xs
xsm
sm
md
lg

“ฮอทพอท” แตกไลน์ ปั้นแบรนด์ใหม่ “Signature Steak Loft” รุกตลาดสเต๊ก

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

สกุณา บ่ายเจริญ
“ฮอทพอท” ปั้นแบรนด์ใหม่ “Signature Steak Loft” รุกตลาดสเต๊ก วางเป้าปีหน้าเปิด 10 สาขา ปีนี้นำร่องสาขาแรกที่เซ็นทรัลพระรามสอง พร้อมจัดทัพแบรนด์ใหม่ปิดสาขายอดขายไม่ดีทิ้ง

นางสาวสกุณา บ่ายเจริญ รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ฮอท พอท จำกัด (มหาชน) ผู้ดำเนินธุรกิจร้านอาหาร หลายแบรนด์ในเครือฮอทพอท กล่าวว่า บริษัทฯได้ทำการขยายธุรกิจด้วยการเปิดแบรนด์ใหม่คือ “ Signature Steak Loft” เพือ่เป็นการต่อยอดธุรกิจอาหารจากสุกี้ ชาบู ในรูปแบบ บุฟเฟ่ต์ และแบบตามสั่ง ภายใต้แบรนด์ HOT POT รวมทั้งอาหารปิ้งย่าง ภายใต้แบรนด์ไดโดมอนไปสู่ธุรกิจอาหารประเภทสเต๊ก

สำหรับแบรนด์ “Signature Steak Loft” เป็นร้านสเต๊กที่ให้บรรยากาศอบอุ่น บริการเสิร์ฟสเต๊ก ด้วยสูตรเฉพาะของเชฟซึ่งมีประสบการณ์ในโรงแรมระดับ 5 ดาว ทั้งเนื้อวัว เนื้อหมู เนื้อไก่ เนื้อปลา พร้อมอาหารว่าง ทั้งสไตล์ไทย สไตล์ฝรั่ง รวมถึงของหวานและเครื่องดื่ม ซึ่งบริษัทฯได้ศึกษาวิจัยตลาดมาเป็นอย่างดี โดยเปิดสาขาแรกที่ เซ็นทรัลพลาซ่า พระราม 2 ชั้น 4 ซึ่งเดิมเป็นร้านแบรนด์ ฮอท พอท บุฟเฟ่ต์ ราเมน โดยบริษัทฯได้ปรับปรุงและการตกแต่งสาขาใหม่ มีสัญลักษณ์เป็นรูปส้อมและมีดวางบนจาน รวมทั้งมีลายตารางเป็นพื้นหลังเพื่อให้ได้บรรยากาศตะแกรงย่างสเต๊ก

“การลงทุนครั้งนี้นับเป็นการลงทุนแตกไลน์ธุรกิจอาหารครั้งสำคัญของ HOT POT เพราะเป็นการลงทุนการสร้างแบรนด์ใหม่ของบริษัทฯ เป็นครั้งแรกหลังจากการเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ mai ในปีนี้ ทำให้พอร์ตของเราเติบโตขึ้นอย่างมีนัยสำคัญ เพราะนอกจากบุฟเฟ่ต์นานาชาติ สุกี้ ชาบูตามสั่ง (A LA CARTE) ปิ้งย่างสไตล์ญี่ปุ่น เรายังก้าวไปสู่ธุรกิจสเต๊กซึ่งจับกลุ่มเป้าหมายระดับกลางถึงบน ราคาเริ่มต้นอย่างสเต๊กไก่ไม่ถึง 200 บาท“

ภายในปี 58 คาดว่าจะเปิดไม่น้อยกว่า 10 สาขา เน้นเปิดสาขาในศูนย์การค้าขนาดใหญ่ทั้งกลุ่มเซ็นทรัลฯ เดอะมอลล์ฯ หรือคอมมูนิตี้มอลล์ที่มีศักยภาพในกรุงเทพฯ และปริมณฑล ซึ่งแหล่งเงินทุนจะมาจากวงเงินกู้จากสถาบันการเงิน และจากผลประกอบการของบริษัท

“การขยายธุรกิจครั้งนี้จะทำให้การเติบโตของรายได้จากการขายโดยรวมและกำไรขึ้นต้นของบริษัทฯเพิ่มขึ้น ซึ่งเป็นผลมาจากการกระจายพอร์ตธุรกิจอาหารที่มีความหลากหลาย ทั้งประเภทอาหาร รูปแบบการรับประทาน และราคา ทำให้เป็นการสร้างโอกาสในการเพิ่มทางเลือกในการเข้าถึงกลุ่มผู้บริโภคได้หลากหลายมากขึ้นด้วย ” นางสาวสกุณา กล่าว

ภายในสิ้นปี 2557 แบรนด์ภายใต้การบริหารของ HOT POT GROUP มีจำนวน 146 สาขา ประกอบด้วยฮอทพอท อินเตอร์ บุฟเฟ่ต์ (HOT POT INTER BUFFET) จำนวน 128 สาขา ไดโดมอน (DAIDOMON) จำนวน 12 สาขา ฮอท พอท เพรสทีจ (HOT POT PRESTIGE) จำนวน 1 สาขา และฮอท พอท สุกี้ชาบู (HOT POT SUKI SHABU) จำนวน 4 สาขา ซึ่งในปีนี้บริษัทฯได้จัดกลุ่มแบรนด์เพื่อให้มีความชัดเจนในแต่ละแบรนด์มากขึ้น และปิดสาขาที่ไม่ก่อให้เกิดกำไรซึ่งจะทำให้ผลประกอบการในภาพรวมของบริษัทฯ ดีขึ้น


กำลังโหลดความคิดเห็น...