xs
xsm
sm
md
lg

“ทรูวิชั่นส์” สกัด CTH โค้งท้าย เพิ่มช่อง HD กีฬา เป้า 3 ล้านรายปีนี้

เผยแพร่:   โดย: MGR Online


ทรูวิชั่นส์ใส่เกียร์ลุยโค้งสุดท้าย ก่อนระเบิดศึกฟาดแข้งพรีเมียร์ลีกฤดูกาลใหม่ของซีทีเอช ล่าสุดส่งช่องกีฬาเอชดีอีก 8 ช่อง รวมเป็น 15 ช่อง หวังมัดใจคอกีฬาให้อยู่หมัด โวไม่หวั่นฐานสมาชิกหาย โฟกัสเรียกฐานสมาชิกใหม่มากกว่า ถึงสิ้นปีตั้งเป้าฐานสมาชิก 3 ล้านราย 

นายอาณัติ เมฆไพบูลย์วัฒนา กรรมการผู้จัดการ บริษัท ทรูวิชั่นส์ กรุ๊ป จำกัด เปิดเผยว่า ในปลายเดือนนี้ที่จะเข้าสู่ฤดูกาลใหม่ของการแข่งขันกีฬาฟุตบอลพรีเมียร์ลีก อังกฤษ รวมถึงลีกการแข่งขันกีฬาดังต่างๆ จากทั่วโลกก็จะเริ่มฤดูกาลใหม่ในช่วงปลายเดือนนี้เช่นเดียวกัน ในส่วนของทรูวิชั่นส์ยอมรับว่าขณะนี้ไม่ได้มีความกังกลว่าจะสูญเสียฐานสมาชิกไปอีกเท่าไร เพราะความกังวลนี้ได้ผ่านมาแล้วกว่า 2-3 เดือน แต่จะมุ่งมองไปข้างหน้าว่าจะมีฐานสมาชิกใหม่เข้ามาอีกมากแค่ไหนเป็นหลัก

“เนื่องจากปกติสมาชิกจะยกเลิกบริการและหายไปราว 1 หมื่นรายหลังจบฤดูกาล และจะกลับมาสมัครใหม่ช่วงเข้าสู่ฤดูกาลแข่งขันอีกครั้ง ซึ่งในปีนี้พบว่าตัวเลขหายไปในอัตราที่ใกล้เคียงกัน ดังนั้นจึงไม่มีความกังวลว่าจะต้องสูญสมาชิกไปอีกแค่ไหน แต่จะโฟกัสฐานสมาชิกใหม่ที่จะเข้ามามากกว่า หลังจาก 2-3 เดือนที่ผ่านมาทรูวิชั่นส์ได้เปิดตัวแพกเกจใหม่กลุ่มซูเปอร์ที่เจาะฐานสมาชิกหลากหลายขึ้น ทั้งซูเปอร์สปอร์ตแพกเกจ เจาะกลุ่มผู้ชายโดยเฉพาะ, ซูเปอร์โนว์เลจแพกเกจ เจาะกลุ่มเด็ก และซูเปอร์แฟมิลีแพกเกจ เจาะกลุ่มครอบครัวและผู้หญิง บวกกับทรูวิชั่นส์เพิ่มคอนเทนต์และช่องรายการทั้งในรูปแบบเอสดีและเอชดีอย่างต่อเนื่อง ทำให้พบว่าฐานสมาชิกรวมยังเติบโตดีอยู่”

นายอาณัติกล่าวต่อว่า ถึงแม้จะเสียพรีเมียร์ลีกไปแต่ยังมีลีกฟุตบอลดังอีกกว่า 4-5 ลีกที่อยู่กับทรูวิชั่นส์ ซึ่งในความเป็นจริงคนดูบอลจะไม่ดูแค่ลีกเดียว ดังนั้นจึงมั่นใจว่ารายการกีฬาดังที่อยู่ในมือจะเป็นปัจจัยสำคัญที่จะดึงฐานสมาชิกไว้ได้ แม้จะเข้าสู่การแข่งขันฤดูกาลใหม่ของพรีเมียร์ลีกในช่วงปลายเดือนนี้ก็ตาม 

ล่าสุดตอกย้ำความเป็นเดอะคิงออฟสปอร์ตส์ จึงเพิ่มช่องกีฬาเอชดีอีก 8 ช่องใหม่ คือ ทรู เทนนิส เอชดี, ทรูสปอร์ต เอชดี 3, ทรูสปอร์ต เอชดี 4, เออาร์เอ็น เอชดี, เอดจ์ สปอร์ต, เทรซ สปอร์ตส์ เอชดี และอีก 2 ช่องกีฬา เมื่อรวมกับ 7 ช่องกีฬาเอชดีที่ออกอากาศอยู่ก่อนหน้า ส่งผลให้ขณะนี้ทรูวิชั่นส์มีช่องกีฬารูปแบบเอชดีทั้งหมด 15 ช่อง จากทั้งหมด 30 ช่องเอชดี ตามแผนการดำเนินงานภายในเดือน ก.ย.นี้ทรูวิชั่นส์จะมีช่องเอชดีให้บริการครบ 50 ช่อง โดยอีก 20 ช่องที่เหลือนั้นจะเป็นช่องเกี่ยวกับภาพยนตร์ ซีรีส์ เป็นต้น โดยทั้งหมดอยู่ภายใต้งบการลงทุนด้านคอนเทนต์ 2,100 ล้านบาท ที่จะใช้ในช่วงปีนี้ไปจนถึงปี 2558 ซึ่งปีนี้ใช้ไปกว่า 1,100 ล้านบาท  

ในช่วงเดือน ส.ค.นี้ทรูวิชั่นส์จะจัดกิจกรรมการตลาดส่งเสริมการขาย จัดบูทตามห้างสรรพสินค้าอย่างต่อเนื่อง การจัดอีเวนต์เปิดตัวบริการใหม่ และคอนเทนต์ใหม่อีก 1-2 งาน เพื่อรักษาฐานและเพิ่มฐานสมาชิกใหม่ก่อนเข้าสู่การแข่งขันพรีเมียร์ลีกด้วย โดยจะไม่มีการปรับราคาแพกเกจขึ้น หรือเพิ่มแพกเกจใหม่เข้ามาอีก 

“หลังจากนี้กลุ่มซูเปอร์แพกเกจถือเป็นหัวหอกสำคัญในการขับเคลื่อนสร้างฐานสมาชิกใหม่ให้กับทางทรูวิชั่นส์ จากปัจจุบันฐานสมาชิกหลักอยู่ในกลุ่มโนว์เลจแพกเกจ และกลุ่มพรีเมียมแพกเกจอย่างโกลด์แพกเกจและแพลทินัมแพกเกจเป็นกลุ่มที่สร้างรายได้หลักให้บริษัทกว่า 60-70% ถึงสิ้นปีนี้มองว่ากลุ่มโนว์เลจแพกเกจ และซูเปอร์แพกเกจจะเป็นฐานสมาชิกหลักไม่ต่ำกว่า 60-70% ของฐานสมาชิกทั้งหมด โดยตั้งเป้าว่าสิ้นปีนี้จะมียอดสมาชิกรวมกว่า 3 ล้านรายทั่วประเทศ” นายอาณัติ กล่าว


กำลังโหลดความคิดเห็น