xs
xsm
sm
md
lg

หุ้นไทย...ของมันแรง

เผยแพร่:   โดย: MGR Online

แมงเม้าท์เล่าอินไซด์มาแล้วจร้า ประกาศ!!! ช่วงนี้ขอบอกตรงๆ ว่าไม่กล้าที่จะใส่ชุดแดงเข้าตลาดหุ้น ก็แหม...กระทิง(สัญลักษณ์ตลาดหุ้นขึ้น) ยั่วเยี่ยเต็มตลาดไปหมด... กลัวพ่อกระทิงที่กำลังคึก อย่างหนักขวิดเอาล่ะสิ!!

แหม...ใครจะเชื่อต้นปียังอยู่แค่ 1400 ต้นๆ แต่ตอนนี้ดันทะยานไม่แคร์สายตาของบรรดานักแช่งมาปิดทำสถิติ รอบ 18 ปี ที่ระดับ 1,461.41 จุด เพิ่มขึ้น 12.32 จุด หรือ +0.85% มูลค่าการซื้อขาย 55,198 ล้านบาท จำอดีตได้คราวๆ ว่า ตลาดหุ้นไทยเคยแตะ 1460 จุดก็เมือเดือนกรกฎาคม ปี 2538 นู้นแน๊ะ

งานนี้กลุ่มที่ช่วยให้ตลาดขึ้นแรงมาจริงๆ ซะด้วย กลุ่มแบงก์ ไงล่ะจร้าาาาา....วิ่งแรงกันเพียบ ก็แหม...แรงเม็ดเงินต่างชาติ ที่มีอยู่ในโลกมันเยอะทั้งจาก อเมริกา ยุโรป ญี่ปุ่น แล้วมันจะไปซุกอยู่ที่ไหนกันล่ะเนี่ย งานนี้ต้องรอดูจะเข้ามาได้ซักเท่าไหร่... และจะทำให้หุ้นวิ่งไปเท่าไหร่ โดยเฉพาะช่วงนี้ช่วงที่แรงต้านมันน้อย

แต่ยิ่งสูงก็ยิ่งต้องระวังตัว ต้องจับตาตลาดให้ดีว่าจะถึงจุดพลิกโดนหมีตบเมื่อไหร่ ... ถ้าต่างชาติยังไม่ถอย เราก็เกาะไปแค่นั้น... จริงหรือป่าว? เลือกเชื่อกันเอง

ส่วนปัจจัยที่จะต้องติดตามคือการประชุมของธนาคารกลางสหรัฐ หรือ เฟด ในช่วงกลางสัปดาห์ และ การประกาศตัวเลขภาคแรงงานสหรัฐฯในช่วงท้ายสัปดาห์ จะแจ่มเหมือนสัปดาห์นี้หรือไม่

ข้ามมาดูคำประเมินหุ้นของบรรดานักวิเคราะห์ตอนนี้แบ่งออกเป็น 2 ฝั่งชัดเจน บางคนมองยังขึ้นได้อย่าง คุณ "ธีรดา ชาญยิ่งยงค์" ผู้อำนวยการฝ่ายวิเคราะห์หลักทรัพย์ บล.ฟิลลิป(ประเทศไทย) ที่มอง แนวโน้มตลาดหุ้นไทยในสัปดาห์หน้า จะปรับตัวขึ้นต่อเนื่อง แต่มีโอกาสที่นักลงทุนจะขายทำกำไรมากขึ้น แถมยังคาดการณ์ว่าดัชนีฯจะมี Upside ถึงที่ระดับ 1,480 จุด ส่วนกลยุทธ์การลงทุน แนะนำเก็งกำไรหุ้นรายตัว และควรเลือกหุ้นที่ Laggard และหุ้นที่คาดว่าเงินปันผลจะออกมาดี ส่วนแนวรับประเมินแนวรับไว้ที่ 1,420 จุด

