xs
xsm
sm
md
lg

เครือเจริญโภคภัณฑ์ และทรู ยืนยันความพร้อมเทนนิสแมตช์หยุดโลก “แบ็ค ทู ไทยแลนด์ “ราฟาเอล นาดาล” พบกับ “โนวัค โจโควิช”

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


เครือเจริญโภคภัณฑ์ ทรู คอร์ปอเรชั่น และลอนเทนนิสสมาคมแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างความเชื่อมั่นประเทศไทยให้แก่นักท่องเที่ยวชาวต่างชาติรวมทั้งชาวไทย ประกาศพร้อมจัดการแข่งขันเทนนิสครั้งประวัติศาสตร์ “แบ็ค ทู ไทยแลนด์ “ราฟาเอล นาดาล” พบกับ “โนวัค โจโควิช” พรีเซ้นท์เท็ด บาย เครือเจริญโภคภัณฑ์ และทรู คอร์เปอเรชั่น” พบการดวลแร็กเกตครั้งแรกในเมืองไทยของ 2 ซูเปอร์สตาร์แห่งวงการเทนนิสของโลก ราฟาเอล นาดาล และ โนวัค โจโควิช อย่างแน่นอน ในวันที่ 2 ตุลาคมนี้ ที่อินดอร์ สเตเดี้ยม หัวหมาก ซึ่งได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี ขณะนี้บัตรเข้าชมได้จำหน่ายหมดแล้ว นอกจากนี้ยังเพิ่มความมันเต็มอิ่มให้แฟนๆ เทนนิส ด้วยการดึง 4 นักเทนนิสชื่อดังของไทยร่วมสร้างสีสัน นำโดย ดนัย อุดมโชค, ภราดร ศรีชาพันธุ์, แทมมารีน ธนสุกาญจน์ และนพวรรณ เลิศชีวกานต์ โชว์ลีลาการหวดลูกสักหลาดเปิดสนาม อีกทั้งยังได้ร่วมสานฝันปันโอกาสให้นักกีฬาเทนนิสวีลแชร์ทีมชาติไทย เยาวชนไทยจากโรงเรียนกีฬาในกรุงเทพและต่างจังหวัด ได้เข้าชมการแข่งขันนัดพิเศษอีกด้วย

นายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ อดีตรองนายกรัฐมนตรี นายกลอนเทนนิสสมาคมแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ และประธานที่ปรึกษากิตติมศักดิ์คณะกรรมการอำนวยการจัดการแข่งขันเทนนิสนัดพิเศษ กล่าวว่า “ฝ่ายจัดการแข่งขันประกาศยืนยันความพร้อมในการจัดการดวลแร็กเกตครั้งประวัติศาสตร์ของสองนักเทนนิสซูเปอร์สตาร์ระดับโลก ราฟาเอล นาดาล และ โนวัค โจโควิช ครั้งแรกในเมืองไทยอย่างแน่นอน โดยการยืนยันจากทีมงานของทั้งคู่ โดย โนวัค โจโควิช ที่เพิ่งเสร็จสิ้นภารกิจล่าแชมป์ แกรนด์ สแลม ยูเอส โอเพ่น ที่มหานครนิวยอร์ค สหรัฐอเมริกา จะเดินทางมาหลังเบรกพักผ่อนฟื้นร่างกาย ขณะที่ ราฟาเอล นาดาล จะตามมาสมทบ

“เมื่อเสร็จภารกิจรับใช้ทีมชาติสเปน ทำศึก เดวิส คัพ 2015 รอบเพลย์ออฟของกลุ่ม 1 โซนยุโรป พบกับ เดนมาร์ก ที่เมืองโอเดนเซ่ ทั้งคู่จะบินตรงมาโชว์ลีลาการหวดลูกสักหลาดให้แฟนๆ ชาวไทยได้ชมกันอย่างใกล้ชิด

“นอกจากนี้ยังได้เตรียมการแข่งขันแมตช์พิเศษ ชมลีลาการดวลแร็กเกตระหว่างนักเทนนิสไทย ภราดร ศรีชาพันธุ์ สุดยอดนักหวดขวัญใจแฟนๆ ที่เคยสร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยในระดับโลกมาแล้ว และ ดนัย อุดมโชค นักเทนนิสมือเก๋า ซึ่งการแข่งขันในครั้งนี้จะเป็นแมตช์อำลาบทบาทการเป็นนักเทนนิสอาชีพของดนัย พร้อมประกาศแขวนแร็กเกตอย่างเป็นทางการอีกด้วย ไม่เพียงเท่านี้ยังเพิ่มความมันให้กับแฟนๆ เทนนิส ด้วยอีกหนึ่งคู่ดวลที่น่าสนใจระหว่าง 2 นักเทนนิสหญิงไทยระหว่าง แทมมารีน ธนสุกาญจน์ และ นพวรรณ เลิศชีวกานต์ ที่จะมาโชว์ลีลาการหวดลูกสักหลาดในครั้งนี้ด้วย

