสาววัลยากล่าวว่า คอนเซ็ปต์ BANGKOK ESCAPE ของ “เซ็นทรัล เฟสติวัล อีสต์วิลล์” เกิดจากโลเกชันที่ตั้งใจจะให้เป็นที่หลบความวุ่นวายของเมืองใหญ่ โดยผู้คนสามารถเข้ามาใช้พื้นที่อินดอร์และเอาต์ดอร์ทำกิจกรรมหลากหลายรูปแบบ เป็นแหล่งรวมร้านค้าแบรนด์ดังระดับโลกทั้งไทยและอินเตอร์ไว้กว่า 200 ร้านค้า และร้านอาหารนานาชาติกว่า 100 ร้านค้า ครบครันด้วยสินค้าและบริการจากห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล โรงภาพยนตร์อีสต์วิลล์ ซีนีเพล็กซ์ บีทูเอสรูปแบบใหม่ครั้งแรกในประเทศไทย เพาเวอร์บาย ออฟฟิศเมท ซูเปอร์สปอร์ต และเซ็นทรัล ฟูด ฮอลล์ เป็นต้น

สำหรับ “เซ็นทรัล เฟสติวัล อีสต์วิลล์” เป็นโครงการที่ 29 ของซีพีเอ็น แต่เป็นโมเดลเฟสติวัลใหม่แห่งแรกที่ตั้งอยู่ในกรุงเทพฯ ลงทุนประมาณ 6,000 ล้านบาท พื้นที่ 51 ไร่ พื้นที่โครงการ 160,000 ตารางเมตร ที่จอดรถ 2,200 คัน ตั้งอยู่บนถนนหลวงประดิษฐมนูธรรม เป็นทำเลที่มีศักยภาพและมีการเติบโตสูง ตอบสนองการขยายตัวของกรุงเทพฯ ฝั่งตะวันออก ย่านวัชรพล ถนนสุขุมวิท เอกมัย ทองหล่อ ซึ่งอนาคตมีโครงการก่อสร้างโมโนเรลสายสีเทา (วัชรพล-พระราม 9) รองรับประชากรที่มีมากในย่านนั้นและมีกำลังซื้อสูงที่มีมากกว่า 150 หมู่บ้าน และ 78 สถาบันการศึกษา เป็นต้น

โครงการนี้คาดว่าเมื่อเปิดบริการแล้วจะมีผู้เข้ามาเที่ยวในศูนย์ฯ ไม่ต่ำกว่า 45,000 คนต่อวันธรรมดา และเพิ่มเป็น 60,000 คนในวันเสาร์-อาทิตย์ คาดว่าจะคืนทุนประมาณ 6 ปี และตั้งเป้าหมายจะเป็นสาขาที่ติดท็อปเท็นในแง่รายได้ โดยปัจจุบันท็อปไฟว์ของซีพีเอ็น คือ เซ็นทรัลเวิลด์, เซ็นทรัลาดพร้าว, เซ็นทรัลปิ่นเกล้า, เซ็นทรัลพระรามสอง และเซ็นทรัลบางนา

ส่วนช่วงไตรมาสสุดท้ายปีนี้ เซ็นทรัลมีงบประมาณด้านการตลาดรวม 300 ล้านบาท จัดกิจกรรมที่มีความหลากหลาย ทั้งฮัลโลวีน คริสต์มาส ลอยกระทง แฮปปี้นิวเยียร์ เป็นต้น มั่นใจว่าสิ้นปีนี้รายได้รวมจะเติบโต 11% ตามเป้าหมายที่วางไว้เพราะกำลังซื้อเริ่มกลับคืนมา และไตรมาสสุดท้ายจะเป็นช่วงที่ค้าปลีกมียอดขายดีอยู่แล้ว ส่วนโครงการต่อไปคือ นครศรีธรรมราชเปิดปีหน้า โคราชเปิดปลายปีหน้า และที่ภูเก็ตเฟส 2 เปิดปี 2560กำลังโหลดความคิดเห็น...