เช่นเดียวกับ "คุณธวัชชัย อัศวพรชัย" ผู้อำนวยการอาวุโสฝ่ายวิจัย บล. โกลเบล็ก ที่มองเหตุการณ์ที่ตลาดหุ้นไทย ปรับตัวขึ้นจากการที่เงินทุนต่างชาติ ยังคงไหลเข้ามาลงทุน ผสมโรงกับนักลงทุนรายย่อยที่มียอดหมุนเวียนการซื้อขายสูง จึงเป็นแรงหนุนให้ปรับตัวขึ้นต่อได้ ประเมิน สัปดาห์หน้า ดัชนีจะยังมีทิศทางเป็นบวก ในกรอบแนวรับประมาณ 1,450 จุด และแนวต้าน 1,465 จุด กลยุทธ์การลงทุน แนะนำนักลงทุนระยะสั้น ซื้อหุ้นกลุ่มธนาคาร ส่วนนักลงทุนระยะกลางแนะนำ ซื้อหุ้นกลุ่มพลังงาน

ทว่าฝั่งของ "คุณเกียรติก้อง เดโช" นักกลยุทธ์ บล.ซีไอเอ็มบี ประเทศไทย บอกว่า การปรับตัวขึ้นมาของดัชนี SET รอบนี้เข้ามาอยู่ในภาวะซื้อมากเกินไป มองจุดสูงสุดของดัชนีสัปดาห์หน้าที่ 1,470 จุด แถมบอกด้วยว่าช่วง ปลายม.ค.ถึงต้น ก.พ. ดัชนีอาจลงมาเล่นที่ 1,400 จุดต้นๆ หรือ 1,420 จุด เนื่องจากขณะนี้ค่าเฉลี่ย PE ตลาดที่ MSCI Thailand คำนวณเทรดอยู่ที่ 12-13 เท่า สูงกว่าค่าเฉลี่ย PE ย้อนหลัง 5 ปีที่ 11.4 เท่า บอกหมดแล้ว...เลือกเชื่อกันเอาเอง

ถึงเวลาเล่าอินไซด์เรื่องหุ้นแล้ว ... แต่สัญญากันนะว่า จะแค่ฟังและเอาไปเป็นข้อมูล อย่ามองว่าแม่นหรือไม่แม่น และอย่าถือเป็นบรรทัดฐานในการเข้า-ออกหุ้น เพราะ ที่แมงเม้าท์แอบได้ยินมา ไม่รู้ เรื่องจริง เรื่องไม่จริง ไม่ทราบได้ ดังนั้นต้องเลือกเชื่อกันเอาเอง ... เพราะ แมงเม้าท์ หวังดี ไม่อยากเห็นน้ำตา

มีข่าวหนาหูว่าเจ้าพ่อโรงพยาบาลนักเทคโอเวอร์อย่าง BGH อาจจะทำเทนเดอร์ออฟเฟอร์ KDH 4.94% ที่ 55 บาท ช่วง สิ้นเดือน ม.ค. 2555 อันนี้เลยมาแอบเล่า จริงไม่จริง ... เลือกเชื่อกันเอง

สำหรับคนที่ตกรถไฟหุ้นรับเหมา ตอนนี้ต้องจับตา "TPIPL" แทน แอบได้ยินนักลงทุนท่านหนึ่งบอกว่าเป็นหุ้นที่รถไฟยังไม่ออกจากชานชลา หลังจากที่ความต้องการปูนยังมีอีกเพียบ ตามโปรเจกยักษ์ของรัฐบาล แต่หุ้นยังคงเป็นเต่าเชื่องช้า อย่าลืมพวกปูนยิ่งขายมาก นอกจากยอดขายแล้ว มาร์จิ้น ก็จะได้มากตามนะจ๊ะ นักวิเคราะห์บอกหากผ่าน 15 บาทได้แกร่งๆ ละก็ยิ้มได้ ... ส่วนจะมาจริงหรือไม่ เลือกเชื่อกันเอง

ไปก่อนสัปดาห์นี้ เจอกันสัปดาห์หน้า โชคดีในทุกๆ เที่ยวการลงทุนจร้า
กำลังโหลดความคิดเห็น...