xs
xsm
sm
md
lg

คาดปีหน้าตลาดลิฟต์พุ่ง 5,500 ยูนิต “มิตซูบิชิ” ทุ่ม 40 ล้านผุดศูนย์อบรม

เผยแพร่:   ปรับปรุง:   โดย: MGR Online

“ทัตสึโอะ มัตสึโอกะ” กรรมการผู้จัดการบริษัท มิตซูบิชิ เอลเลเวเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด
“มิตซูบิชิ เอลเลเวเตอร์” ตอกย้ำความเป็นผู้นำในธุรกิจลิฟต์และบันไดเลื่อนในตลาดประเทศไทยอีกครั้ง ด้วยความสำเร็จของสัญญาให้บริการลิฟต์และบันไดเลื่อนทั่วประเทศในปี 2558 ร่วม 1.2 หมื่นเครื่อง รวมมูลค่ากว่า 800 ล้านบาท พร้อมรองรับการเป็นศูนย์กลางการฝึกอบรมด้านการเคลื่อนที่ในแนวดิ่งสำหรับภูมิภาคอาเซียนด้วยศูนย์ฝึกอบรมแห่งใหม่ที่ทันสมัยและสมบูรณ์แบบที่สุดในภูมิภาค ด้วยมูลค่าการลงทุนกว่า 40 ล้านบาท

นายทัตสึโอะ มัตสึโอกะ กรรมการผู้จัดการ บริษัท มิตซูบิชิ เอลเลเวเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้แทนจำหน่าย ติดตั้งและให้บริการผลิตภัณฑ์ลิฟต์ บันไดเลื่อน และทางลาดเลื่อน ภายใต้แบรนด์ “มิตซูบิชิ” อย่างเป็นทางการในประเทศไทย เปิดเผยว่า “มิตซูบิชิ” ได้เข้ามาทำตลาดในเมืองไทยเกือบ 40 ปีแล้วและได้จัดจำหน่ายลิฟต์และบันไดเลื่อนไปมากกว่า 1.5 หมื่นเครื่องในประเทศไทย โดยในปัจจุบันบริษัทฯ ให้บริการกว่า 1.2 หมื่นเครื่องสำหรับโครงการสำคัญๆ ในปีที่ผ่านมา ได้แก่ โครงการมหานคร, เซ็นทรัลกรุ๊ป, โครงการรถไฟฟ้าสายสีม่วง, Q.HOUSE group และ LPN เป็นต้น

ในปีที่ผ่านมาบริษัทฯ มีรายได้ 3 พันล้านบาท และตั้งเป้ายอดขายสำหรับปีนี้ที่ 3.3 พันล้านบาท โดยตลาดโดยรวมในธุรกิจลิฟต์และบันไดเลื่อนมีการเติบโตประมาณ 6-7% ขณะที่ “มิตซูบิชิ” มีส่วนแบ่งตลาดเป็นอันดับ 1 ประมาณ 30% โดยคาดว่าในปี 2559 ตลาดจะมีความต้องการลิฟต์ประมาณ 5.5 พันเครื่อง คิดเป็นสัดส่วนความต้องการในต่างจังหวัดมากกว่าในกรุงเทพฯ ประมาณ 60:40 โดยภาคที่อยู่อาศัยและคอนโดมิเนียมจะยังคงมีความต้องการลิฟต์มากที่สุด ในขณะที่กรุงเทพฯ มีความต้องการอาคารสูงขึ้นกว่าเดิม เนื่องจากมีโครงการที่เกิดขึ้นใหม่และโครงการบูรณะปรับปรุงเป็นจำนวนมาก

“องค์ประกอบสำคัญที่ทำให้เราประสบความสำเร็จเนื่องมาจากความเชื่อมั่นในผลิตภัณฑ์ซึ่งมีความทนทาน ใช้งานได้นานถึง 20-30 ปี รวมทั้งไม่จุกจิก ไม่เสียบ่อย และวิ่งได้นิ่มนวล นอกจากนั้น ลูกค้าของเรายังมีความมั่นใจในบริการหลังการขายทั้งในด้านคุณภาพของการให้บริการ ช่างที่เชี่ยวชาญ และอะไหล่แท้ที่มีรองรับเพียงพอ โดยในด้านคุณภาพของการให้บริการนั้นเรามีวิศวกรและช่างผู้ชำนาญงานมากกว่า 300 ท่านที่คอยดูแลลิฟต์และบันไดเลื่อนทั้งหมดในสัญญา มีมาตรฐานการบริการเทียบเท่า มิตซูบิชิ ประเทศญี่ปุ่น มีทีมตรวจสอบคุณภาพการบริการลิฟต์ในสัญญา รวมถึงมีทีมที่ปรึกษาชาวญี่ปุ่นคอยให้การสนับสนุนในการดูแลอยู่ตลอดเวลา”