“หวังว่าการแข่งขันเทนนิสครั้งนี้จะสามารถสร้างความเชื่อมั่นให้กับนักลงทุนและนักท่องเที่ยวจากต่างประเทศ เดินทางมาท่องเที่ยวและกลับมาร่วมทำธุรกิจในเมืองไทยอีกครั้ง เช่นเดียวกับนักกีฬาทั้งคู่ยังคงให้ความเชื่อมั่นในประเทศไทย”

นายพีรธน เกษมศรี ณ อยุธยา หัวหน้าสายงานการพาณิชย์และพัฒนาธุรกิจ บริษัท ทรูวิชั่นส์ กรุ๊ป จำกัด กล่าวว่า “น่ายินดีเป็นอย่างยิ่งที่การแข่งขันเทนนิสแมตช์สำคัญ “แบ็ค ทู ไทยแลนด์ “ราฟาเอล นาดาล” พบกับ “โนวัค โจโควิช” พรีเซ้นท์เท็ด บาย เครือเจริญโภคภัณฑ์ และทรู คอร์เปอเรชั่น” ที่เครือเจริญโภค-ภัณฑ์ และทรู คอร์ปอเรชั่น ตั้งใจจัดขึ้นเพื่อร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างความเชื่อมั่นประเทศไทย พร้อมนำประสบการณ์ระดับโลกมามอบความสุขให้กับคนไทย ได้รับการตอบรับจากแฟนๆ เทนนิสอย่างล้นหลามจนบัตรเข้าชมการแข่งขันจำหน่ายหมดเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับผู้ที่ไม่ได้ไปชมการแข่งขันที่สนามสามารถรับชมการถ่ายทอดสดได้ทางช่องทรูโฟร์ยู (ทรูวิชั่นส์ช่อง 4 กล่องดิจิตอลช่อง 34 ดาวเทียมและเคเบิ้ลช่อง 34) และแบบHD ผ่านช่องทรู เทนนิส เอชดี (ทรูวิชั่นส์ช่อง 670) หรือแอพพลิเคชั่น “ทรูวิชั่นส์ เอนิแวร์” ได้อีกด้วย นอกจากนั้นแล้ว ในการแข่งขันแมตช์พิเศษในครั้งนี้ ยังได้มีการถ่ายทอดผ่านดาวเทียมไปยังประเทศต่าง ๆ ได้แก่ สาธารณรัฐประชาชนจีน / ไต้หวัน / ตะวันออกกลาง / สเปน / สหรัฐอเมริกา / บราซิล / เม๊กซิโก / อาร์เจนตินา / มาเลเซีย และ สิงคโปร์ “

นายอภัยชนม์ วัชรสินธุ์ รองกรรมการผู้จัดการ ด้านประสานกิจการสัมพันธ์ เครือเจริญโภคภัณฑ์ (ซีพี) เปิดเผยว่า นับเป็นอีกครั้งที่เครือเจริญโภคภัณฑ์ โดยโครงการ “ซีพีสานฝัน ปันโอกาส” (Just Believe in Your Dreams) ซึ่งเป็นหนึ่งในกิจกรรม CSR “ซีพีเพื่อสังคมยั่งยืน” ร่วมสานฝันปันโอกาสสู่ตัวแทนนักกีฬาวีลแชร์เทนนิสทีมชาติไทย และตัวแทนเยาวชนนักเรียนเทนนิส จากโรงเรียนกีฬากรุงเทพมหานคร โรงเรียนกีฬาจังหวัดสุพรรณบุรี ศูนย์เยาวชนเทศบาลนครนครปฐม และศูนย์เยาวชนกรุงเทพมหานคร (ไทย-ญี่ปุ่น) จำนวนรวมทั้งสิ้น 100 คน ได้มีส่วนร่วมชมการแข่งขันเทนนิสนัดประวัติศาสตร์ “แบ็ค ทู ไทยแลนด์" ระหว่าง “ราฟาเอล นาดาล” และ “โนวัค โจโควิช”