นอกเหนือจากการให้บริการปกติ บริษัทฯ ยังมีการดูแลเอาใจใส่ลูกค้าในเรื่องความปลอดภัย โดยมีการจัดการฝึกอบรมความรู้พื้นฐานเกี่ยวกับลิฟต์และการให้ความช่วยเหลือ การให้คำแนะนำเกี่ยวกับอุบัติเหตุของลิฟต์และบันไดเลื่อน รวมทั้งการให้ข้อเสนอแนะและการให้ความช่วยเหลือในการตรวจเช็กและการซ่อมแซมแบบเร่งด่วนเมื่อเกิดภัยทางธรรมชาติ ได้แก่ น้ำท่วม แผ่นดินไหว
ศูนย์ฝึกอบรมด้านการเคลื่อนที่ในแนวดิ่ง (Vertical Transportation) แห่งใหม่ มีมูลค่าการลงทุนกว่า 40 ล้านบาท เป็นศูนย์ฝึกอบรมที่ทันสมัยและสมบูรณ์แบบที่สุดในภูมิภาคอาเซียน
ปัจจุบัน บริษัท มิตซูบิชิ เอลเลเวเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด มีศูนย์บริการที่ดูแลครอบคลุมพื้นที่ทั่วประเทศ พร้อมวิศวกรและช่างบริการกว่า 300 ท่านที่ดูแลลิฟต์และบันไดเลื่อนในสัญญาบริการ มีศูนย์รับแจ้งซ่อมและทีมช่างที่พร้อมให้ความช่วยเหลือตลอด 24 ชั่วโมง รวมทั้งมีความพร้อมเรื่องอะไหล่แท้ที่รองรับสำหรับลิฟต์รุ่นต่างๆ ในสัญญา

สำหรับศูนย์ฝึกอบรมด้านการเคลื่อนที่ในแนวดิ่ง (Vertical Transportation) แห่งใหม่ มีมูลค่าการลงทุนกว่า 40 ล้านบาท เป็นศูนย์ฝึกอบรมที่ทันสมัยและสมบูรณ์แบบที่สุดในภูมิภาคอาเซียน ตั้งอยู่ใกล้ กม.7 ถนนบางนา-ตราด มีพื้นที่ 1.2 พันตร.ม. ประกอบด้วยห้องฝึกอบรมหลัก 6 ห้อง, ลิฟต์ผู้โดยสาร 6 เครื่อง, ลิฟต์บ้าน 1 เครื่อง, ลิฟต์ขนส่งของ 1 เครื่อง และบันไดเลื่อน 1 เครื่อง นอกจากนั้นยังมีห้องแสดงตัวอย่างสินค้าของแผนกลิฟต์ใหม่ ลิฟต์ปรับปรุง รวมทั้งระบบ Access Control

ศูนย์ฝึกอบรมนี้จัดตั้งขึ้นโดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้สามารถรองรับปริมาณลิฟต์ที่มีความต้องการเพิ่มขึ้นทุกๆ ปี เพื่อรักษามาตรฐานคุณภาพทั้งในงานติดตั้งลิฟต์ใหม่และงานบริการหลังการขาย ตลอดจนสร้างจิตสำนึกด้านความปลอดภัยในสถานที่ทำงานและกระบวนการทำงาน โดยมีกลุ่มเป้าหมายที่ใช้ศูนย์ฝึกอบรม 4 กลุ่ม ได้แก่

1.กลุ่มทีมงานติดตั้งสำหรับลิฟต์ บันไดเลื่อนใหม่ โดยการฝึกอบรมการรื้อ-ถอด-ประกอบ อุปกรณ์จริงซ้ำๆ ตามขั้นตอนให้เกิดความชำนาญและถูกต้อง 2,กลุ่มทีมช่างบริการ ช่างทุกคนต้องผ่านการฝึกอบรมตามหลักสูตร 1 ปี อีกทั้งยังมีหลักสูตรเพิ่มเติม เช่น คอร์ส Advance, คอร์ส Refresh, คอร์สหลักสูตรความรู้เทคนิคใหม่ และหลักสูตรการใช้เครื่องมือพิเศษ

3.กลุ่มทีมงานติดตั้งและงานบริการของประเทศในภูมิภาคอาเซียน ซึ่งศูนย์ฝึกอบรมแห่งนี้มีมาตรฐานและได้รับความไว้วางใจจาก บริษัท มิตซูบิชิ อิเล็กทริค คอร์ปอเรชั่น ประเทศญี่ปุ่นให้เป็นศูนย์ฝึกอบรมการติดตั้งและการบริการในระดับภูมิภาคอาเซียน (Training Hub) 4.กลุ่มลูกค้าที่เป็นวิศวกร ช่างอาคาร รวมถึงองค์กรเพื่อสาธารณประโยชน์ โดยเป็นหลักสูตรเกี่ยวกับความรู้พื้นฐานเกี่ยวกับลิฟต์และการช่วยเหลือในกรณีฉุกเฉิน โดยมีการส่งจดหมายเชิญลูกค้า ได้รับการร้องขอจากลูกค้า หรือจัดเป็นประจำทุกปี เป็นรุ่นๆ โดยบริษัทได้จัดการอบรมโดยไม่คิดมูลค่าใดๆ ทั้งสิ้น
กำลังโหลดความคิดเห็น...