นอกจากการเข้าชมเทคนิคการดวลลูกสักหลาด สังเกตวิธีเล่น วิธีคิด และการตัดสินใจ ของนักเทนนิสอาชีพระดับโลกแบบสดๆ ถึงขอบสนามแล้ว เยาวชนนักเรียนเทนนิสจากโรงเรียนกีฬาจำนวน 60 คน ยังจะได้เข้า Tennis Clinic เพื่อฝึกอบรมเทคนิคการเล่นเทนนิสกับโค้ชและนักเทนนิสอาชีพของไทย ซึ่งเครือเจริญโภคภัณฑ์หวังเป็นอย่างยิ่งว่ากิจกรรมจาก “ซีพีสานฝัน ปันโอกาส” (Just Believe in Your Dreams) ครั้งนี้จะเป็นประสบการณ์ครั้งหนึ่งในชีวิตที่ช่วยสร้างแรงบันดาลใจ เสริมความฝันให้เยาวชนไทยกลุ่มนี้ มุ่งมั่นก้าวขึ้นเป็นนักกีฬาเทนนิสที่สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทยในอนาคต

สำหรับ ปิ๊ก-ดนัย อุดมโชค นักเทนนิสหนุ่มเจ้าของเหรียญทอง ซีเกมส์ ครั้งล่าสุดที่ สิงคโปร์ เผยถึงการลงสนามเจอกับ "ซูเปอร์บอล" ครั้งนี้ว่า "การแข่งขันแมตช์นี้เป็นการดวลกับ พี่บอล-ภราดร จะทำการแข่งขันอย่างเต็มที่รับรองได้ว่าต้องสนุก และประทับใจแฟนๆ อย่างแน่นอน ช่วงนี้ทำการฝึกซ้อมเป็นประจำเพื่อให้การแข่งขันออกมาดีที่สุด อีกทั้งการแข่งขันในครั้งนี้เป็นอีกแมตช์สำคัญสำหรับตัวผม เพราะเป็นแมตช์อำลาบทบาทนักเทนนิสอาชีพอย่างเป็นทางการอีกด้วย โดยผันตัวไปเป็นผู้ช่วยกัปตันทีมชุด เดวิส คัพ คอยช่วยประสานงานในช่วงที่ พี่บอล ติดภารกิจ และคอยแนะนำเทคนิค เพราะหลักๆ มีโค้ชวิทยาคอยดูแลอยู่แล้ว อีกหนึ่งหน้าที่คือ เป็นโค้ชให้กับ ลู เยน ชุน นักหวดเพื่อนสนิทชาวไต้หวัน ปัจจุบันอยู่ในอันดับ 95 ของโลก โดยจะคอยแนะนำเทคนิคและเสริมจุดแข็งให้กับ ลู เยน ชุน หลังจากนี้ตั้งใจว่าจะทำหน้าที่ของตัวเองในวงการเทนนิสให้ดีที่สุดไม่ว่าจะอยู่ในบทบาทใด ส่วน

การแข่งขันแมตช์สำคัญระหว่าง นาดาล และ ยอโควิช นี้ เป็นเรื่องที่น่ายินดีมากที่คนไทยจะได้มีโอกาสชมการแข่งขันของทั้งคู่ที่เมืองไทย เพราะทั้งสองคนเป็นนักกีฬาที่แฟนเทนนิสทั่วโลกต่างรอคอยที่จะได้ชมการแข่งขันของทั้งคู่ สำหรับผมเองหากมีโอกาสก็อยากจะประชันฝีมือกับ นาดาล สักครั้ง เพราะยังไม่เคยเล่นด้วยกันมาก่อน ส่วน ยอโควิช เคยเจอกันมาแล้วในศึก ออสเตรเลียน โอเพน ปี 2007 รอบ 3 เชื่อว่าฝีมือของ ยอโควิช คงแข็งแกร่งขึ้นมาก เป็นคู่ที่แฟนเทนนิสไม่ควรพลาดชม"

การแข่งขันเทนนิสแมตช์พิเศษ “แบ็ค ทู ไทยแลนด์ “ราฟาเอล นาดาล” พบกับ “โนวัค โจโควิช” พรีเซ้นท์เท็ด บาย เครือเจริญโภคภัณฑ์ และ ทรู คอร์เปอเรชั่น” ในครั้งนี้ ขอขอบคุณพันธมิตรทุกภาคส่วนทั้งภาครัฐ และเอกชน ได้แก่ การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย / การกีฬาแห่งประเทศไทย / บริษัท ไทยเบฟเวอเรจ มาร์เก็ตติ้ง จำกัด / ธนาคารไทยพาณิชย์ จำกัด (มหาชน) / โตโยต้า / สวนน้ำ วานา นาวา หัวหิน / โครงการคอนโดมิเนียม Park 24 (พาร์ค ทเวนตี้โฟร์) / The EmDistrict (ดิ เอ็มดิสทริค) / JW Marriot Hotel (โรงแรมเจ ดับบลิว แมริออท)

(ข่าวประชาสัมพันธ์)
กำลังโหลดความคิดเห็น...